ไม่ได้เป็น Influencer ก็สามารถทำ Affiliate เพื่อสร้างรายได้ออนไลน์ได้

การทำ Affiliate ในสมัยนี้เปิดกว้างมากขึ้น และตลาด Affiliate ก็ได้รับความนิยม เกิดการขยายตลาดเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่า หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า Affiliate ในการสร้างรายได้ออนไลน์กันมาบ้างอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการเข้าใจว่าต้องเป็น Influencer หรือต้องมีชื่อเสียง มีผู้ติดตามมากๆ เท่านั้น ถึงจะสามารถทำ Affiliate เพื่อสร้างรายได้ ถ้าเข้าใจแบบนั้นก็ไม่ผิด เพราะบางผู้ให้บริการเขามีการกำหนดขั้นต่ำของจำนวนผู้ติดตามเอาไว้ด้วยเช่นกัน แต่ผู้ให้บริการอย่าง ACCESSTRADE Affiliate ไม่มีการกำหนดยอดผู้ติดตามแต่อย่างใด ใครก็สามารถทำ Affiliate เพื่อสร้างรายได้ออนไลน์ กับ ACCESSTRADE ได้ สมัครฟรี

Influencer กับ Affiliate

Affiliate marketing เป็นกลยุทธ์ที่ให้คุณทำงานร่วมกับบริษัทหรือผู้ขายอื่น ๆ และรับค่านายหน้า (commission) จากการโปรโมทหรือขายผลิตภัณฑ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดย “Influencer” ที่มีผู้ติดตามมากมาย สามารถจะทำ Affiliate marketing ได้ง่าย และมีโอกาสในการสร้างรายได้ได้ไว เนื่องจากมีผู้ติดตามเยอะ คนดูเยอะ มีคนสนใจเยอะ ก็จะมีโอกาสในการสร้างรายได้ได้เยอะตาม มากกว่าผู้ที่ไม่มีตัวตนบนโลกอินเตอร์เน็ต หรือคนที่ไม่มีผู้ติดตาม

ใคร ๆ ก็สามารถทำ Affiliate เพื่อสร้างรายได้ออนไลน์ได้

สมัยนี้การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตมีความง่ายมากๆ มือถือเครื่องเดียว พร้อมสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ความรู้ต่างๆ หาได้บนมือถือ หรืออินเตอร์ รวมไปถึงพฤติกรรมการซื้อสินค้า หรือสั่งอาหารก็ถูกปรับเปลี่ยนให้มาอยู่บนโลกออนไลน์กันทั้งหมดแล้วตอนนี้ ร้านค้าไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องจ่ายค่าที่ ก็สามารถสร้างรายได้ โดยผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ยิ่งลูกค้า ก็ไม่ต้องเดินทางไปซื้อของ ซื้ออาหารแล้ว ใช้บริการเดลิเวอรี่

ขั้นตอน การทำ Affiliate

 1. เลือกสินค้าหรือบริการที่คุณสนใจ: คำนึงถึงความสนใจและความถนัดของคุณ เพราะนอกจากจะทำให้คุณทำงานได้สนุกขึ้น ยังช่วยให้คุณสามารถสื่อสารได้ดีกับกลุ่มเป้าหมาย.
 2. สมัครเป็น Affiliate: ลงทะเบียนเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE Affiliate platform
 3. สร้างเนื้อหา: สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ เช่นบทความบนบล็อก, วิดีโอบน YouTube, หรือโพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการที่คุณเลือก.
 4. แบ่งปันลิงค์ Affiliate: โปรโมทลิงค์ Affiliate ในเนื้อหาของคุณ เมื่อผู้ติดตามหรือผู้อ่านคลิกลิงค์และทำการซื้อสินค้าหรือบริการ, คุณจะได้รับค่านายหน้า ก็คือ การนำลิ้งก์ Affiliate จากระบบ ไปแปะตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่ทำการเขียนบทความ หรือเขียนรีวิวนั่นเอง
 5. ติดตามผลและปรับปรุง: ให้ความสำคัญกับการติดตามผลของแคมเปญ Affiliate ของคุณ และปรับปรุงเนื้อหาหรือกลยุทธ์ตามผลการตอบรับ

ACCESSTRADE Affiliate เริ่มยังไง ?

การสมัครทำ Affiliate marketing กับ ACCESSTRADE มีขั้นตอนที่คุณต้องทำตามนี้:

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ ACCESSTRADE: เข้าสู่เว็บไซต์ของ ACCESSTRADE ที่ https://www.accesstrade.in.th/
 2. คลิกที่ “สมัครสมาชิก”: ทำการคลิกที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก” หรือ “Register” ที่อยู่บนหน้าแรกของเว็บไซต์.
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัว: กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณที่ถูกต้องในแบบฟอร์มที่ให้ไว้ ซึ่งรวมถึงชื่อ, ที่อยู่อีเมล, และข้อมูลที่เกี่ยวข้อง.
 4. ยอมรับเงื่อนไขและกฎกติกา: อ่านและยอมรับเงื่อนไขการให้บริการและกฎกติกาของ ACCESSTRADE.
 5. ยืนยันข้อมูล: ทำการตรวจสอบข้อมูลที่กรอกและกดปุ่ม “ยืนยัน” หรือ “Submit” เพื่อส่งใบสมัคร.
 6. รอการตรวจสอบ: ACCESSTRADE อาจจะต้องตรวจสอบข้อมูลของคุณก่อนที่จะอนุมัติบัญชี Affiliate ของคุณ.
 7. ล็อกอิน: เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว, ใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่คุณได้ลงทะเบียนเพื่อล็อกอินเข้าสู่บัญชี ACCESSTRADE ของคุณ.
 8. ค้นหาและเลือกโปรโมท: ค้นหาและเลือกโปรโมทสินค้าหรือบริการที่คุณสนใจและต้องการทำ Affiliate marketing.
 9. รับลิงค์ Affiliate: หลังจากเลือกโปรโมท, ACCESSTRADE จะให้คุณสร้างลิงค์ Affiliate ที่คุณสามารถนำไปโปรโมทในเนื้อหาของคุณ.
 10. ติดตามผลและได้รับค่านายหน้า: ติดตามผลการโปรโมทของคุณผ่านบัญชี ACCESSTRADE และรับค่านายหน้าที่คุณทำได้จากการส่งผู้ใช้หรือการขาย.

Leave A Comment

Table of content
Related articles