ประเพณีลอยกระทง 2566 ไปที่ไหนดี ลอยที่ไหนดี เรารวมพิกัดมาให้แล้ว

มาถึงงานประจำปี ที่มีความสำคัญกับคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย กับ วันเพ็ญ เดือน 12 “ประเพณีลอยกระทง” ที่ใครๆ ต่างก็เชื่อว่าเป็นวันขอขมาต่อพระแม่คงคา ที่ได้ทำลายน้ำ หรือทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไป เพื่อระลึกถึงพระคุณของพระแม่คงคา ปลดทุก ปลดเศร้า ทิ้งความโศกเศร้าลงไป เพื่อคลายทุกข์เศร้า และอธิฐานให้เจอสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตนั่นเอง

7 สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 66

 1. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์
  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงานใหญ่ริมน้ำเจ้าพระยา ระหว่างซอยเจริญกรุง 72-76 ต้องบอกเลยว่า จัดงานใหญ่ ร้านค้าร้านอาหารจัดงานเยอะแยะมากมาย มีร้านอาหารริมน้ำ พร้อมด้วยโรงละครคาลิปโซ่ โรงละครโจหลุยส์ มาร่วมแสดงที่เอเชียทีค ยังมีเครื่องเล่นแบบหวาดเสียว และจัดเกมส์เยอะแยะมากมาย มาที่เดียวคุ้ม!

  เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

  เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

 2. ไอคอนสยาม
  ห้างใหญ่ จัดใหญ่ ร่วมประเพณีวันลอยกระทง กับ Bangkok River Festival 2023 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 9 จัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 นี้ค่ะ ในคอนเซ็ปต์ “ลำนำ วันเพ็ญ” ที่ 5 ท่าน้ำร่วมสมัย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ไอคอนสยามจัดงาน กิจกรรมภายในงานเยอะแยะมากมาย มีลอยประทีป ในบ่อรักษ์โลกเพื่อลดขยะ และเวทีการแสดงมากมายทั้งลิเกและโขน ไม่ควรพลาด !

  ไอคอนสยาม

  ไอคอนสยาม

 3. สวนหลวงพระราม 8
  สะพานพระราม 8 ในช่วงค่ำมีแสงไฟสาดส่องสะพานสวยๆ ทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มองจากที่ไกลๆ สวยมากๆ มาชมใกล้ๆ ได้รับบรรยากาศดีสุดๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับชาวกรุง ร่วมมาลอยกระทงกันในจุดนี้ ถือว่าน่ามาลอยกระทง และในปีนี้มีการรักษาขนบประเพณีลอยกระทงแบบดั่งเดิม

  สวนหลวงพระราม 8

  สวนหลวงพระราม 8

 4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  สถานที่ในมหาลัยยอดฮิต ต้องยกให้ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ไม่ใช่แค่งานลอยกระทงสำหรับเหล่านิติจุฬาเท่านั้น ใครๆ ก็สามารถเข้าไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาได้ แถมมีงานลอยกระทงที่ตกแต่งสวยงาม เป็นซุ้มๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร จากเหล่านิสิตจุฬา กิจกรรมเยอะแยะมากมาย ใครที่กำลังโสด ลองมาขอคู่ที่งานลอยกระทงจุฬาดูนะคะ เขาบอกว่าจะสมหวัง

  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 5. สวนลุมพินี
  สวนลุมพินี ปีนี้จัดงานใหญ่ใจกลางกรุงเหมือนเดิม จัดงานลอยกระทงท่ามกลางป่าสีเขียว และบึงน้ำใหญ่ จัดแสงสีเสียง เตรียมรับทุกท่านที่สวนลุมพินี แน่นอนว่าเป็นการลอยกระทงที่อากาศดีสุดๆ ป่าที่โดนเมืองล้อมเอาไว้ ฟิลดีมากๆ

  สวนลุมพินี

  สวนลุมพินี

 6. งานภูเขาทอง
  อีกหนึ่งงานที่พลาดไม่ได้ กับงานวัดภูเขาทอง ที่จัดขึ้นทุกปี พร้อมกิจกรรมเยอะแนะมากมายให้ได้ร่วมสนุก นอกจากจะมาลอยกระทงแล้ว ยังสามารถมาบูชา พระบรมบรรพต หรือภูเขาทอง ถือเป็นสิริมงคล ถือเป็นพิธีที่สืบทอดกันมา บรรยากาศงานวัด มีเกมส์เล่นงานวัดให้เล่นเยอะแยะมากมาย

  งานภูเขาทอง

  งานภูเขาทอง

 7. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ
  ลอยกระทงสวนรถไฟ อีกหนึ่งที่ยอดฮิตของคนเมืองกรุง สวนจตุจักรที่ทุกคนรู้จัก แน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่มีความชิลล์ขั้นสุด ต้นไม้เล็กใหญ่โอบล้อม พร้อมบึงน้ำใหญ่ แถมมีพิพิธภัณฑ์แมลงให้เราได้เข้าไปชมผีเสื้อ ดอกไม้ มาลอยกระทงที่นี่ก็ชิลล์สุดๆ เดินรับลม ชมวิวกลางเมืองใหญ่

  สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

  สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

ลอยกระทงขอขมาแม่น้ำคงคากันที่ไหน เลือกกันได้เลย แต่แน่นอนว่า ทุกที่คนเยอะมากๆ ระวังกันด้วยนะคะ ใครไปที่ไหนมา มาแชร์กันได้นะคะ ส่วนใครที่ไม่ได้ไปไหน ก็สามารถลอยกระทงออนไลน์กันได้เช่นกันนะคะ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *