fbpx
สั่งปิดสถานศึกษา จากสถานการณ์ ทหารอียิปต์ติดโควิด-19

เทศบาลระยอง ออกคำสั่งปิดสถานศึกษา หลังพบทหารอียิปต์ติดโควิด

จากการแถลงข่าวของ ศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. ที่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งมี 2 เคสที่น่าเป็นห่วง หนึ่งในนั้นคือเคสทหารอียิปต์ ติดโควิด-19 อายุ 43 ปี ได้เดินทางเข้ามายัง ประเทศไทยในลักษณะลูกเรือของเครื่องบินทหาร ทำให้สามารถเข้าประเทศไทยได้ ตามมาตรการยกเว้นของรัฐบาล (ไม่ต้องกักตัว 14 วัน)

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ประชาชนคนไทยออกมาแสดงความคิดเห็นเยอะมากๆบนโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่แล้ว จะแสดงความคิดเห็นไปในทางลบ สำหรับกลุ่มทหาร อียิปต์ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 31 คน ได้เดินทางไปยังประเทศเสี่ยง เพื่อปฎิบัติภารกิจทางทหาร และ ได้เดินทางเข้าไปพักยังจังหวัดระยอง ภายหลังตรวจพบว่า ทหารอียิปต์รายนี้ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ จังหวัดระยองต้องทำการปิดพื้นที่เสี่ยง ซึ่งมี 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ ห้องแหลงทอง, ห้องเซ็นทรัล และ โรงแรมดีวารี ซึ่งจะมีชุดปฎิบัติการจากกรมควบคุมโรค ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ

ในส่วนของสาเหตุที่ ทหารรายนี้ ออกจากระบบที่ สธ กำหนดนั้น เกิดจากสาเหตุอะไร ตอนนี้กำลังรอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ ซึ่งได้แก่ กองทัพอากาศ และ การบินพลเรือน ในส่วนของหน่วยงานสาธารณสุข ที่อยู่ในความรับผิดชอบ จะต้องทำการควบคุมโรค และ ทำให้มันปลอดภัยมากที่สุด ตอนนี้ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรม และ ห้างสรรพสินค้า ที่เป็นจุดเสี่ยง รวมไปถึงยานพาหนะของกลุ่มเสี่ยงที่ใช้ในการเดินทาง, บุคคลที่ร่วมเดินทาง และ พนักงานที่ให้บริการ ในกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19

ระยองสั่งปิดโรงเรียน 8 แห่ง

  1. ศูนย์เด็กเล็กวันป่าประดู่
  2. โรงเรียนเทศบาลวัดลุ่ม
  3. โรงเรียนวัดโขดทิมธาราม
  4. ศูนย์เด็กเล็กวัดเนินพระ
  5. โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ
  6. โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง
  7. โรงเรียนเทศบาลนครระยองวิทยาคม
  8. โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง

เนื่องจากมีข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นในจังหวัดระยอง เพื่อเป็นการป้องกัน ทางเทศบาลนครระนอง จำได้ปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครระยอง นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนในพื้นที่ ที่ถูกสั่งปิดเพิ่มเติมอีก ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติตากสิน, โรงเรียน มัธยมตากสิน, ห้องสมุด และ ฟิตเนส ที่สวนศรีเมือง ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป โดยให้เรียนผ่านทางออนไลน์แทน ยกเว้นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลง จะทำการประชาสัมพันธ์ให้ทราบทันที

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

ราคาทองคำสูงถึง 30,200 บาทเป็นประวัติการณ์ ส่งผลอย่างไรต่อเศรษฐกิจไทย?
ราคาทองคำสูงเป็นประวัติการณ์ หลายคนคงทราบกันดีว่าในช่วงปีนี้ตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ราคาทองพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง […]
แบบสอบถามรับฟังความคิดเห็นประชาชน ประกันสังคม
เปิดแบบรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ ร่างพระราชบัญญัติประกันสังคม กฎหมายประกันสังคมในปัจจุบัน ที่ถูกบังคับใช้อยู่นั้นมีบทบัญญัติบางประเภท […]
อัพเดทข่าวการจ่ายเงินประกันสังคม
เช็คด่วนประกันสังคมจ่ายเงินทันที 3 หมื่นคน จำนวน […]
แจกคูปองส่วนลด เพาเวอร์บาย ลดราคาพิเศษ
แจกคูปองส่วนลด Power Buy ลดราคาพิเศษในโปร […]
CLOSE
CLOSE