หาเงินออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate หาเงินได้จริงต้องทำยังไง? เริ่มตรงไหน มาดูกัน!

หลายคนที่กำลังหาเงินออนไลน์อยู่ตอนนี้ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินคำว่า Affiliate อย่างแน่นอน แต่เมื่อเอาคำว่า Affiliate เข้าไปค้นหาใน Google ก็จะได้รับคำตอบว่า “พันธมิตร” แล้วคำว่าพันธมิตร แปลความหมายจริงๆ ว่าอะไร พันธมิตร ? เป็นเพื่อนกัน ? ช่วยเหลือกัน ? ฟังแล้วก็ยังดูงงๆ แล้วจะพันธมิตรกันยังไง ? จะทำงานให้ได้เงินจากการเป็นพันธมิตรยังไง ? เป็นคำถามที่เยอะมากๆ วันนี้มีคำตอบมาให้ทุกคนค่ะ

Affiliate ทำงานยังไง ?

การทำ Affiliate จะมีด้วยกัน 3 ส่วน

  1. Advertiser = ร้านค้า แบรนด์สินค้า
  2. Publisher = นักโปรโมทสินค้าออนไลน์
  3. Customer = ลูกค้า

ทั้ง 3 ส่วนนี่แหละคะ เรียกว่าเป็นพันธมิตรกัน Advertiser ต้องการหาลูกค้ามาซื้อของในจำนวนเยอะๆ Publisher มีหน้าที่โปรโมทสินค้าทางออนไลน์ โดยใช้ลิ้งก์ในการเก็บข้อมูล และจะได้รับเงินค่าคอมมิชชั่นจากยอดที่โปรโมทขายได้ Customer ก็เข้าถึง และได้สินค้าที่ต้องการง่ายขึ้น หลักการทำงานของ Affiliate มีเท่านี้ค่ะ จริงๆ สำหรับคนที่ต้องการหาเงินออนไลน์ จากการทำ Affiliate ก็จะอยู่ในส่วนของ Publisher

Publisher คืออะไร ?

Publisher คือ นักโปรโมทสินค้าออนไลน์ โดยเป็นการนำลิ้งก์ Affiliate จากระบบไปโพสต์ตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Instagram, TikTok, Lemon8, YouTube ฯลฯ อาจจะเป็นการเขียนคอนเทนต์น่าสนใจ ทำรีวิวสินค้า เปรียบเทียบสินค้า หรือทำคลิปวิดิโอแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของทาง Advertiser จากระบบ

Publisher ได้เงินยังไง ?

หาเงินออนไลน์ด้วยการเป็น Publisher จะได้รับเงินค่าตอบแทนที่เรียกว่า ค่าคอมมิชชั่น จากยอดขายที่ลูกค้าซื้อจากลิ้งก์ Affiliate ที่โปรโมทในช่องทางออนไลน์ต่างๆ ส่วนค่าคอมมิชชั่นจะได้เท่าไหร่ จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขต่างๆ ของแคมเปญนั้นๆ โดยจะต้องทำให้ถูกต้องตามเงื่อนไข ถึงจะได้รับเงินค่าคอมมิชชั่น เช่น การสั่งซื้อสินค้าได้รับการชำระเงินเรียบร้อย ลูกค้าได้รับของเรียบร้อย ไม่มีการคืนเงิน ไม่มีการคืนสินค้า หรือลูกค้าได้รับการอนุมัติในการสมัครใช้งานต่างๆ Publisher ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นตามเงื่อนไขนั่นเอง

หาเงินออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate ทำยังไง ?

หาเงินออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate ทำยังไง ?

อยากหาเงินออนไลน์ด้วยการทำ  Affiliate ต้องเริ่มยังไง ?

สำหรับใครที่กำลังหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีต่างๆ ลองมาโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ แล้วแปะลิ้งก์แนะนำการซื้อ กับ Affiliate เพื่อเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมกันค่ะ จะเริ่มต้นยังไง มาดูกันค่ะ

  1. สมัครเป็น Publisher หรือนักโปรโมทสินค้าออนไลน์ กับ ACCESSTRADE Affiliate คลิก
  2. เตรียมช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Website, Facebook, YouTube, Instagram, TikTok หรือช่องทางอื่นๆ
  3. เข้าไปเลือกแคมเปญต่างๆ ในระบบ เพื่อระบลิ้งก์มาเพื่อโปรโมทสินค้า
  4. คิดคอนเทนต์ หรือทำรีวิวเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้นๆ พร้อมแปะลิ้งก์ Affiliate ตามช่องทางออนไลน์ที่เรามี
  5. รอรับค่าคอมมิชชั่นได้เลย!

ยิ่งช่องทางออนไลน์เรามีผู้ติดตามเยอะมากเท่าไหร่ ก็จะมีโอกาสในการขายของได้มากเท่านั้น แต่ถ้ามียอดผู้ติดตามน้อย ก็สามารถโปรโมทสินค้า และสร้างตัวตนเพื่อเพิ่มผู้ติดตามไปพร้อมๆ กันได้เช่นเดียวกันค่ะ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *