สร้างรายได้คู่งานประจำ ใครๆ ก็ทำได้หลังเลิกงาน

“ชักหน้า ไม่ถึงหลัง” คำนี้หลายคนคงเคยได้ยิน หากลองนำไปค้นหาใน Google ก็จะได้คำแปลว่า “มีรายได้ไม่พอรายจ่าย, หาได้ไม่พอใช้.” แน่นอนว่าในสมัยนี้อะไรๆ ก็แพง ออกจากบ้านก็ต้องใช้เงินแล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าของใช้ ค่าเข้าสังคม หรือของอื่นๆ ที่จำเป็นต้องมี ทำให้รายได้ของใครหลายๆ คนอาจจะไม่พอใช้ จะทำยังไงให้เงินพอใช้ และให้เหลือเก็บ แน่นอนว่า ต้องลดค่าใช้จ่าย แต่ถ้าลดค่าใช้จ่ายไม่ได้ ก็ต้องทำงานเพิ่มใช่มั้ยละคะ วันนี้เรามีอาชีพเสริมมาแนะนำ เพื่อเพิ่มรายได้กัน!!

แนะนำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน เพื่อสร้างรายได้

อาชีพเสริมจริงๆ แล้วมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ดังคำกล่าวที่ว่า ไม่เลือกงานไม่จน! แต่การทำงานก็มีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกายภาพ หรือความคิด ความสามารถ รวมไปถึงทักษะต่างๆ ที่ทุกคนอาจจะต้องลองเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อศึกษาข้อมูล จนทำให้สามารถสร้างรายได้ได้นั่นเอง มาดูกันว่า เพื่อนๆ จะสามารถทำงานไหนได้บ้าง

1 . นายหน้าขายของออนไลน์

ใครที่มีทักษะในการพูด ในการสื่อสาร สามารถขายของได้ การเป็นนายหน้าขายของออนไลน์ หรือที่เรียกกันว่า Affiliate ในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็น อาชีพยอดฮิตมากๆ จะทำเป็นงานเสริมก็ได้ หรือบางคนทำเป็นงานหลักไปแล้วตอนนี้ เนื่องจากมีแพลตฟอร์มมาลองรับให้ได้ใช้งานเยอะแยะมากมาย ก่อนหน้านี้จะเป็นการขายของออนไลน์ แต่ตอนนี้จะเป็น นายหน้าขายของออนไลน์แทน จะมีความคล่องตัวกว่า และแตกต่างกันด้วย

การขายของออนไลน์

  • ต้องใช้เงินลงทุน
  • ต้องสต็อกสินค้า
  • ต้องส่งสินค้า

นายหน้าขายของออนไลน์ หรือ การทำ Affiliate

  • ไม่ต้องลงทุน
  • ไม่ต้องสต็อกสินค้า
  • ไม่ต้องส่งสินค้า
  • สมัครฟรี

สนใจเป็นนายหน้าขายของออนไลน์ แนะนำสมัครกับ ACCESSTRADE Affiliate สมัครฟรี ไม่ต้องลงทุน

 

สามารถทำงานได้ทุกที่ ทำ Affiliate ก็เหมือนกันหารายได้แบบ Passive Income ยิ่งมีคนติดตามเยอะ ก็มีโอกาสในการสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น

สามารถศึกษาวิธีการทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE ได้ที่นี่ : คลิก

 

2 . รับงานเขียนบทความ

สำหรับนำเขียน หรือคนที่ชอบเขียน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยาย เขียนเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การรีวิวอาหาร แนะนำเรื่องการเงิน การธนาคาร หรือแนะนำสิ่งต่างๆ ความรู้ใหม่ๆ ก็สามารถมาเขียนเป็นคอนเทนต์ เพื่อให้ข้อมูลต่างๆ ติด SEO ใน Google ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจของบริษัทต่างๆ ที่ไม่ได้จ้างนักเขียนเป็นของตัวเอง เขาก็จะจ้างนักเขียนฟรีแลนซ์ เราก็สามารถนำบทความที่เราเขียน มาทำเป็นงานเสริมได้เลย และรายได้แต่ละเดือนก็ไม่น้อยเลยนะ สำหรับนักเขียน ซึ่งการเขียน เราสามารถเลือกตามความชอบที่เราสนใจได้เลย

3 . เป็น Blogger รับงานรีวิว

ใครที่มีเพจเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเว็ปไซต์ หรือว่าเป็นเพจบนเฟสบุ๊ค ก็สามารถหารายได้ เพียงแค่เรามีผู้ติดตามเยอะๆ จากการรีวิวของเรา เราก็จะสามารถนำพื้นที่นี้ไปขายเป็นพื้นที่โฆษณาได้เลย โดยรับเป็นงานรีวิวลงบนเพจ แต่สำหรับใครที่อยากเป็น Blogger แต่ยังมีผู้ติดตามไม่เยอะพอที่จะรับงานรีวิวได้ อยากให้ทุกคนขยันโพสต์ ขยันหาเทรนด์ใหม่ๆ เข้ามาอัพเดตในเพจ เพื่อให้ติดใร Feed เยอะๆ ก่อน แล้วผู้ติดตามก็จะตามเข้ามาเอง แล้วก็สามารถรับงานรีวิวได้แล้วละ หรือนำลิ้งก์ Affiliate ไปแปะตามพื้นที่ของเราก็ได้เช่นกัน ก็สามารถมีรายได้จากการคลิกซื้อของผู้ติดตาม ให้เรามีค่าคอมมิชชั่น ก็ได้เหมือนกันนะคะ

4 . รับทำงานกราฟฟิก

สำหรับใครผู้ไม่เก่ง ไม่ชอบรีวิว ไม่อยากออกตัวหรือเปิดเผยหน้า ลองมารับงานกราฟฟิกเป็นงานเสริมดู แต่ก็ต้องมีฝีมือ หรือทักษะในการตัดต่อภาพ หรือจัดแต่งภาพให้สวยงาม ก็สามารถรับงานเสริมหลังเลิกงานได้ ทำกราฟฟิกส่ง ซึ่งก็สามารถฝึกทำ ลองเรียนรู้จากช่องให้ความรู้ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง เมื่อลองทำจนชำนาญแล้ว ก็สามารถนำไปเป็นงานเสริมได้เลย วิธีนี้ฮิตกันมากๆ มีหลายคนทำงานกราฟฟิกเป็นงานเสริม จนรายได้แซงงานหลักไปเลยก็มี

5 . เดริเวอรี่ รับส่งอาหาร

สำหรับใครที่ไม่กล้าคุยกับใครมาก มีรถขับ โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ ก็ต้องมาลองทำงาน เดริเวอรี่ รับส่งอาหาร ก็เป็นงานเสริมที่ฮอตฮิตเหมือนกันตั้งแต่ช่วงโควิดที่ผ่านมา เพียงแต่ต้องมีรถมอเตอร์ไซค์ และขับขี่ปลอดภัย ก็สามารถทำเป็นงานเสริมหลังเลิกงานได้เลย เหมือนขับรถเล่น เอาอาหารไปส่งให้บ้านเพื่อน เป็นงานใช้พลังในการขับรถ แต่ก็รายได้ดีเช่นกันนะ

 

ไม่ว่าเราจะทำงานหลักแบบไหน แต่เงินไม่พอใช้ ก็ลองมาทำงานเสริมดู งานเสริมประเภทไหนที่เหมาะกับคุณ คุณสามารถลองทำก่อนได้ หากลองแล้วไม่ใช่ ก็ยังมีอีกหลายๆ งานที่ให้คุณได้ลองทำ ลองไปไม่เสียหาย ดีกว่าไม่ได้ลองอะไรเลย ความรู้สึกอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ความเหนื่อยก็แลกมากับเงินที่คุณจะได้มากขึ้น เพื่อนอนาคตที่ดีขึ้น ก็คุ้มอยู่น้า

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *