รวม 9 เว็บไซต์โหลดรูปฟรี ไว้ใช้งานทำกราฟฟิก หรือจะทำแบนเนอร์ไว้ใช้เอง แบบไม่มีลิขสิทธิ์

สำหรับหลายๆ คนที่ต้องการจะทำแบนเนอร์ เพื่อนำไปโปรโมทสินค้าออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ หรือทำกราฟฟิกต่างๆ ถ่ายภาพเองอาจจะไม่สวย แสงไม่ได้ มุมไม่ดี ความคมชัดยังไม่พอ ไม่ดึงดูดความสนใจ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ด้วยเว็บไซต์ที่ให้โหลดรูปภาพไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ ไม่มีลิขสิทธิ์ มีภาพให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ที่อยากได้ ลดระยะเวลาในการถ่ายภาพ แค่ค้นหาภาพ แล้วคลิกดาวน์โหลดก็นำไปใช้งานได้แล้ว จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง

9 เว็บไซต์ รูปสวยๆ โหลดใช้งานฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ ดึงดูความสนใจผู้ชม

เว็บไซต์โหลดรูปสวยๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นำไปใช้งานได้ไม่ติดลิขสิทธิ์ เว็บไซต์ไหนสวยๆ เว็บไซต์ไหนเหมาะกับการใช้งานของคุณ เลือกใช้งานกันได้เลยค่ะ

1. Freepik

Freepik เป็นเว็บไซต์ที่หลายๆ คนใช้บ่อยมากๆ ภาพสวยๆ เหมาะแก่การนำไปทำแบนเนอร์ต่างๆ ด้วย Freepik ไม่ได้มีแค่รูปภาพสวยๆ แต่ยังมีไอคอน, เวกเตอร์, PSD ที่ให้ได้ใช้งานอย่างสะดวก ไม่ว่าจะนำไปใช้แก้ไขใน Photoshop, Illustrator ก็สะดวกสบายในการทำภาพให้กลายเป็นแบนเนอร์สวยๆ ที่เราต้องการ แน่นอนว่าดึงดูดสายตา และถูกใจคนทำแน่นอน

  • ใช้เป็นงานส่วนบุคคล หรือเชิงพาณิชย์ได้
  • ใช้งานเพื่อสร้างงานต่างๆให้กับลูกค้าได้
  • ใช้เป็นสื่อโฆษณา และบทความเชิงพาณิชย์ได้
  • ใช้บนเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน, สื่อนำเสนอ หรือองค์ประกอบของงานดีไซน์ได้
  • ใช้กับแบรนด์ และโลโก้ต่างๆ หรือเป็นส่วนประกอบได้ โดยทำให้เป็นชิ้นงานของเราเอง

2. Canva

Canva เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดฮิตในยุคนี้เลย เพราะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ใช่แค่ให้ใช้รูปภาพฟรี  แต่ยังมีการทำแบนเนอร์ฟรี สื่อนำเสนอฟรี ไปจนถึงทำพรีเซ้นเทชั่นต่างๆ การ์ดต่างๆ ใช้ภาพได้ฟรี แถมมีตัวอักษรให้ได้ใช้  Quote ต่าง ๆ เข้าเว็ปไซต์นี้คุ้มมากๆ เหมือนเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปในการทำแบนเนอร์ ทำสื่อนำเสนอ ใช้งานง่าย แถมฟรี แต่จะมีบางส่วนที่อาจจะต้องสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานแบบพรีเมี่ยมขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าไม่ใช้งานมาก ก็ทำแบบฟรีไป ก็ไม่เสียหายนะคะ

3. Streetwill.co

Streetwill.co เป็นเว็บไซต์ที่รวมรูปสวยๆ ในสไตล์มินิมอล เข้ากับยุคสมัยต่างๆ มีภาพฟรีให้โหลดใช้งานเพียบ! โดยรูปในเว็บไซต์มีทั้งแบบ Full Image และ Thumbnails ซึ่งรูปส่วนใหญ่จะมีการตกแต่งมาแล้วในโทนสีต่างๆ รูปที่ให้ใช้ในเว็บไซต์จะเหมาะสำหรับใครที่ชอบรูปถ่ายแปลกตา บางภาพก็ดูทันสมัย มีองค์ประกอบค่อนข้างครบ และมุมมองเก๋ๆ แต่ถึงจะเป็นภาพที่ให้ใช้ฟรี แต่ไม่ควรนำภาพไปใช้ในเชิงพาณิชย์นะคะ

 

4. Stocksnap.io

Stocksnap.io ดูจากชื่อเว็บไซต์ก็รู้แล้วว่าเป็นเว็บไซต์โหลดรูป เพียงแค่เสิร์จรูจากคีย์เวิร์ดที่เราต้องการหาภาพ สามารถโหลดรูปไปใช้งานได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เพื่อโฆษณา เขียนบล็อก โพสต์ และใช้ในการเขียนอีเมลต่างๆ เพียงแค่ลงทะเบียนด้วยอีเมล และมีการทำแบบสอบถามสั้นๆ ก็สามารถนำรูปไปใช้งานฟรีกว่า 80 รูป ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใช้รูปแบบไหนดี แค่พิมพ์คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง เว็บไซต์ก็แสดงรูปมาให้เลือกเยอะเลยค่ะ

5. flaticon

Flacticon เว็บไซต์ที่รวมไปด้วย ไอคอน หลากหลายมากกว่า 10 ล้าน ไอคอน ที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งแบนเนอร์ ที่สามารถโหลดใช้งานไอคอนได้ฟรี เป็นเว็บไซต์โปรดของชาวกราฟฟิกดีไซน์ งานออกแบบต่างๆ ใช้ไอคอนเข้าไปช่วยเพื่อสีสัน เพื่อรายละเอียด ทำให้แบนเนอร์ดูดี ดูมีรายละเอียดเพิ่ม

 

6. Pexels

Pexels เว็บไซต์ค้นหารูปด้วยระบบค้นหาจากคีย์เวิร์ด หรือใส่แท็กที่เกี่ยวข้อง บวกกับกับการใช้งานง่าย ตอบโจทย์คนที่หาภาพไปใช้งานแบบเร่งด่วน ค้นหารูปง่ายๆ ในสไตล์ Street คูลๆ ฮิปๆ หน่อย เอาไว้ใช้ตกแต่งเว็บไซต์เก๋ๆ ด้วยภาพที่มีให้ดาวน์โหลดส่วนใหญ่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของภาพ สามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ต้องการเลย

7. pixabay

Pixabay เป็นเว็บไซต์โหลดรูปภาพสุดฮิต ที่มีภาพมากกว่า 2 ล้านภาพกันเลยทีเดียว มีครบทุกๆ สไตล์ สามารถนำภาพไปใช้ทำแบนเนอร์ ทำโฆษณา หรือนำไปเว็บไซต์ เป็นเว็บไซต์ที่โหลดภาพฟรี แต่คุณภาพดีเหมือนภาพจ่ายเงิน แน่นอนว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไว้ใช้หาภาพต่างๆ แบบครอบคลุม แต่ไม่สามารถนำภาพไปทำโปสการ์ดได้ หรือนำภาพไปขายต่อที่อื่น

8. Kaboom Pics

Kaboom Pics เว็บไซต์โหลดภาพที่สามารถกำหนดขนาดของภาพที่จะนำไปใช้ได้ โหลดฟรีทุกขนาดด้วย เพียงแค่เลือกภาพที่เราต้องการ แล้วเลือกขนาดของภาพ ที่มีพร้อมให้ใช้งานถึง 3 ขนาดด้วยกัน ภาพส่วนใหญ่ จะมาในรูปแบบของภาพใกล้ เข้าถึงรายละเอียดต่างๆ ส่วนสีสันไปในโทนเข้มๆ แน่นอนว่าเป็นภาพที่คุณภาพสูง ดาวน์โหลดไปใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าภาพจะแตกหรือไม่ คุณภาพรูปภาพดีจริงๆ

9. lifeofpix

ใครอยากได้รูปภาพที่เน้นความรู้สึก ลึกซึ้งถึงอารมณ์ ต้องลองมาใช้ Life of Pix เรื่องคุณภาพไม่ต้องกังวล ภาพแต่ละภาพมีการสื่อความหมาย ความละเอียดสูง แสดงออกถึงความรู้สึกในภาพ ภาพอาจจะไม่เยอะเท่ากับเว็บไซต์อื่นๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ล้วนแล้วแต่เป็นภาพที่คุ้มค่าแก่การดาวน์โหลดแน่นอน

 

กว่า 9 เว็บไซต์ ที่ให้คุณได้ดาวน์โหลดรูปฟรี สามารถเลือกรูปหลากหลายรูปแบบจากเว็บไซต์ข้างต้นที่กล่าวมา ครอบคลุมสไตล์ และโทนต่างๆ แต่ก่อนดาวน์โหลดลองอ่านเงื่อนไขต่างๆ ของแต่ละเว็บให้เข้าใจก่อนนะคะ รูปให้ใช้ฟรี แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ตรวจสอบข้อมูลแต่ละเว็บไซต์ก่อนนะคะ

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *