fbpx

ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook ล่าสุดจะทยอยเปิดให้ใช้งาน เร็วๆนี้!

หลายๆคนอาจจะไม่ทันสังเกตว่า Facebook ตอนนี้มีการอัพเดทขึ้น ซึ่งทาง Facebook ได้มีการออกมาประกาศให้กับ ผู้ใช้อย่างเราๆได้ทราบกัน ทำให้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่ม ถูกเติมเข้ามา สำหรับการปรับเปลี่ยนหน้าตาของ Facebook 2020 นั้นในช่วงแรกจะเป้น Minor Change เพื่อให้ผู้ใช้ ได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ตามที่ Facebook ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2019

การแจ้งเตือนของ Facebook สำหรับในประเทศไทยของเรานั้น ยังไม่มีการแจ้งเตือนว่าจะพร้อมใช้ในบ้านเราเมื่อไหร่ แต่กลับมีฟีเจอร์บางอย่างที่ถูกปล่อยออกมาบ้างแล้ว ยกตัวอย่างเช่น Dark Mode เป็นต้น การอัพเดทส่วนใหญ่จะเป็นการปรับดีไซน์ ให้ดีทันสมัยมากยิ่งขึ้น และ ทำให้การใช้งานมันง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการรองรับฟีเจอร์ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เราไปอัพเดทกันดีกว่าว่าตอนนี้ Facebook มีฟีเจอร์อะไรใหม่ออกมาแล้วบ้าง?

ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook มีอะไรบ้าง?

  • Dark Mode: ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Facebook ที่หลายๆคนรอคอยกันอยู่ เป็นตีมสีดำ ใช้แล้วสบายตา ทำให้เราสามารถเล่น Facebook ช่วงก่อนจะนอนได้สบายตามากยิ่งขึ้น
  • Story Full Screen: ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถกดดู Story ได้แบบเต็มๆจอ ทั้งแบบภาพ และ แบบ VDO เป็นอีกหนึ่งจุดใหญ่ๆที่น่าจับตามองมากๆ เพราะว่าฟีเจอร์ใหม่ๆของการทำ Story อาจจะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ยกตัวอย่างเช่น การเลือก อัลบั้ม และ การจัดรูปแบบ layout ต่างๆ
  • การจัดวางตำแหน่งใหม่ของ Facebook: ฟีเจอร์ที่เพิ่งจะอัพเดท เพื่อนๆสามารถลองใช้งานรูปแบบใหม่ได้ผ่านการคลิกที่ปุ่ม ▼ ขวามุมบน (เฉพาะการเปิด Facebook ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น) หลังจากนั้นให้คลิกไปที่ See Facebook Beta และ ในส่วนของ การแจ้งเตือน หรือ Notification นั้นก็ไม่ได้เป็น Pop-Up เหมือนแบบเดิมแล้ว แต่จะเป็นในรูปแบบ Tab เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งจะอยู่ด้านข้างแทน ในส่วนของด้านบนจะถูกแยกเป็น Platform ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Watch, Market Place, Group และ News Feed

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

"Apple" เตรียมรวมบริการแอพเป็นแพ็กเกจ Bundle
แอปเปิ้ล เตรียมรวมบริการดิจิทัลของบริษัทแบบแพ็คเกจ Apple Inc. […]
ผู้ว่า ธปท. เผยไทยอาจะติดลบลึกสุดในภูมิภาค
ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย เผยไทยอาจติดลบสูงสุดในภูมิภาค จากการประเมินจากผู้ว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย […]
"ราคาทองคำไทย" เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องจริงหรือ?
ราคาทองคำไทยลดลงมากแค่ไหน? จากสถานการณ์ของราคาทองคำ ในตลาดทองคำไทยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม จนถึงปัจจุบันในเดือนสิงหาคม […]
ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19
ศบค. เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้ วันที่ […]
ประเทศวันนี้ ฝนตกหนักร้อยละ 60 ของพื้นที่
ประกาศเตือนจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องฝนตกหนัก และ […]
CLOSE
CLOSE