ตรวจสอบความคืบหน้าลงทะเบียนบัตรสวัสดิดการแห่งรัฐ
ความคืบหน้าลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมปรับปรุงเงื่อนไข ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเก่า และคนที่กำลังจะสมัครใหม่ต้องตรวจสอบข้อมูลด่วน เนื่องจากล่าสุดได้มีการอัพเดทความคืบหน้า เกี่ยวกับมาตรการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน คนเก่า และ คนใหม่ ต้องเช็คให้ดี เนื่องจากมีการปรับปรุงเงื่อนไขจะได้เตรียมตัวตั้งแต่แรกๆ อัพเดทล่าสุด การนัดลงทะเบียนเพื่อปรับปรุงเงื่อนไข ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งกระทบทั้งคนเก่า และ […]
เปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 นี้
สรุปข้อมูลแถลงการณ์ประกาศเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 จากการแถลงการณ์ของทางนกยกรัฐมนตนร พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกมาแถลงเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ไม่จำเป็นต้องกักตัวถึงวันที่ 1 ธันวาคม […]
ขั้นตอนในการตรวจสอบ เงินเยียวยา ม.40
เปิด 4 ขั้นตอน แจ้งประกันสังคมหากยังไม่ได้รับเงินเยียวยา มาตรา 40 แจ้งข่าวบอกกล่าวเกี่ยวกับมาตรการเยียวยา ประกันสังคม สำหรับผู้ประกันตน มาตรา 40 ใครที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา ต้องแจ้งด่วนสามารถดูรายละเอียด 4 ขั้นตอนในการแจ้งได้ง่ายๆผ่านช่องทางออนไลน์ของประกันสังคมที่ www.sso.go.th […]
เช็ควันหยุดยาวประจำปี 2564
เปิดรายละเอียดวันหยุดเดือนตุลาคม 2564 ตรวจสอบวันหยุดยาวในเดือนตุลาคม 2564 นี้ทางคณะรัฐมนตรี ได้ลงมติเห็นชอบเพิ่มวันหยุดพิเศษ 2 วัน ได้แก่วันหยุดประจำภาคใต้ และ วันหยุดประจำภาคกลาง พร้อมกับมาตรการเลื่อนวันหยุดชดชเย วันปิยมหาราช จากการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. […]
เปิดรายละเอียด Digital Marketing ของการทำ Affiliate
อธิบาย Digital Marketing คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่ต้องการในตลาด การทำการตลาดในปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนมาให้เป็นในรูปแบบออนไลน์เกือบจะ 100% แล้วทำให้นักการตลาดตอนนี้ต้องมีสกิลที่เรียกว่า Digital Marketing หรือการทำงานตลาดในรูปแบบออนไลน์นั่นเอง ถ้าจะให้แปลเป็นภาษาที่เข้าใจง่ายๆสำหรับคำว่า Digital Marketing ก็คือการใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการตลาดให้เหมาะสมกับ […]
ราคาน้ำมันพุ่งไม่หยุด แพงขึ้น 10 บาท
เปิดเหตุผลว่าทำไมราคาน้ำมันถึงแพงขึ้น ผ่านไปปีเดียวขึ้น 10 บาท หลายคนกำลังสงสัยราคาน้ำมันในประเทศไทย ว่าทำไมราคามันถึงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องผ่านไปแค่เพียง 1 ปีเท่านั้น ราคาพุ่งไปถึง 10 บาทบวกกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ประเทศของเรากำลังประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ด้วย ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการที่ราคาน้ำมันสูงขึ้น นอกจากประเทศไทยของเราจะได้รับผลกระทบแล้วในทวีปยุโรปก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน […]
ความแตกต่างระหว่าง Influencer กับ KOL
เปิดความแตกต่างระหว่าง Influencer กับ KOL แนวโน้มทางการตลาดในปัจจุบันเปลี่ยนไปอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันคนไทยอยู่บ้านมากขึ้น เพราะว่าสถานการณ์บีบบังคับ เพราะว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้อะไรๆก็ถูกทำบนโลกออนไลน์กันแทบทั้งนั้น นักการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเลยปรับเปลี่ยนวิธีการโปรโมท โดยการหันมาใช้ Influencer และ KOL ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการมากขึ้น ถ้าจะให้แปลเป็นภาษาไทยที่เข้าใจง่ายๆสำหรับ Influencer […]
มาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรคนจน ลดค่าน้ำค่าไฟ
ครม. เห็นชอบขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระ ลดค่าน้ำ-ค่าไฟให้ประชาชน จากมาตรการของทางคณะรัฐมนตรี ที่ได้ลงมติเห็นชอบให้มีการขยายเวลา เพื่อบรรเทาภาระของประชาชนด้วยการลดค่าน้ำค่าไฟ ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 ไปจนเดือนกันยายน 2565 รวมระยะเวลาทั้งหมด 12 เดือน […]
บริษัทประกันหนัก โดนพิษโควิดขอผ่อนผัน
อาการหนัก คปภ. ชี้แจงบริษัทประกันจ่ายเคลมประกันโควิด ต้องขอยื่นผ่อนปรน สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของบริษัทประกันวินาศภัย ต้องจ่ายเคลมประกันโควิดหนัก ล่าสุดขอยื่นขอผ่อนปรนเกณฑ์การเงินแล้ว 1 บริษัทคาดการณ์เอาไว้ว่า ยังจะมีบริษัทประกันขอยื่นผ่อนปรนอีก 2-3 บริษัท ทางคปภ. […]
น้ำท่วมกรุงเทพฯปีนี้หรือไม่มีคำตอบ
เปิดแผนป้องกันน้ำท่วม รับมือน้ำหนุน น้ำฝน และ น้ำเหนือ ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ได้ออกมาเปิดเผยถึงโครงสร้างองระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร เพื่อรับมือกับน้ำฝน, น้ำเหนือ และ น้ำหนุนที่ช่วงนี้ต่างจังหวัดกำลังประสบวิกฤตอุทกภัย จากการรายงานของผู้สื่อข่าว มีการรายงานออกมาว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ลง Facebook […]