บริษัท Google แจ้งให้พนักงานทำงานที่บ้านยันปลายปีหน้า

ขยายเวลา Work From Home สำหรับพนักงาน Google

ทางบริษัท Google ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับการทำงานของพนักงาน Google โดยขยายเวลาให้พนักงาน สามารถทำงานที่บ้านได้ ไปจนถึงปลายปีหน้าเลยทีเดียว เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทาง Google ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการทำงาน และ การประกาศขยายเวลาในการ Work From Home ให้กับพนักงานภายในบริษัท ให้สามารถเลือกทำงานที่บ้านต่อไปได้อีกจนถึงเดือนกรกฎาคม 2564 จากกำหนดการเดิม กำหนดให้พนักงานสามารถ Work from home ได้จนถึงปลายปี 2563 ปัจจุบันมีพนักงาน Google เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่ได้รับมอบหมายให้กลับมาทำงานที่ออฟฟิศตามปกติ

ทางด้านผู้บริหารระดับสูงของทาง Google ได้มอบเห็นว่า การยืดเวลาในการทำงานที่บ้านของพนักงาน จะเป็นช่วงที่เปิดโอกาสให้กับพนักงานสามารถใช้ช่วงเวลาในอีก 12 เดือนข้างหน้า เพื่อที่จะรักษาสมดุลระหว่างการทำงาน และ การดูแลตัวเอง พร้อมกับคนในครอบครัวได้อย่างปลอดภัยทาง ล่าสุดได้มีการรายงานว่า ทางบริษัท Google ได้กลับมาเปิดทำการทั่วโลกแล้วกว่า 42 แห่งทั่วโลก เพื่อให้พนักงานบางส่วนสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ เพื่อให้พนักงานของทาง กูเกิ้ล สามารถวางแผนการทำงานได้ล่วงหน้า โดยจะทำการขยายระยะเวลาทำงานที่บ้าน ไปจนถึงปลายเดือน มิถุนายน 2564 สำหรับตำแหน่งงาน ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสำนักงาน

การตัดสินใจขยายนโยบายการทำงานแบบ Work from Home ของบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Google ทำให้เห็นวิธีการับมือ และ ปรับตัวเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และ นี่อาจจะเป็นแนวทางทำหรับบริษัท หรือ ธุรกิจอื่นที่ปรับเปลี่ยนไปในรูปแบบ New Normal นอกจากบริษัท Google แล้วในปัจจุบัน ยังมีบริษัทใหญ่ๆระดับโลกอย่าง Facebook และ Twitter ที่มีนโยบายให้พนักงาน สามารถทำงานที่บ้านได้โดยที่ไม่ต้องเข้าบริษัท ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีกำหนดการให้พนักงานเข้าบริษัทแต่อย่างใด

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *