เตรียมตัวเป็นนักขายออนไลน์ก่อน 12.12 รับค่าคอมหลักแสนในวันเดียว

ช่วงเวลาปลายปีเป็นช่วงเวลาที่คนไทยหลายๆคนวางแผนซื้อสินค้าต่างๆเยอะแยะมากมาย ถ้าจะย้อนไปเมื่อ 4-5 ปีก่อนวันที่ 12.12 ก็เป็นเหมือนวันธรรมดาทั่วๆไป แต่ในยุคปัจจุบันวันที่ 12.12 เป็นวันที่คนยุคใหม่รอคอยมากที่สุดในรอบปีเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าที่ 12 ธันวาคม เป็นวันที่ชาว E-Commerce ทุกคนรอคอยมากที่สุด ก่อนอื่นเลยต้องอธิบายก่อนว่าวันที่ 12.12 จะมีคนอยู่ 2 ประเภทด้วยกันที่รอคอย ประเภทแรกก็คือ นักช้อปออนไลน์ หรือ บุคคลที่หลงไหลในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เจ้าดังของประเทศไทย อย่างเว็บไซต์ Lazada และ Shopee นั่นเอง และ ในปัจจุบันไม่ได้มีแค่ 2 เจ้าใหญ่ๆ ที่จัดแคมเปญ 12.12 เท่านั้น ยังมีร้านค้าออนไลน์เยอะแยะ มากมายที่ตามกระแส จัดแคมเปญนี้ด้วย และ คนอีกประเภทนึงก็คือ นักขายออนไลน์ ที่เลือก หรือ จับเอาแบรนด์ดังๆต่างๆมาโปรโมทในแคมเปญ 12.12 นักขายของออนไลน์เหล่านี้ เรียกอีกชื่อนึงว่า Affiliate Marketer เป็นบุคคลที่ทำการตลาดออนไลน์ ด้วยการนำแบรนด์สินค้าต่างๆมาโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยการนำลิงก์ไปโปรโมชั่นจากตัวกลางอย่าง ACCESSTRADE

เราสามารถสังเกตุได้เลยว่าการตลาดในยุคนี้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เรามักจะเห็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์มักจะทำโปรโมชั่นแนวๆนี้ ซึ่งมักจะมาพร้อมกับส่วนลดที่ชวนให้เสียเงินบ่อยๆ หลายๆคนคงมีคำถามว่างาน 12.12 มันมีความแตกต่างกว่าโปรโมชั่นอื่นๆเช่น 9.9, 10.10 และ 11.11 ยังไงต้องตอบตรงนี้เลยว่ามีความต่างเนื่องจากว่าวันที่ 12.12 อยู่ในเดือนสุดท้ายของปีนั่นเ้อง เป็นช่วงที่เว็บไซต์เจ้าดังๆหลายๆเจ้าอยากจะโละ สินค้าเก่าๆเพื่อที่จะได้นำสินค้าใหม่ๆเข้ามาขายในช่วงปีต่อๆไปนั่นเอง ทำให้หลายๆเว็บไซต์ดังๆมีความต้องการที่จะขายสินค้าให้หมด เพื่อรอสินค้าใหม่เข้ามา การที่จะทำให้สินค้าหมดสต็อก ที่ดีที่สุดก็คือการ “ขายให้หมด” นั่นเองทำให้เกิดโปรโมชั่น 12.12 ขึ้นมา

 

 

เหตุผลที่แท้จริงของแคมเปญ 12.12

  • เป็นช่วงที่อยู่ในฤดูท่องเที่ยว – ช่วงเดือนธันวาคม เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่ทำให้ที่เที่ยวทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ ทำให้มีหลายๆเว็บไซต์ขายตั๋วออนไลน์ ออกมาจัดโปรโมชั่นเตรียมตัวให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อแพ็กเกจ และ ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงปีใหม่ ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน, แพ็กเกจทัวร์, โรงแรม ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อเพื่อเตรียมตัวเที่ยวในช่วงวันปีใหม่ เป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับคนที่ทำธุรกิจออนไลน์ที่ขายตั๋ว ขายแพ็กเกจทัวร์ต่างๆ
  • อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กำลังจะตกรุ่น – เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่เรามักจะเห็นการจัดโปรโมชั่นที่ดุมากๆในช่วงปลายปีนั่นก็คือสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ นั่นเองไม่ใช่ว่าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มที่มีอยู่ในตลาดมันจะเสีย หรือ ว่าใช้การไม่ได้นะ แต่ว่าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ถ้าผ่านพ้นปีไปแล้วก็อาจจะตกรุ่นนั่นเอง เลยทำให้ช่วงปลายปีกลายเป็นช่วงที่ มีการลดลราคาล้างสต็อกกอนที่จะนำสินค้าใหม่เข้ามาแทนที่นั่นเอง
  • เทศกาลให้ของขวัญ – สินค้าประเภทของขวัญ กระเช้าของขวัญ ขายดีมากในช่วงนี้ ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงแห่งการให้ของขวัญ เรามักจะเห็นตามห้างสรรพสินค้าตาม Supermarket ต่างๆมักจะมีกระเช้าของขวัญวางเรียงรายเต็มไปหมดในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี และ นี่เป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ที่จะทำการจัดโปรโมชั่น ขายของขวัญต่างๆ ผ่านช่องทางของตัวเอง
  • เปลี่ยนลุคใหม่ รับปีใหม่ – เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ใครหลายๆคนเลือกที่จะเปลี่ยนลุคให้กับตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ทรงผม เพื่อที่จะได้รับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิต ทำให้ช่วงปลายปี ร้านเสื้อผ้าต่างๆ มักจะออกมาจัดโปรโมชั่นพิเศษๆ ให้เราได้เลือกซื้อเสื้อผ้ารับปีใหม่ ในราคาที่ไม่แพง แถมบางช่วงยังมีโปรโมชั่นลดล้างสต็อกอีกด้วยนะ

โอกาสในการสร้างรายผ่านทางออนไลน์ ที่มากที่สุดของปี

ช่วงเวลา 12.12 เป็นช่วงที่คนไทยหลายๆคน เลือกสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากที่สุดในรอบปี และ ช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นโอกาสทองของนักการตลาดออนไลน์หลายๆท่าน ที่ซุ่มทำตลาด ทำบทความให้ติด SEO ในคำที่สามารถทำเงินได้ ยกตัวอย่างเช่น 12.12 แล้วตามด้วยชื่อแบรนด์ต่างๆ หรือโปรโมชั่น 12.12 หรือแม้แต่คนที่ทำการตลาดในรูปแบบ PPC หรือ Pay Per Click ด้วยการจ่ายค่าโฆษณา เพื่อซื้อคีย์เวิร์ดทำเงิน ก็สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเช่นเดียวกันจาก Reports 12.12 ของปี 2018 ที่ผ่านมามี นักขายออนไลน์ หรือ Affiliate Marketer ที่เป็นสมาชิกกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย สามารถทำเงินได้ในวันที่ 12 เดือนธันวาคม 2018 วันเดียวทำเงินได้สูงสุด 800,000 บาท ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ E-Commerce อย่าง Lazada ที่ทุบสถิติในการทำยอดขายทะลุเป้าอีกด้วย ด้วยยอดขายสูงถึง 2 พันล้านบาท โตกว่า 71 เท่าเลยทีเดียว เมื่อปี 2018

ใครที่กำลังหางานออนไลน์อยู่ในตอนนี้ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำยังไง ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์เลย เรายินดีสอนให้ฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายต้องบอกเอาไว้ก่อนว่า ธรุกิจของเราเรียกว่า Affiliate Marketing ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง!! ซึ่งหลายๆคนเข้าใจผิด จะเรียกว่านักขายออนไลน์ก็ไม่ผิด เพียงแค่มีลูกค้ามาทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านลิงก์ของเรา แล้วเราก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น โอนเงินเข้าบัญชีของเรา เมื่อมีค่าคอมครบ 500 บาท ขึ้นไป สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิกสมัครได้ผ่านลิงก์ได้ด้านล่าง สมัครฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย สอนให้ฟรีด้วย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจ Affiliate Marketing คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจ?

วิธีการ รับลิงก์ (Get Link) เพื่อนำไปโปรโมทผ่านทางออนไลน์

การใช้งานเบื้องต้นสำหรับนักขายออนไลน์ (Publisher) มือใหม่ควรอ่าน

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *