วิธีสร้างรายได้ออนไลน์ อัพเดต 2024

หลายๆ คนที่ทำงานประจำ ได้เงินเดือนที่น้อย แต่ค่าครองชีพสูง คงประสบปัญหาเดียวกัน รายได้น้อยกว่ารายจ่าย เลยต้องหารายได้เสริม รายได้ออนไลน์ หรือจะเปลี่ยนมาทำงานออนไลน์ที่อาจจะได้เงินมากกว่างานประจำที่ทำอยู่ แน่นอนว่ามีหลายๆ คนลาออกจากงานประจำแล้วหันมาทำงานออนไลน์ด้วยตัวเอง ทำแล้วรุ่งก็ได้รายได้ที่คาดไม่ถึง อาจจะสูงกว่าเงินเดือนปกติกว่า 3 เท่าก็มี แต่ต้องเลือกให้ดีว่าเราจะเลือกทำงานอะไร เพราะความถนัดของแต่ละคนไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นให้มองที่ตัวเราว่าถนัดอะไร แล้วเพิ่มทักษะด้านนั้นให้เก่งขึ้น เพื่อสามารถเพิ่มรายได้ไม่ช่องทางใดก็ช่องทางนึง

 

วิธีสร้างรายได้ออนไลน์ อัพเดต 2024

วิธีสร้างรายได้ออนไลน์ อัพเดต 2024

การสร้างรายได้ออนไลน์ในปี 2024

การสร้างรายได้ออนไลน์ในปี 2024 มีหลากหลายช่องทางให้ได้เลือก จากเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไป แนวโน้มทางธุรกิจ หรืองานต่างๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน สำหรับปีนี้ เราได้เลือกช่องทาง และวิธีการที่เป็นที่นิยม มาอัพเดตสำหรับปี 2024 ให้ทุกคนได้รู้กัน!

1. การขายสินค้าออนไลน์

 • E-commerce Platforms: ขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม เช่น Shopee, Lazada, Amazon และ Etsy โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นที่ต้องการในตลาด สร้างแบรนด์ของตัวเอง ขายบนช่องทางออนไลน์ ถ้าจับทางถูก ลูกค้าจะหลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสาย จำนวนเยอะจนคาดไม่ถึง และรายได้ก็เข้ามาแบบไม่อั้นเช่นกัน
 • Dropshipping: ถ้าเราไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง เราก็สามารถเอาสินค้าของบริษัทต่างๆ ที่ทำ Dropship มาขาย แล้วรับค่าส่วนต่างที่เราขายได้ เราก็ใช้บริการจากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ เช่น Shopify ที่มีการเชื่อมต่อกับ AliExpress หรือ Oberlo สำหรับการจัดการสต็อกและการจัดส่ง ที่เราไม่ต้องทำเอง

2. การทำงานอิสระ (Freelancing)

 • แพลตฟอร์มใหม่: การรับงานเอง อย่างออกแบบกราฟิก ออกแบบต่างๆ ก็จะได้เงินเยอะ สำหรับคนที่มีชื่อเสียง มีผู้ติดตาม แต่ถ้าเราไม่ได้ดัง ไม่มีคนรู้จัดเยอะ ก็ต้องลองใช้บริการผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ที่จะช่วงหางานให้เราอย่าง Upwork และ Fiverr ยังมีแพลตฟอร์มใหม่ๆ เช่น Toptal หรือ SolidGigs ที่มีการคัดกรองคุณภาพงานและลูกค้าดีขึ้นอีกด้วย
 • ทักษะเฉพาะทาง: ใครที่มีทักษะ หรือความรู้ที่เฉพาะทาง ก็สามารถสร้างรายได้เองได้ อย่างการพัฒนาทักษะเฉพาะทางเช่น AI, การพัฒนา Blockchain, การตลาดดิจิทัล และการพัฒนาแอปพลิเคชันมือถือ เราสามารถรับงานมาทำเป็นโปรเจค แล้วรับเงินต่อโปรเจคได้เลย

3. การสร้างเนื้อหา (Content Creation)

 • YouTube และ TikTok: แน่นอนว่า การทำคอนเทนต์ได้รับความนิยมสุดๆ ในปีนี้ เกิดนักครีเอทเยอะแยะมากมายบนโลกออนไลน์ ด้วยความง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ ตัดต่อ ถ่ายคลิปจากมือถือได้ง่ายๆ การสร้างวิดีโอที่มีคุณภาพและเนื้อหาที่น่าสนใจยังคงเป็นที่นิยม การหารายได้จากการสปอนเซอร์และโฆษณายังคงเป็นวิธีที่ดี สร้างรายได้ก็ได้ง่ายๆ เลย
 • Streaming: ใครที่พูดเก่งๆ แนะนำทำการ Live หรือ Streaming ได้เลย การสตรีมเกมหรือเนื้อหาต่างๆ บนแพลตฟอร์มเช่น Twitch และ YouTube Gaming มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถโตได้อย่างต่อเนื่อง รายได้ก็เข้ามาเรื่อยๆ เช่นกัน
 • บล็อกและเว็บไซต์: สำหรับใครที่ไม่อยากจะโชว์หน้าตา โชว์เสียง ก็สามารถสร้างรายได้ด้วยการเขียนบล็อก หรือเขียนเว็บไซต์ เรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอ สามารถนำมาเขียนบล็อกได้เลย สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจง ก็สามารถรับงานรีวิวต่างๆ ได้ รายได้ก็เข้าแบบจุกๆ ได้เช่นกัน

4. Affiliate Marketing

 • การป้ายยาเพื่อนผ่านลิ้งก์ Affiliate รับค่าคอมมิชชั่นเมื่อเพื่อนคลิกลิ้งก์เพื่อซื้อสินค้า แน่นอนว่าต้องใช้งานผ่านแพลตฟอร์ม เพื่อทำการตลาดสินค้าและรับค่าคอมมิชชั่น ในประเทศไทยก็ต้อง ACCESSTRADE Affiliate เจ้าแรกของประเทศไทย แคมเปญเยอะมากๆ รับค่าคอมสูงสุดกว่า 90% สมัครฟรี ไม่ต้องลงทุน รายได้ไม่อั้น เป็น Passive Income ที่ไม่ควรพลาด

 

5. การสอนออนไลน์และคอร์สเรียน

 • แพลตฟอร์มการสอน: ใครที่มีความรู้ หรือมีทักษะในด้านใดด้านหนึ่ง ที่สามารถสอนให้คนอื่นสามารถพัฒนาทักษะต่างๆ ได้ สามารถใช้แพลตฟอร์มเช่น Udemy, Coursera, และ Skillshare ในการสร้างและขายคอร์สเรียน เพื่อสร้างรายได้ออนไลน์ได้เลย
 • การให้คำปรึกษา: ใครที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถให้คำปรึกษาในด้านที่คุณมีความเชี่ยวชาญผ่านแพลตฟอร์มเช่น Clarity.fm หรือการจัดสัมมนาออนไลน์ได้เช่นกัน

6. การลงทุนและการซื้อขายออนไลน์

 • Cryptocurrency: สำหรับคนที่มีความรู้ในเรื่องการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลใหม่ๆ และการใช้ DeFi (Decentralized Finance) เพื่อการลงทุนที่มีผลตอบแทนสูง สามารถทำเป็นงานเสริมได้เลย
 • NFTs: สร้างและขาย NFTs (Non-Fungible Tokens) ในแพลตฟอร์มเช่น OpenSea, Rarible แน่นอนว่าอันนี้ไม่ใช่ทุกคนสามารถทำได้ ต้องเป็นคนที่มีทักษะเท่านั้น แต่ทุกคนก็สามารถเรียนรู้ และพัฒนาได้

การสร้างรายได้ออนไลน์ในปี 2024 ต้องการการปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีและแนวโน้มใหม่ๆ ความสำเร็จขึ้นอยู่กับความพยายาม การพัฒนาทักษะ และการติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ อยู่เสมอ ถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยน หรือเรียนรู้ให้ทันกับเทรนด์ ก็จะอาจจะตามโลกไม่ทัน ต้องเปิดการเรียนรู้เสมอๆ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *