เปลี่ยนจากคนขายของออนไลน์ หันมาทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้ ได้ง่ายกว่าเดิม

ในสมัยก่อน อาชีพที่สามารถเป็นนายตัวเองแบบง่ายที่สุดคือ การขายของ ซื้อของมาแล้วขายไป ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น ของใช้ต่างๆ และต่อมา การขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนพฤติกรรมในการซื้อของได้เยอะมากๆ ไม่ต้องขายหน้าร้านที่เดียว แต่สามารถเปิดร้านขายออนไลน์ได้ไกลทั่วประเทศ หรือบางเจ้าก็ไปได้ไกลทั่วโลกกันเลย แต่มาถึงตอนนี้ การขายของออนไลน์ก็ยังอยู่ แต่ที่มาแรงคือ การทำ Affiliate หรือที่เรียกกันว่า นายหน้าขายของออนไลน์

Affiliate นายหน้าขายของออนไลน์ คืออะไร?

การทำ Affiliate หรือ นายหน้าขายของออนไลน์ คือ การโปรโมทสินค้า หรือบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า บอกสรรพคุณต่างๆ บอกข้อดี ว่าทำไมต้องซื้อสินค้าสิ่งนี้ เชิงแนะนำเพื่อนซื้อสินค้าตามเรา แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate จากระบบ หรือลิ้งก์สินค้าให้ผู้ชมได้ไปซื้อตามเรา นี่คือหน้าที่ของการเป็นนายหน้าขายของ หรือสินค้าทางออนไลน์ ผ่านช่องทาง หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ โดยไม่ต้องมีสินค้าเป็นของ

Affiliate นายหน้าขายสินค้าออนไลน์ได้เงินยังไง?

แน่นอนว่า การแนะนำสินค้าแล้ว ก็ไม่ได้แนะนำสินค้าแบบฟรีๆ แต่การที่เราแนะนำสินค้าแล้วแปะลิ้งก์จากระบบ หรือ Affiliate Link เราก็จะได้รายได้ หรือผลตอบแทนที่เรียกว่า ค่าคอมมิชชั่น โดยแต่ละสินค้า หรือบริการจะมีค่าคอมมิชชั่นที่ต่างกันออกไป บางสินค้าให้ค่าคอมมิชชั่นตามยอดขายที่แนะนำที่ขายได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข

เปลี่ยนจากการขายของออนไลน์ มาทำ Affiliate

เปลี่ยนจากการขายของออนไลน์ มาทำ Affiliate

 

Affiliate ขายอะไรได้บ้าง ?

การทำ Affiliate หรือนายหน้าขายของออนไลน์ ในประเทศไทยในช่วงนี้ได้รับความนิยมสูงมากๆ มีหลายแพลตฟอร์มให้นักขายของออนไลน์ได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, TikTok ขายสินค้าต่างๆ ช้อปปิ้งออนไลน์ แต่มีอีกแพลตฟอร์มนึงที่เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย คือ ACCESSTRADE มีแคมเปญให้เลือกมากกว่า 150 แคมเปญ 1 แคมเปญมีสินค้าให้เลือกโปรโมทได้ทุกชิ้น โดยแคมเปญมีทั้งช้อปปิ้งออนไลน์ บัตรเครดิต ประกัน สินเชื่อ และอีกมากกมาย

Affiliate เริ่มต้นยังไง ใครทำได้บ้าง ?

แต่ละแพลตฟอร์มจะมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันออกไป บางแพลตฟอร์มกำหนดขั้นต่ำของผู้ติดตาม อาจจะต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 1000 คนถึงจะสามารถหารายได้ได้ แต่สำหรับ ACCESSTRADE ไม่กำหนดขั้นต่ำ ไม่กำหนกช่องทาง สามารถทำได้ทุกคน เพียงแค่สมัครเป็น Publisher หรือที่เรียกกันว่า นักโปรโมทออนไลน์ ก็ได้แล้วค่ะ

สร้างรายได้ PASSIVE INCOME ด้วยการทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE  สมัครฟรี

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *