ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook ล่าสุดจะทยอยเปิดให้ใช้งาน เร็วๆนี้!

หลายๆคนอาจจะไม่ทันสังเกตว่า Facebook ตอนนี้มีการอัพเดทขึ้น ซึ่งทาง Facebook ได้มีการออกมาประกาศให้กับ ผู้ใช้อย่างเราๆได้ทราบกัน ทำให้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่ม ถูกเติมเข้ามา สำหรับการปรับเปลี่ยนหน้าตาของ Facebook 2020 นั้นในช่วงแรกจะเป้น Minor Change เพื่อให้ผู้ใช้ ได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ตามที่ Facebook ได้มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2019

การแจ้งเตือนของ Facebook สำหรับในประเทศไทยของเรานั้น ยังไม่มีการแจ้งเตือนว่าจะพร้อมใช้ในบ้านเราเมื่อไหร่ แต่กลับมีฟีเจอร์บางอย่างที่ถูกปล่อยออกมาบ้างแล้ว ยกตัวอย่างเช่น Dark Mode เป็นต้น การอัพเดทส่วนใหญ่จะเป็นการปรับดีไซน์ ให้ดีทันสมัยมากยิ่งขึ้น และ ทำให้การใช้งานมันง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการรองรับฟีเจอร์ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เราไปอัพเดทกันดีกว่าว่าตอนนี้ Facebook มีฟีเจอร์อะไรใหม่ออกมาแล้วบ้าง?

ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook มีอะไรบ้าง?

  • Dark Mode: ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ Facebook ที่หลายๆคนรอคอยกันอยู่ เป็นตีมสีดำ ใช้แล้วสบายตา ทำให้เราสามารถเล่น Facebook ช่วงก่อนจะนอนได้สบายตามากยิ่งขึ้น
  • Story Full Screen: ฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถกดดู Story ได้แบบเต็มๆจอ ทั้งแบบภาพ และ แบบ VDO เป็นอีกหนึ่งจุดใหญ่ๆที่น่าจับตามองมากๆ เพราะว่าฟีเจอร์ใหม่ๆของการทำ Story อาจจะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ยกตัวอย่างเช่น การเลือก อัลบั้ม และ การจัดรูปแบบ layout ต่างๆ
  • การจัดวางตำแหน่งใหม่ของ Facebook: ฟีเจอร์ที่เพิ่งจะอัพเดท เพื่อนๆสามารถลองใช้งานรูปแบบใหม่ได้ผ่านการคลิกที่ปุ่ม ▼ ขวามุมบน (เฉพาะการเปิด Facebook ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น) หลังจากนั้นให้คลิกไปที่ See Facebook Beta และ ในส่วนของ การแจ้งเตือน หรือ Notification นั้นก็ไม่ได้เป็น Pop-Up เหมือนแบบเดิมแล้ว แต่จะเป็นในรูปแบบ Tab เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งจะอยู่ด้านข้างแทน ในส่วนของด้านบนจะถูกแยกเป็น Platform ต่างๆยกตัวอย่างเช่น Watch, Market Place, Group และ News Feed

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *