Shopee Food บริการส่งอาหาร

Shopee เตรียมตัวบุกตลาดส่งอาหาร

ตลาดส่งอาหาร หรือ Food Delivery ในปัจจุบันถือว่าเติมโตแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสทำให้คนไทยอยู่บ้านกันมากขึ้น ไม่ได้ออกจากบ้านไปรับประทานอาหารนอกบ้านเหมือนแต่ก่อน การรับประทานอาหารเลยจำเป็นจะต้องถูกสั่งผ่านบริการส่งอาหารเช่นสั่งผ่าน App ต่างๆที่มีอยู่ในบ้านเล่น ไม่ว่าจะเป็น Line Man, Grab Food, Gojek, Robinhood, TrueFood และ Food Panda ทำให้การแข่งขันของตลาดส่งอาหารตอนนี้ดุเดือดมากๆ แข่งกันจัดโปรกันโหดมากๆ

ในขณะที่ธุรกิจส่งอาหารมีการแข่งขันกันไม่ว่าจะเป็นการขยายพื้นที่การให้บริการ, เพิ่มร้านอาหารในระบบ หรือ เพิ่มจำนวนคนส่ง หรือ ไรเดอร์ รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการผ่านการจัดโปรโมชั่นต่างๆ จนทำให้มีข่าวออกมาว่ามีบางรายสู้ไม่ไหว จากการติดตามข่าวล่าสุดจะมีผู้ให้บริการรายใหม่กระโดดเข้ามาเล่นในตลาดส่งอาหาร ซึ่งรายนี้ถือว่าเป็นเจ้าใหม่ที่มีกำลังค่อนข้างสูง นั่นก็คือ Shopee Food นั่นเอง เป็นบริการใหม่จากทาง Shopee ซึ่ง Shopee เชื่อว่า ตลาดนี้ยังคงเติมโตไปได้ีอกและยังมีช่องว่างเหลืออยู่อีกมาก

Shopee ประกาศรับสมัครไรเดอร์ ให้บริการในเขต พื้นที่ กทม.

  • ภายหลังที่ Shopee ได้ทำการซื้อกิจการ Foody บริษัทสตาร์ทอัพที่ให้บริการด้านรีวิว และ การแนะนำร้านอาหารต่างๆ ที่เมื่อก่อนเคยมีบริการส่งสินค้าโดยใช้ชื่อว่า Now Delivery ล่าสุดทาง Shopee ได้ทำการเปลี่ยนชื่อให้เป็น Shopee Food ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  • จากการตรวจสอบล่าสุดทาง Shopee Food ได้มีการประกาศรับสมัครไรเดอร์ เพื่อให้บริการขับรถส่งอาหาร หรือจะเรียกบริการนี้ว่า Food Delivery ก็ไม่ผิดกลายเป็นอีกหนึ่ง Delivery Service ที่น่าจับตามองมากๆในตลาดส่งอาหารตอนนี้
  • ทาง Shopee Food ยังออกมาประกาศอีกด้วยว่า ไรเดอร์ที่จะเข้ามาร่วมงานกับทาง Shopee Food จะมีรอบวิ่งเยอะเนื่องจาก Shopee Food เป็นพันธมิตรกับร้านค้าเป็นจำนวนมาก และมีฐานผู้ใช้บริการทั้ง Shopee Pay และ Shopee

สำหรับแผนธุรกิจของทาง Shopee Food ในประเทศไทย

แผนธุรกิจส่งอาหารจากทาง Shopee Food จากมุมมองคงเป็นไปได้ง่ายมากๆ เนื่องจาก Shopee Food ได้บุกธุรกิจส่งอาหารแล้วในประเทศอินโดนิเซีย และกลายเป็นผู้เล่นรายใหม่ในวงการธรุกิจส่งอาหารของประเทศอินโดนิเซียไปแล้วในมุมมองของผู้บริโภค Shopee เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ที่ให้บริการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นจำนวนมาก เป็นคู่แข่งกับทาง Lazada มาโดยตลาด มีโปรโมชั่นเด็ดๆแรงๆออกมาขยี้คู่แข่งได้เรื่อยๆ ถ้า Shopee ออกบริการใหม่ในประเทศไทย อย่าง Shopee Food ออกมา คาดว่า Shopee น่าจะเป็นเจ้าเดียวที่ให้บริการครบทุกรูปแบบจริงๆในตอนนี้

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *