หาเงินด้วยการทำ Affiliate แบบไม่ต้องมีเว็บไซต์

สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังหางานออนไลน์ หารายได้เสริม สร้างรายได้ด้วยวิธีออนไลน์ต่างๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ Affiliate กันมา ไม่มากก็น้อย แต่การทำ Affiliate ที่ทุกคนเข้าใจคือ ต้องมีช่องทางการโปรโมทออนไลน์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย หรือการมีเว็บไซต์ เพื่อตอบโจทย์การค้นหาของลูกค้า แต่คุณรู้หรือไม่ การหาเงินด้วย Affiliate แบบไม่มีเว็บไซต์ ก็ทำได้ ด้วยความหลากหลายช่องทางการโปรโมทออนไลน์สมัยนี้

ทำ Affiliate หาเงินได้ยังไง ?

การทำ Affiliate เป็นการโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์, เขียนบล็อก, Facebook, Instagram, YouTube, TikTok, Lemon8 และอีกหลายๆช่องทางออนไลน์ โดยรายได้จะเป็นค่าคอมมิชชั่นจากการโปรโมทสินค้าออนไลน์ในแต่ละประเภท โดยจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายที่โปรโมทได้ หรือคิดเป็นเงินตามเงื่อนไข

โดยสมัครเป็น Publisher ของแพลตฟอร์ม Affiliate ก่อน สามารถสมัครเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE ได้ที่นี่

 

5 ช่องทางการหาเงิน ด้วยการโปรโมทออนไลน์ Affiliate

หลากหลายช่องทาง การหาเงินด้วยการทำ Affiliate Marketing แบบไม่ต้องมีเว็บไซต์ จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!!

5 ช่องทางหาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องมีเว็บไซต์

5 ช่องทางหาเงินด้วย Affiliate ไม่ต้องมีเว็บไซต์

1.Facebook Page

Facebook Page

Facebook Page

ช่องทางออนไลน์ทางแรกที่อยากจะแนะนำก็คือ Facebook ไม่ว่าจะเป็น Facebook ส่วนตัว หรือ Facebook Page ก็สามารถสร้างรายได้ได้ทั้งนั้น หรือจะเป็นการโปรโมทสินค้า ในการส่งข้อความผ่าน Messenger ของ Facebook ก็ทำได้ หรือจะเข้าร่วมกลุ่มต่างๆ เพื่อแนะนำ โปรโมทสินค้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ที่อยากแนะนำที่สุดก็คือ Facebook Page เพราะจะเป็นเหมือนพื้นที่ของเรา สร้างเพจให้มีคนติดตามเยอะๆ แล้วก็โปรโมทสินค้าหรือบริการเองได้ตลอดเวลา แต่ก็ต้องใช้เวลานิดหน่อยในการเพิ่มผู้ติดตาม แต่เมื่อติดตลาดแล้ว แน่นอนว่าการเอาลิ้งก์ Affiliate ไปแปะให้คนที่ติดตามได้คลิกซื้อลิ้งก์ของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ

ไม่ว่าคุณจะทำ Facebook Page เป็นเพจนำเที่ยว, เพจบอกโปร, เพจการเงิน การธนาคาร, เพจเปรียบเทียบราคา, เพจรีวิว, เพจอาหาร ก็ล้วนแล้วแต่หาเงินได้จากการทำ Affiliate บน Facebook ได้ทั้งนั้นค่ะ เพียงแค่อย่าลืมแปะลิ้งก์ Affiliate ที่คอนเทนต์ หรือคอมเมนท์ก็ได้แล้วค่ะ

2.YouTube

 

YouTube

YouTube

ช่องทางการหารายได้สำหรับคนชอบคุยหน้ากล้อง ต้องยกให้ YouTube ทำวิดิโอ ตัดต่อวิดิโอให้หน้าสนใจ แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate ไว้ที่ Description ของวิดิโอ เพื่อให้คนได้ซื้อหรือใช้บริการตามที่เราโปรโมท แน่นอนว่าจะเป็นยูทูปพาเที่ยว หรือสายสร้างคอนเทนต์ สายสอนเรื่องราวต่างๆ สอนวิธีการใช้งานต่างๆ หรือสายรีวิวของ สามารถทำ Affiliate ได้ทั้งนั้น แค่เพียงสมัครเป็น Publisher แล้วเลือกแคมเปญที่เหมาะสมกับเราในการโปรโมท แล้วบอกทุกๆ คนว่าเราแปะลิ้งก์ไว้ด้านล่าง สามารถคลิกตามไปซื้อสินค้าและบริการที่คุณโปรโมทได้เลย แล้วนั่งรอค่าคอมมิชชั่นได้เลยค่ะ

3.TikTok

TikTok

TikTok

อีกหนึ่งแพลตฟอร์มช่องทางการทำ Affiliate ที่ฮอตฮิตมากๆ มีความนิยมใช้งานสูงต้องยกให้ TikTok เพราะว่าในตอนนี้ TikTok มีผู้ใช้งานเป็นหลักล้าน เกิดมาจากวิดิโอสั้นๆ ฮาๆ มีเรื่องเล่าฮาๆ เพลงเต้น มีมต่างๆ ไปจนถึงเทคนิคการสอนต่างๆ อย่างสอน Excel สอนหาเงิน สอนลงทะเบียนต่างๆ ก็สามารถหารายได้ ทำเงินได้จากการเปิด TikTok

4.Instagram

 

Instagram

Instagram

Instagram แอปพลิเคชั่นที่เป็นช่องทางออนไลน์ ไว้โชว์รูป โปรโมทสินค้า เล่าเรื่องราวความเป็นตัวตน แต่แฝงเรื่องการโปรโมทสินค้าไปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปสวยๆ หรือวิดิโอสั้นๆ สร้างคอนเทนต์ความฮา หรือรูปที่มีความน่าสนใจ ดึงดูดความสนใจเพื่อเพิ่มผู้ติดตาม เมื่อมีผู้ติดตามจำนวนมากก็สามารถที่จะโปรโมทสินค้าออนไลน์ สร้างรายได้จากการทำ Affiliate ได้

 

5.Lamon8

Lemon8 ช่องทางใหม่ที่ไว้เล่าเรื่องราวเป็นภาพ 1 ภาพ และบทความ สำหรับนักครีเอเตอร์รุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ แนวคิดใหม่ๆ อยากจะนำเสนอ หรือสอนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียการทำอาหาร แฟชั่น การแต่งตัว การแต่งหน้า การไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ การเลี้ยงสัตว์น่ารักๆ การจัดตกแต่งบ้าน หรือสายมู บอกเลยว่ามีครบครัน มาปล่อยไอเดียแล้วแปะลิ้งก์ Affiliate เพื่อโปรโมทสินค้า แล้วรอรับค่าคอมมิชชั่นได้เช่นกันค่ะ

 

สมัคร Affiliate เพื่อหารายได้ สมัครฟรี

ใครที่อยากจะหารายได้ โดยการทำ Affiliate หรือเป็นนักโปรโมทสินค้าออนไลน์ สมัครได้ที่นี่ ACCESSTRADE Affiliate เรียกได้ว่าเป็น Affiliate เจ้าแรกในประเทศไทย และตอนนี้มีแคมเปญให้เลือกมากกว่า 150 แคมเปญ โปรโมทได้หลากหลายสไตล์ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันเลย จะเป็นสายแฟชั่น สินค้าอิเล็กทรอนิก ตั๋วเครื่องบิน  บัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน มีครบให้ได้เลือก คลิกสมัครที่นี่

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *