Review จากคนทำ Affiliate เมืองนอก

Affiliate Program ต่างประเทศตอนนี้ไปรอดไหม

สำหรับคนไทยหลายๆคน ที่กำลังมองหาการทำธุรกิจออนไลน์อยู่ในตอนนี้ การทำ Affiliate ต่างประเทศ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆ “ถ้าเป็นสมัยก่อน” จากประสบการณ์ตรงของคนที่เคยประสบความสำเร็จ ในการทำ Affiliate Marketing ให้กับต่างประเทศ จาก Top Affiliate Platform ยกตัวอย่างเช่น ShareASale, Commission Junction, Google Affiliate, Link Connector, Pepperjam และ Click Bank ต้องบอกเอาไว้ตรงนี้เลย ว่าถ้าเป็นเมื่อก่อน แนะนำให้คนไทยทำเต็มที่เลย แต่ในปัจจุบัน การทำ Affiliate ของต่างประเทศอย่างของ USA, Canada และ UK อาจจะได้รับค่า Commission ไม่คุ้มเท่ากับสมัยก่อน

ทำ Affiliate ของเมืองนอกยังกำไรดีอยู่ไหม?

หลายๆคนอาจจะมีคำถาม ว่าการทำ Affiliate ของต่างประเทศ ตอนนี้ยังสามารถทำกำไรได้อยู่ไหม ต้องตอบตรงนี้เลยว่า “ยังสามารถทำกำไรได้” ถ้าคุณขยันจริงๆ การโปรโมทแบรนด์สินค้าของต่างประเทศ ซึ่งการเขียนโฆษณา จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก และ ต้องดูทิศทางการตลาด ของต่างประเทศให้ออก สินค้าบางชิ้น ไม่สามารถขายได้ทุกเดือน บางสินค้า มันมี Season ของมัน และ ที่สำคัญไปกว่านั้น คู่แข่งทางการตลาดในปัจจุบันโหดมากยิ่งขึ้น ใครที่ทำ PPC หรือ Pay Per Click กับทาง Google Ads หรือ กับทาง Bing Ad Center จะรู้ดี ว่าในปัจจุบัน ลูกค้าที่มาคลิกบน โฆษณาที่เราไปลง นั้นอาจจะไม่ใช่คนทั้งหมด เนื่องจากว่า มีนัก Affiliate หลายๆคน สกัดคู่แข่งด้วยการซื้อ Program Auto Click หรือ จะเรียกว่าเป็นโปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้นมา เพื่อคลิกโฆษณาคู่แข่งก็ได้ ซึ่งการที่โฆษณา ของเราถูกคลิก แล้วไม่ถูกซื้อสินค้านั้น จะถือว่าเป็น Cost ของคนที่ลงโฆษณา แล้วยิ่งถ้าโดนคลิกเข้าไปเยอะๆ ก็จะทำให้ขาดทุนนั่นเอง

แล้วถ้าไม่เลือกวิธีโฆษณาแบบ PPC สามารถใช้วิธี Search Engine Optimization ได้ไหม?

สำหรับคนไทยที่เลือกวิธีโฆษณาในรูปแบบ SEO (Search Engine Optimization) จะบอกว่าสามารถทำได้ แต่ว่าใช้เวลาที่ยาวนานมากๆ เนื่องจากคู่แข่งซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นชาวต่างชาติ เขาทำธุรกิจ Affiliate มานานมากๆ ทำให้อันดับของเว็บไซต์ของเขา อยู่อันดับต้นๆ และ ที่สำคัญก็คือเทคนิคในการทำ SEO ของคนไทย ยังไม่เก่งเท่ากับชาวต่างชาตินั่นเอง บทสรุปของการทำ Affiliate ต่างประเทศด้วยการทำ SEO ก็จะได้ออกมาว่า “สามารถทำได้” แต่ใช้เวลา และ ความอดทนเยอะมากๆ แถมการทำ SEO นั้นไม่ใช่แค่การเขียน Unique Content ขึ้นมา แล้วหา Backlink แรงๆ แล้วจะได้อันดับที่ดี เนื่องจากในปัจจุบัน Google มีวิธีการจัดอันดับที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นมี Google Algorithm ออกมาให้นัก SEO ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวันเลย

ลองทำ Affiliate ในประเทศไทยดูไหม?

สำหรับใครที่อยากจะลองทำการตลาด หรือ Affiliate Marketing ในประเทศไทย อยากจะแนะนำให้ลองทำกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย เนื่องจากว่าทาง แอ็กเซสเทรด ประเทศไทย เป็น Affiliate Program ที่ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความพร้อมในเรื่องระบบ และ การจัดการที่มีประสิทธิภาพ มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นของประเทศไทย รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียว การจ่ายค่าคอมมิชชั่น จะถูกจ่ายทุกๆวันที่ 15 ของทุกเดือน แถมระบบหลังบ้านของ ACCESSTRADE ที่เกี่ยวกับการติดตาม Link นั้นมีประสิทธิภาพมากๆ ทำให้นัก Affiliate ในไทย สามารถเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของ ระบบของเราได้เลย สำหรับใครที่มีคำถามเกี่ยวกับการทำ Affiliate หรือ อยากสอบถามเกี่ยวกับเรา สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 258-4970 เปิดทำการตั้งแต่วัน จ-ศ เวลา 9.00 – 18.00 น. ส่วนใครที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกกับเรา สามารถคลิกสมัครเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *