บริษัทยา Pfizer กำลังทดลองยารักษาโควิด

บริษัทยาไฟเซอร์ (Pfizer) กำลังพัฒนายารักษาโควิด-19

บริษัทยา Pfizer กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองยารักษาโควิด 19 ซึ่งมีการคาดการณ์ออกมาว่า จะสามารถขายได้ภายในสิ้นปีนี้ และนี่เป็นอีกหนึ่งความหวังใหม่ ที่จะช่วยพลิกวิกฤตของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่กำลังระบาดอย่างหนักอยู่ในตอนนี้

จากการรายของเว็บไซต์ข่าวของประเทศอังกฤษ ได้มีการรายงานออกมาว่า บริษัทยาไฟเซอร์ (Pfizer) ที่มีสาขาตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา และเบลเยียม ตอนนี้อยู่ในระหว่างกรดำเนินการทดสอบยาเม็ดเพื่อรักษาโควิด 19 โดยมีการทดสอบกับอาสาสมัครจำนวน 60 คนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี ไปจนถึง 60 ปี ถ้าหากการทดสอบประสบความสำเร็จ อาจจะมีความเป็นไปได้สูงว่าผู้ป่วยจะได้รับการรักษาที่บ้าน สำหรับสูตรยาที่กำลังอยู่ในระห่างการทดลองนั้น เป็นสูตรยาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อยับยั้งการสร้างโปรตีนของไวรัส โดยตัวยาจะเข้าไปทำลายหนามของไวรัส ที่ทำหน้าที่เกาะ และฝังเข้าไปในพื้นผวของร่างกายเรา ยกตัวอย่างเช่น จมูก, คอ และ ปอด ซึ่งตัวยา จะทำหน้าที่คล้ายกันกับยาที่ใช้รักษาอาการของผู้ป่วย HIV ที่มีอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน

เปิดตารางการทดลองตัวยารักษาไวรัสโควิด

ตามการรายงาน จะเปิดการทดลองซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ใช้เวลาทั้งหมด 145 วัน ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • ระยะแรก ศึกษาความทนทานของตัวยา และผลข้างเคียง
  • ระยะสอง ศึกษาเหมือนระยะแรก แต่จะเพิ่มโดสเข้าไป
  • ระยะสาม จะนำตัวยาทั้งแบเม็ด และแบบน้ำมาทดสอบว่าส่งผลอะไรเพิ่มเติมหรือไม่เมื่อนำมารับประทาน

บริษัทยา Pfizer ถ้าหากผลิตยารักษาโควิด 19 ได้สำเร็จอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในการรักษาโรคโควิด 19 ให้กับคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *