สภาพอากาศกรุงเทพฯวันนี้ PM 2.5 รุนแรงมากๆ ขึ้นสู่ระดับสีแดง ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลายพื้นที่ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 กลายเป็นเมืองที่มีมลพิษทางอากาศสูง  เป็นการรายงาน ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 02 ก.พ. 2566 เวลา 10:00 น.

กรุงเทพฯ เมืองใหญ่ ต้องเผชิญปัญหามลพิษจากฝุ่นละอองในอากาศอยู่เสมอ ด้วยประชากรหนาแน่น ความคับคั่งของการจราจร รวมถึงเขม่าควัน และฝุ่นผงจากการก่อสร้าง แต่ปัญหาวิกฤติที่ชาวกรุงเทพฯ กำลังวิตกคือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กว่า 2.5 ไมครอน (Particulate Matter 2.5 – PM2.5)

ก่อนหน้านี้ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่มาวันนี้เราสามารถมองเห็นเป็นฝุ่นควันปกคลุมทั่วพื้นที่ เนื่องจากเพดานอากาศต่ำ เกิดสภาวะอากาศปิดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดการสะสมของฝุ่นละออง PM 2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น และตอนนี้ระดับความหนาแน่นของ PM2.5 ได้เพิ่มขึ้นถึงระดับสีแดง ที่สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ยิ่งใครที่เป็นภูมิแพ้ ก็จะมีอาการมากกว่าคนปกติ

ในช่วงวันที่ 2-4 ก.พ. 2566 พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ควรเฝ้าระวังฝุ่นละอองที่จะเพิ่มมากขึ้น คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ถึง มีผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่นิ่ง และอากาศปิด โดยพื้นที่ที่ควรเฝ้าระวัง สามารถดูข้อมูลได้ที่นี่ http://bit.ly/3jk8cOv จากกรมควบคุมมลพิษ

เพื่อความปลอดภัย และลดการสูดดมมลพิษ ให้ทุกคนวางแผนการเดินทาง ควรลดระยะเวลา หรืองดการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดการสูดดมโดยตรง

ขอบคุณข้อมูล จาก กรมควบคุมมลพิษ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *