เปิดช่องทางหารายได้ผ่านทางออนไลน์ด้วย Affiliate

คนไทยหลายๆคน ในช่วงที่วิกฤตเศรษฐกิจเกิดขึ้น ไม่ว่าจะป็นปัญหาเงินเฟ้อ, ค่าครองชีพสูง ข้าวของแพง ฯลฯ เมื่อวิกฤตเศรษฐกิจเกิดขึ้น ซึ่งมันเป้นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลย ทำให้เราจะต้องเตรียมความพร้อมที่จะจัดการและรับมือมันได้อย่างถูกวิธี เพื่อให้ตัวของเราสามารถอยู่รอดและผ่อนพ้นวิกฤตที่มันเกิดขึ้น วิกฤตเศรษฐกิจในอดีตสิ่งที่มันกระทบได้อย่างเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ตลาดหุ้นตกอย่างหนัก และ มีอัตราการว่างงานของประชาชนเกิดขึ้นหลายเท่าตัว

หากใครที่กำลังทำงานบริษัทอยู่ หรือ ว่ามีงานประจำอยู่แล้ว สิ่งที่จะสามารถช่วยให้เรามีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นก็คือ การที่ทำงานหลายๆอย่าง ที่ไม่ใช่งานหลักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในปัจจุบันการทำอาชีพเสริมเป็นเป้าหมายของคนไทยหลายๆคนไปแล้ว อาชีพเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันก็คือการขายของผ่านทางออนไลน์นั่นเอง เป็นสิ่งที่สามารถฝึกฝนและทำได้ไม่ยากนัก สามารถเรียนรู้เทคนิค วิธีการทำผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยตัวของคุณเอง การขายของออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม แต่คนไทยหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักนั่นก็คือการทำ Affiliate นั่นเอง การทำ Affiliate ก็เหมือนการที่เราไปช่วยเจ้าของแบรนด์สินค้าโปรโมทสินค้าของเค้า และ เราก็จะได้ค่าตอบแทนจากการโปรโมทเป็นค่าคอมมิชชั่น (Commission) ค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับจะได้รับแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับแบรนด์ หรือ สินค้าที่ Advertiser หรือเจ้าของร้านค้ากำหนด วันนี้เราจะพาไปดู Affiliate Provider หรือ Platform การตลาดในรูปแบบ Affiliate ที่รวบรวมเจ้าของแบรนด์ หรือ Advertiser ที่พร้อมให้เราสามารถเลือกโปรโมทได้ในประเทศไทย

Affiliate Marketing คือ?

Affiliate คืออะไร ทำไมทำเงินได้เยอะ

คนไทยหลายๆคนยังงง กับคำว่า Affiliate Marketing แต่สำหรับคนที่อยู่ในวงการนี้ และมีการศึกษามาก่อน อาจจะพอทราบว่าอยู่แล้ว ว่า Affiliate Marketing คืออะไร สำหรับธุรกิจ Affiliate Marketing ก็คือ การทำโปรโมทแบรนด์สินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และ ผู้ที่โปรโมทหากสามารถขายสินค้าผ่านลิงก์ของผู้ที่โปรโมทได้ จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นนั่นเอง

หากผู้ที่โปรโมทสามารถพาคนไปคลิก Affiliate Link เราได้เยอะแค่ไหน โอกาสที่จะทำให้สินค้าที่ถูกซื้อผ่านลิงก์ของเราก็จะเยอะตามไปด้วย และ ถ้าขายสินค้าได้มากเท่าไหร่ โอกาสที่เราจะได้รับค่าคอมมิชชั่นก็จะเยอะตามขึ้นไปด้วยนั่นเอง ปัจจุบัน Affiliate Provider หรือ Affiliate Platform ในประเทศไทยมีหลายเจ้า แต่จะมีเจ้าที่ได้รับความนิยมจาก Affiliate Marketer หลักๆจะมีอยู่ 5 เจ้าเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ACCESSTRADE

Affiliate Platform ที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่ปี 2013 เป็น Affiliate Platform ที่อยู่มานานที่สุด ที่ฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นเจ้าที่ใหญ่ที่สุดของวงการ Affiliate ในประเทศไทยเลยก็ยว่าได้ ไม่ว่าคุณจะเป็น Publisher สายไหน ก็สามารถสมัครกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย ได้ทั้งหมด มีทีม Support ที่มีความเชียวชาญ ตอบปัญหาได้ตรงจุด สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ Affiliate ในประเทศไทย สามารถเข้าไปสมัครเพื่อโปรโมทเข้าร่วมแคมเปญกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยได้ง่ายๆ สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แถมสมัครได้ง่ายมากๆ

จุดแข็ง

 • มีเจ้าของแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทยแทบจะทุกหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, PowerBuy, ShopAt24, JD Central และ อื่นๆอีกเพียบ
 • มีสินค้าและบริการครอบคลุมทุกประเภท
 • มีทีม Support ที่พร้อมให้ข้อมูลกับคนที่สมัครใหม่

จุดอ่อน

 • การจ่ายเงินจะต้องรอ เป็นระยะเวลา 30 วัน ทาง ACCESSTRADE จะจ่ายเงินทุกๆวันที่ 15 ของเดือนเข้าบัญชีที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้

Lazada Affiliate Program

Lazada Affiliate ในไทย

 

ใครที่กำลังอยากจะโปรโมทแบรนด์ E-com ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปสมัครกับทาง Lazada Affiliate Program ให้ค่าคอมสูงถึง 40% ทางลาซาด้าจะมีระบบ ที่ช่วยบันทึกยอดขายได้แบบแม่นสุดๆ ไม่สามารถโกงได้เลย

ข้อดี

 • มีสินค้าให้เลือกเยอะที่สุดในตลาด
 • ให้ค่าคอมมิชชั่นสูง
 • มี Tracking ในการบันทึกยอด conversion ที่แม่นมาก

ข้อเสีย

 • การแข่งขันสูงมาก
 • ปัจจุบันการสมัครเข้าร่วม Lazada Affiliate ยากขึ้น เนื่องจากมี Condition เพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ต้องมีคนผู้ติดตาม 10,000 คน เป็นต้น

Involve Asia

Involve Asia Affiliate

เป็นบริษัท Affiliate ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วเอเชีย มีแคมเปญให้เลือกโปรโมททั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศไทย, อินโดนิเซีย, เวียดนาม มีแบรนด์ชั้นนำให้เลือกโปรโมทจากหลากหลายประเทศ มีการจ่ายค่าคอมมิชั่นหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น CPC หรือ Cost per click จ่ายค่าคอมต่อคลิก, CPA หรือ Cost Per Action จ่ายค่าคอมเมื่อมียอดขายเกิดขึ้น เป็นต้น

ข้อดี

 • มีแคมเปญให้เลือกโปรโมทจากหลากหลายประเทศ
 • ให้ค่าคอมมิชชั่นสูง
 • จ่ายค่าคอมเร็ว มีบริการ Express Withdrawal  ไม่ต้องรอค่าคอม Approved ก็สามารถกดถอนเงินออกมาก่อนได้
 • มี Account Manager คอยให้คำแนะนำ

ข้อเสีย

 • โดนค่า Fee สำหรับบริการ Express Withdrawal เยอะ 10-15%

Priceza Affiliate

Priceza Affiliate Program

เว็บไซต์ Priceza ช่วงแรกจะเป็นเว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปรียบเทียบราคาสินค้า นอกจากจะเป็นเปรียบเทียบราคาสินค้าแล้ว เว็บไซต์ Priceza ยังเปิดตัว Affiliate Program ให้เราสามารถเลือกสินค้านำมาโปรโมทได้ผ่านช่องทางของเราอีกด้วย สำหรับการทำ Affiliate กับทาง Priceza จะเป็นรูปแบบ CPC หรือ Cost Per Click ในช่วงแรก ภายหลังได้มีการปรับเปลี่ยนมาใช้ในรูปแบบ CPS หรือ Cost Per Sale ปัจจุบันมีสินค้าแบรนด์ดังๆใน Platform ของ Priceza Affiliate

ข้อดี

 • มีสินค้าให้เลือกโปรโมทจากแบรนด์ชั้นนำเยอะมาก
 • มี Bonus Commission หากสามารถทำ-ยอดขายได้ถึง

ข้อเสีย 

 • Affiliate Link จะยิงไปหน้าสินค้า ไม่สามารถยิงไปหน้าหลักของแบรนด์สินค้าได้
 • การแข่งขันสูง

Shopee Affiliate

Shopee.co.th

Affiliate Platform ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากคนสายของออนไลน์ใครๆก็ทำ Affiliate กับทางเว็บไซต์ E-com ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช้อปปี้ Affiliate เปิดโอกาสให้คนขายของออนไลน์ สามารถเลือกโปรโมทสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการ รีวิว, เขียน Content หรือ การเปรียบเทียบสินค้าต่างๆ หากมีลูกค้าสนใจซื้อสินค้าผ่านลิงก์ของเรา เราก็ได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นนั่นเอง ซึ่งอัตราค่าคอมมิชชั่น ของสินค้าแต่ละชิ้นจะแตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับหมวดหมู่ของแต่ละสินค้า การแข่งขันของ Shopee Affiliate ในปัจจุบันมีค่อนข้างสูง เนื่องจากมันได้เงินง่าย สามารถเลือกสินค้าจากทาง Shopee Affiliate แล้วกดปุ่ม Share Link ออกไปยัง Social Channel ของผู้ที่ต้องการโปรโมทได้เลย หากมีคนกดซื้อลิงก์ผ่านเรา เราก็ได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น

ข้อดี 

 • มีสินค้าให้เลือกโปรโมท เยอะมากที่สุดในประเทศไทย
 • โอกาสที่คุณจะได้รับค่าคอมมิชั่นสูง
 • เป็น Affiliate Platform ที่ครอบคลุมทั่วเอเชีย

ข้อเสีย

 • การแข่งขันสูง

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมผ่านทางออนไลน์ ใครที่มีงานประจำอยู่แล้ว แต่รายได้อาจจะไม่พอกับค่าใช้จ่าย ลองหันมาทำงานออนไลน์ผ่าน Affiliate Platform ชั้นนำเหล่านี้ดู เผื่อว่าคุณจะสามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างวรายได้เสริมหรือ Passive Income ที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันการหารายได้มีกูรูหลายๆท่านแนะนำว่า “ไม่ควรหารายได้จากช่องทางเดียว” ควรจะต้องหารายได้จากหลายๆช่องทาง เพื่อเพิ่มโอกาส และลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *