“ACCESSTRADE” เผยตลาด E-Commerce เติบโตสูง ดันระบบ Affiliate Marketing แรงต่อเนื่อง

แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ผู้ให้บริการระบบการตลาดออนไลน์ หรือระบบแอฟฟิลิเอตที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่แรกในประเทศไทย โดย บริษัท อินเตอร์สเปซ (ประเทศไทย) จำกัด เผยกำลังซื้อของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซเติบโตสูง ดันระบบการทำการตลาดออนไลน์ แอฟฟิลิเอต (Affiliate Marketing) โตต่อเนื่อง รองรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลเทรนด์

ปัจจุบันยุคของดิจิทัลกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ชทั่วโลก มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะการสร้างคอนเทนต์โปรโมทสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ธุรกิจต่างแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อดึงดูดความสนใจและสอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคในยุค 4.0 ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ทั้ง Social Media, Advertising และ Mobile advertising รวมถึงการพัฒนาอีคอมเมิร์ซ

การทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทุกธุรกิจต้องเลือกนำมาใช้อย่างถูกวิธีและถูกเวลา เพื่อที่จะสามารถทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้แบรนด์สินค้าสามารถช่วงชิงพื้นที่ในยุคของดิจิทัลนี้ได้ และกลยุทธ์ทางการตลาดบนสื่ออินเตอร์เน็ตจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการดำเนินธุรกิจเพราะเป็นช่องทางการดึงดูดลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม และจากผลการวิจัยของ Google และ Temasek ได้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินเตอร์เน็ตมีการเติบโตระหว่างปี 2560 ถึงปี 2568 ที่อัตรา 27% ซึ่งก่อให้เกิดเงินสะพัดในธุรกิจออนไลน์สูงถึง 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7 ล้านล้านบาท ภายในปี 2568

ซึ่งการใช้ระบบ Affiliate Marketing เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ตรูปแบบใหม่ อาศัยเจ้าของผลิตภัณฑ์ ตัวแทนโฆษณา และผู้ให้บริการแพลตฟอร์มในการสื่อสารทางการตลาด นับเป็นช่องทางการกระจายคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ที่ทันสมัย และกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

นายโชเฮ ฟูจิตะ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ อินเตอร์สเปซกรุ๊ป กล่าวว่า “แอกเซสเทรด (ACCESSTRADE) เป็นผู้ให้บริการระบบการตลาด Affiliate Marketing จากประเทศญี่ปุ่น และ ได้ขยายไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศอินโดนีเซีย, เวียดนาม และ ไทย ซึ่งมีอัตราการเติบโตของการตลาดออนไลน์ที่เติบโตไว โดยปัจจุบัน แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) เป็นเครื่องมือการตลาดโฆษณาออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ มีระบบ Affiliate Marketing ที่จ่ายค่าตอบแทนเมื่อเกิดกิจกรรมทางการตลาดบนอินเตอร์เน็ต ต่างกับการโฆษณาบน Facebook และ Google จะเป็นแพลตฟอร์มที่จ่ายค่าตอบแทนจากการคลิกเท่านั้น”

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พฤติกรรมการซื้อขายออนไลน์ของผู้บริโภคทั่วโลก มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีการใช้จ่ายผ่านออนไลน์ โดยเฉพาะบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ พบว่าสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากการทำ Affiliate Marketing คือสินค้าประเภทแฟชั่น รองลงมาคือสินค้าประเภทกีฬา และสุขภาพ ตามลำดับ โดยสถาบันวิจัยทางการตลาดอเมริกาคาดการณ์ว่า แนวโน้มการเติบโต Affiliate Marketing ในแต่ละปีจะเติบโตขึ้นทุก 10.1% และในปี 2560 ที่ผ่านมา มีมูลค่า 5.37 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และภายในปี 2563 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 6.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว

นายภัทรวุฒิ กุลจันทร์ ผู้บริหารระดับสูงสุด อินเตอร์สเปซ ประเทศไทย กล่าวว่า “แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) เป็นผู้ให้บริการ Affiliate Marketing เจ้าแรกของประเทศไทย มีระบบการตลาด Affiliate Marketing ที่ให้ผลตอบแทนของตัวแทนในรูปแบบค่าคอมมิชชั่น สามารถเลือกค่าโฆษณาที่เหมาะสม และวัดประสิทธิภาพโดยผู้ลงโฆษณาได้ด้วยตนเอง รวมถึงเทคโนโลยีติดตามผู้บริโภค ในกระบวนการซื้อสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่การค้นหาสินค้าที่น่าสนใจ ไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงิน”

“ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจที่เข้ามาทำการตลาดบนระบบ Affiliate Marketing กับทาง แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ได้แก่ ธุรกิจเครดิตการ์ด และสินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan), ธุรกิจการท่องเที่ยว และ กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) ที่มีผู้เล่นรายใหญ่จากทั่วโลกเข้ามารุกตลาดในประเทศไทยแล้ว เช่น Alibaba และ JD จากประเทศจีน รวมถึง 11Street จากเกาหลีใต้ เป็นต้น และคาดว่าจะส่งผลให้กำลังซื้อของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซเติบโตสูง จากการลงทุนของผู้ประกอบการออนไลน์ยักษ์ใหญ่ที่เพิ่มกำลังมากขึ้น และตลาดอีคอมเมิร์ซก็มีการแข่งขันกันอย่างคึกคัก ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีของการทำการตลาดออนไลน์ Affiliate Marketing ที่จะมีผู้ประกอบการและเจ้าของสินค้า หันมาทำการตลาดในระบบนี้มากขึ้น”

ทั้งนี้ แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ได้รวบรวมแคมเปญโปรโมชั่นจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำไว้มากมาย และผู้ที่มีเว็บไซต์หรือบล็อก ก็สามารถเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ (Partner) ที่จะช่วยทำการโฆษณา โปรโมทสินค้าและบริการต่างๆ ของร้านค้าที่อยู่ในระบบได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย และสามารถรับค่าตอบแทนในรูปแบบคอมมิชชั่นได้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.accesstrade.in.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-168-7381-3

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *