กสพท (TPAT1) เปิดให้เช็คบัตรสอบ และสถานที่แล้ววันนี้ สำหรับ 4 คณะทางการแพทย์

ปีนี้น้องๆ คนไหนที่กำลังจะเข้ามหาลัย มองหาคณะที่ใช่ อย่างกลุ่มแพทย์ อย่างคณะแพทยศาสตร์ คณะทันแพทย์ คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ ก็ต้องรู้จัก กสพท (TPAT1) แน่นอน เพราะเป็นการจัดสอบเพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาเข้ามหาวิทยาลัยในรอบ 3 Admission ใครที่อยากจะเข้ามหาวิทยาลัยสายแพทย์ต้องมาดูเลย

กสพท (TPAT1)  คืออะไร ?

กลุ่มสถาบันแพทย์ศาสตร์แห่งประเทศไทย เป็นชื่อเต็มของ กสพท ที่หลายๆ คนรู้จัก โดยเฉพาะนักเรียน มอ ปลาย คนที่อยากเป็นแพทย์ หรือหมอ ทันตะ เภสัช สัตวะ ต้องรู้จัก กสพท เป็นการรวมตัวของคณะแพทย์ศาสตร์, คณะทันตแพทยศาสตร์, คณะสัตวเพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ รวบรวมข้อมูลมาเพื่อจัดสอบเพื่อคัดเลือกนักศึกษาเข้ามหาวิทยาลัยนั่นเอง

สำหรับคะแนนที่ใช้ในการสอบของ กสพท คิดเป็น 30% ที่ใช้ในการเข้ากลุ่มแพทย์ เพื่อวัดความถนัดทางวิชาชีพ ต้องทำการสอบเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าคณะกลุ่มแพทย์ได้ โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

  • เชาว์ปัญญา 100 คะแนน
  • จริยธรรมทางการแพทย์ 100 คะแนน
  • ความคิดเชื่อมโยง 100 คะแนน

การสอบมีปีละ 1 ครั้งเท่านั้น และอายุคะแนนสามารถใช้ภายใน 1 ปีเช่นกัน สอบให้ได้คะแนนดีๆ เพื่อใช้ยื่น กสพท เข้าคณะสายแพทย์ที่ต้องการกันได้เลย!

กสพท TPAT1 เปิดให้พิมพ์บัตรสอบได้แล้ว

สำหรับการสอบ กสพท TPAT1 ล่าสุด ปีนี้เปิดให้เพิ่มพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบแล้ว ใครที่สมัครสอบเอาไว้ สามารถเข้ามาเช็คสถานะ และทำการพิมพ์บัตรเข้าสอบ เพื่อนำไปแสดงต่อกรรมการผู้คุมสอบหน้าห้องสอบได้เลย โดยเปิดให้พิมพ์บัตรในวันที่ 1 – 16 ธันวาคม 66 นี้เท่านั้น โดยในบัตรจะระบุสนามสอบ และวันที่สอบให้เรียบร้อย

วิธีพิมพ์บัตร และเช็คสนามสอบ กสพท (TPAT1)

วิธีพิมพ์บัตร และเช็คสนามสอบ กสพท (TPAT1)

วิธีพิมพ์บัตร และเช็คสนามสอบ กสพท (TPAT1)

ใครที่จะสอบเข้าคณะแพทย์ มาเช็ควิธีการพิมพ์บัตร และเช็คสนามสอบกสพท (TPAT1) กันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1 เข้าเว็บไซต์ www9.si.mahidol.ac.th กดปุ่ม รายละเอียด ตรง “พิมพ์บัตรประจำตัวสอบ กสพท ปีการศึกษา 2567”

ขั้นตอนที่ 2 ใส่เลข “เลขบัตรประชาชน” และ “เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล” เพื่อล็อกอิน

ขั้นตอนที่ 3 อ่านข้อมูลต่างๆ รายละเอียดในการพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ

ขั้นตอนที่ 4 กดสั่งพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ  และอ่านข้อปฏิบัติให้รอบคอบ

ขั้นตอนที่ 5 ใช้กระดาษเปล่าสีขาวเท่านั้นในการพิมพ์ ห้ามใช้กระดาษรีไซเคิล ห้ามตัด หรือขีดเขียนข้อความใดๆ บนบัตรทั้งด้านหน้า ด้านหลัง เท่านั้น

รู้กฎระเบียบก่อนเข้าห้องสอบ กสพท

แน่นอนว่าการสอบในครั้งนี้ เป็นการสอบที่มีความสำคัญมากๆ และต้องเคร่งคัดในการตรวจสอบในการเข้าห้องสอบ อุปกรณ์ในการใช้สอบนั้น ทางสนามสอบมีเตรียมให้ครบหมดแล้ว สามารถนำ นาฬิกาข้อมือชนิดเข็มเข้าไปอย่างเดียว

Leave A Comment

Table of content
Related articles