Affiliate Marketing

Affiliate Marketing คือ รูปแบบของการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ต โดยอาศัยตัวแทนโฆษณา(Publisher)และได้รับผลตอบแทนรูปแบบค่าคอมมิสชั่นจากเจ้าของเว็บไซต์(Advertiser)

หมายถึงการนำสินค้าหรือบริการของผู้ขาย มาขายและเมื่อขายได้แล้ว เราก็ได้ค่าคอมมิสชั่นนั่นเอง ซึ่งเมื่อก่อนการขายสินค้าและบริการจะจำกัดอยู่ที่ การลงโฆษณาบนหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ แผ่นพับ หรือ ใบปลิว ต่าง ๆ เมื่อคนมีความต้องการขายสินค้าของตนเอง ก็จะทำการลงโฆษณาในสื่อต่าง ๆ พวกนี้เรียกว่าการตลาดแบบออฟไลน์(Offline Marketing)

และในสมัยต่อมา เมื่อความนิยมของสื่ออินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้การโฆษณาผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตทำได้โดยง่าย โดยมีหลักการที่สำคัญคือการใช้ Link หรือ Banner ที่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นผู้ชักชวนลูกค้ารายนี้มา(Affiliate Link) โดย Link หรือ Banner นี้จะไม่ซ้ำกัน(Unique Link)ในแต่ละผู้เผยแพร่โฆษณา โดยจะเน้นการโฆษณาบนช่องทางในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น มีหลากหลายรูปแบบ เป็นการตลาดแบบออนไลน์(Online Marketing) มีช่องทางและวิธีการโปรโมตที่หลากหลายจนเกิดเป็นศาสตร์ที่เรียกกันว่า Internet Marketing แต่ปัจจุบันนิยมเรียกกันว่า Digital Marketing ช่องทางการตลาดออนไลน์ สำหรับร้านค้าออนไลน์ สำหรับ Advertiser(เจ้าของสินค้า)

ดีกว่าไหมหากโปรโมทด้วย ACCESSTRADE

 

ดีกว่าไหม โปรโมทผ่านระบบเราที่เดียวแต่มีคนรู้จักมากขึ้นช่องทางการเพิ่มยอดขายผ่านทางออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับร้านค้าออนไลน์ โดยมีวิธีการง่ายๆ ACCESSTRADE นำแคมเปญไปให้ Publisher หรือ นัก Affiliate ไปโปรโมทสินค้าของร้านค้าบนหน้าเว็บไซต์ของ Publisher โดย Publisher จะส่ง Traffic ไปยังเว็บไซต์ของคุณ โดยสิ่งที่ Publisher จะได้รับก็คือค่าคอมมิชชั่นเป็นเปอร์เซ็นต์ของยอดการสั่งซื้อที่ขายมาให้

 

วิธีการที่นิยมในการโปรโมตสินค้าได้แก่

1. การปรับแต่งเว็บไซท์ให้ติดอันดับบนเสิร์ชเอนจิ้น เช่น Google, Bing (Search Engine Optimization)
โดยเว็บไซท์ที่ติดอันดับบนเสิร์ชเอนจิ้นบนคำค้นหาที่มีการแข่งขันกันสูง จะเป็นเว็บไซท์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเยอะ สามารถทำยอดขายได้ดีและส่งทราฟฟิคไปยังเว็บไซท์เจ้าของสินค้าได้อย่างมหาศาล โดยการนำ Affiliate Link หรือ Affiliate Banner หรือ เว็บไซต์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้านั้น ๆ หากสินค้าเป็นที่สนใจของลูกค้ามีการคลิ๊กผ่าน link ไปซื้อสินค้าหรือลงทะเบียน ทางเจ้าของเว็บไซท์ก็จะได้รับค่านายหน้า หรือคอมมิชชั่นจากการขาย ตามที่ได้ตกลงกันไว้ เรียกสั้นๆว่า โปรโมทโดยการทำ SEO

2. การไปซื้อโฆษณาจากเว็บไซต์ค้นหาต่าง ๆ เช่น Google Adwords, ฺBing Ads (Search Engine Marketing)

เป็นต้น ซึ่งเมื่อคนเห็นโฆษณาแล้ว ก็ทำการคลิกเข้าไปซื้อสินค้า เจ้าของสินค้าก็ได้ขายสินค้า โดยผู้นำไปโฆษณาก็ได้รับเงินค่านายหน้า เรียกสั้นๆว่า การโปรโมตโดย SEM

3. การนำไปโปรโมตผ่านทาง Social Channel เช่น Facebook, Instagram, Line, Google Plus (Social Media Marketing)

ผู้เผยแพร่โฆษณาที่เป็นลักษณะของ Facebook Page, Facebook Ads, Facebook Group, Google Plus Page, Line group ที่มีจำนวนยอด Like ยอด Follow จำนวนผู้ติดตามมหาศาล สามารถทำการโฆษณาสินค้าได้อย่างรวดเร็วและสร้างยอดขายได้มหาศาล เนื่องจากความเชื่อใจที่ลูกเพจมีต่อเจ้าของเพจสูง(Trustworthy) บางเพจมียอด like สูงถึง 8ล้าน like

4. การโฆษณาผ่านทาง Email list (Email Marketing)

ผู้เผยแพร่โฆษณาที่น่าเชื่อถือได้ จะมีการเก็บ email list ไว้เพื่อแจ้งข่าวสาร โดย email ที่ส่งหาลูกค้าสามารถโปรโมตสินค้าของ Advertiser ได้

และอีกหลากหลายวิธีการที่สามารถทำได้บนอินเตอร์เน็ต และอยู่บนพื้นฐานของการทำการตลาดอย่างมีจริยธรรม

ACCESSTRADE คือใคร ?

 

ACCESSTRADE คือ Platform ที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางคอยดูแลทั้งในส่วนของ Advertiser (แบรนด์สินค้า) และ Publisher

มีระบบหลังบ้าน Dashboard เพื่อการออกรายงาน (Report) เช็คยอดขาย (Conversions) การจ่ายเงินให้ Publisher และสถิติย้อนหลัง(History) ไม่ต้องกังวลเรื่องการชำระเงิน ที่จะได้รับค่าคอมมิชชั่นที่ไม่สม่ำเสมอล่าช้า

ให้บริการด้าน Affiliate Platform และ Affiliate Network ช่วยอำนวยความสะดวกในด้าน การติดตามผล (Tracking) การโฆษณา (Advertisement)

 

ACCESSTRADE เป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัท อินเตอร์สเปซ ไทยแลนด์ จำกัด( Interspace Thailand Co.,Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทลูกจากบริษัท อินเตอร์สเปซ แจแปน จำกัด มหาชน( Interspace Japan PLC.)

Advertiser ที่เข้าร่วมใน ACCESSTRADE Affiliate Program

โมเดลการทำเงินของ Affiliate ของ ACCESSTRADE แบ่งหลักๆได้เป็น
Cost per sale(CPS) โดยจะเงินต่อเมื่อลูกค้าซื้อสินค้าและจ่ายเงินจริงๆเท่านั้น,Cost per lead(CPL) จะจ่ายเงินเมื่อลูกค้าทำการลงทะเบียน,Cost per install(CPI) จะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อมีการ install application ทั้งทางมือถือและ pc และยังมีอีกหลากหลายโมเดล แต่โดยหลักๆที่นิยมกันจะเป็น เพียง 3 อย่างข้างต้นนี่เท่านั้น

ข่าวสารล่าสุดจาก ACCESSTRADE Affiliate Program