เรียกเก็บเงินคนดูผ่าน Facebook Live

ข่าวดีสำหรับคนชอบ Live Streaming ผ่าน Facebook

ช่วงนี้กระแสการ Live สดกำลังมาแรงมากๆ เนื่องจากคนอยู่บ้านกันเยอะ จากสาเหตุหลักของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นเอง สำหรับการ Live Streaming หรือที่เราเรียกว่า Live สด ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมมากๆ เพราะว่าสามารถทำได้ง่าย เพียงแค่คนที่ต้องการ Live มีโทรศัพท์มือถือ แล้วก็เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ก็สามารถทำได้แล้ว สำหรับคนไทย คนที่ Live ส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ รวมไปถึง Live Streaming Game ออนไลน์ต่างๆ ในปัจจุบันคนที่ชอบ Live สามารถหาเงินผ่านการ ไลฟ์ได้ด้วยนะด้วยการกดที่ปุ่ม Donate หรือ บริจาคนั่นเอง

ล่าสุด Facebook ได้ออกมาประกาศว่า “สามารถเรียกเก็บเงินคนดูได้แล้ว” ทำให้คนที่ชอบไลฟ์ สามารถเพิ่มช่องทางหารายได้เสริมอีกหนึ่งช่องทาง ทาง Facebook ได้ออกมาชี้แจงว่า “ต่อไปนี้ผู้ที่ใช้งานสามารถสร้างหน้ากิจกรรม เพื่อแจ้งรายละเอียดการไลฟ์ของตัวเอง และ สามารถเรียกเก็บค่าเข้าชมในหน้านี้ได้ด้วย”

จากสถานการณ์ในปัจจุบันของหลายๆประเทศ ที่ส่งผลให้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้าน ทำกิจกรรมต่างๆนาๆ ที่บ้าน ทำให้อัตราการใช้งานบนแพลตฟอร์มของ Social Media เพิ่มสูงมากขึ้น บวกกับคนหันมาทำกิจกรรมผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การประชมผ่านทางออนไลน์ หรือ Video Conference ผ่านโปรแกรม Zoom, Google Hangout, Skype ฯลฯ บางคนหันมาจากงาน event ออนไลน์ก็มี การปรับตัวครั้งนี้ของทาง Facebook สามารถตอบโจทย์ อัตราที่ของการใช้ Social Media ที่โตขึ้นอย่างดีเลยทีเดียว และ มีการคาดการณ์ออกมาว่า ในอนาคตอัตราการใช้งานจะพุ่งแบบก้าวกระโดดแน่นอน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *