สมัครเข้าร่วม Influencer Affiliate Program กับ ACCESSTRADE

3 อย่างที่ต้องรู้สำหรับ Affiliate Influencer Marketing

ปัจจุบันโลกของการตลาดออนไลน์ กำลังเติมโตแบบรวดเร็วมากๆ ทำให้ในประเทศไทยของเรามี Influencer หรือ ผู้มีอิทธิพลที่มีผลต่อควมคิด และ การตัดสินใจต่อกลุ่มเป้าหมาย สำหรับ Influencer นั้นจะแบ่งออกเป็นหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่นคนที่มีชื่อเสียงมีผู้ติดตาม, ผู้ที่มีความรู้ความเชียวชาญเฉพาะด้าน ฯลฯ กลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มที่มีการโพส หรือเผยแพร่เรื่องราวต่างๆบนโลกออนไลน์ หรือ โซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นการสร้างผู้ติดตาม หรือ ทำให้เกิดการมีส่วนร่วม

การตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

หลายๆแบรนด์ในปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนการตลาดเร็วมากๆ ซึ่งการตลาดออนไลน์ที่นิยมในปัจจุบัน จะเป็นการสื่อสารการตลาดทั้งการสร้างความรับรู้, สร้างความสนใจ และ สร้างความเชื่อมั่น ซึ่งเป้าหมายหลักก็คือการนำไปสู่การซื้อสินค้านั่นเองทำให้ Influencer Marketing กลายเป็นกลยุทธ์การตลาดที่นักการตลาดไม่สามารถมองข้ามได้เลย เนื่องจาก Influencer เป็นช่องทางที่จะเปิดโอกาสให้เจอลูกค้าใหม่ๆมากขึ้น

Influencer แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

ปัจจุบัน Influencer ในประเทศไทยนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นขั้นบันไดจากผู้ติดตามจะมีตั้งแต่ Nano Influencer ที่มีผู้ติดตามไม่เกิน 10,000 คนจนถึง Maga Influencer ที่มีผู้ติดตามสูงถึง 1 ล้านคนขึ้นไป แล้วคุณหละคุณเป็น Influencer ที่อยู่ในระดับไหน?

  • Nano Influencer ผู้ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 1,000 – 10,000 คน
  • Micro Influencer ผู้ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 10,000 – 50,000 คน
  • Mid-Tier Influencer ผู้ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 50,000 – 500,000 คน
  • Macro Influencer ผู้ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 500,000 – 1,000,000 คน
  • Mega Influencer ผู้ที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 1,000,000 คนขึ้นไป

แนะนำ Influencer ที่กำลังมองหาช่องทางทำรายได้ผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบ Passive Income

สำหรับ Influencer ที่หารายได้ผ่านการทำ content ขึ้นมาหากมีคนดูเยอะ รายได้ที่ Influencer จะได้รับก็จะเยอะตามขึ้นไปด้วยยกตัวอย่างเช่นยอดวิวจาก Youtube เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าคุณเป็น Influencer ที่มีผู้ติดตามเยอะๆ อาจจะมีแบรนด์สินค้าที่มองหา Influencer และต้องการให้คุณทำการรีวิวสินค้าซึ่งการคิดรายได้ในรูปแบบรีวิวสินค้าจะคิดแบบ PPP หรือ Pay Per Post จ่ายก็ต่อเมื่อมีการโพสเกิดขึ้นนั่นเอง

อีกหนึ่งช่องทางที่ Influencer หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบมาก่อน และมันเป็นวิธีที่สามารถสร้างรายได้ให้กับ Influencer มากกว่าช่องทางอื่นๆเนื่องจากทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยมีข้อมูลตรงนี้อยู่นั่นเอง นั่นก็คือการทำ Affiliate Marketing ในรูปแบบ Influencer วิธีนี้ไม่แตกต่างจากการทำ Pay Per Post เลยเพียวแค่ Influencer มองหาแบรนด์ หรือสินค้าที่อยู่ในแบรนด์ต่างๆ จากแคมเปญที่อยู่ในระบบของทาง ACCESSTRADE แล้วนำไปแชร์ด้วย Affiliate Link ของทาง ACCESSTRADE หากมีผู้ติดตามของคุณ คลิกแล้วซื้อสินค้าผ่านลิงก์ของคุณ หรือ สมัครบริการผ่านลิงก์ของคุณ คุณจะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คุณสามารถหารายได้ผ่านทางออนไลน์ด้วย Influencer Affiliate Marketing ปัจจุบันมี Influencer ที่สามารถสร้างรายได้ผ่านทางทำ Affiliate ได้ค่าคอมสูงถึง 6 หลักต่อเดือนเลยทีเดียว Influencer ท่านไหนที่อยากจะสมัคร Affiliate Influencer กับทาง ACCESSTRADE สามารถคลิกสมัครได้ด้านล่าง

 

3 อย่างที่ต้องรู้เกี่ยวกับการโปรโมทผ่าน Influencer

  1. นำเสนอแบรนด์สินค้าในรูปแบบ Storytelling เช่นการอธิบายข้อดี ข้อเสียของสินค้านั้นๆ
  2. โปรโมทสินค้าหรือแบรนด์ผ่าน Platform หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น Youtube, Tiktok, Instagram, Facebook, Twitter เป็นต้น
  3. โฆษณาผ่าน Video ยังโตได้อีก เป็นรูปแบบของการนำเสนอที่ยังคงเป็นที่นิยม และได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเยอะ มีนัก Influencer Affiliate หลายท่านสามารถสร้างรายได้หลักแสนบาทต่อเดือนผ่านการทำ Video บน Youtube และ Tiktok

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *