ClubHouse คืออะไรทำไมถึงน่าสนใจ

ClubHouse แพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย รูปแบบใหม่ที่ใช้เสียงในสื่อสาร

ClubHouse เป็นแอปพลิเคชั่นที่ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store ซึ่งในอนาคตอาจจะเปิดให้บริการสำหรับผู้ใช้งาน Android สำหรับแอปพลิเคชั่น นั้นเป็นเหมือนกับ Social Media แพลตฟอร์ม ที่ใช้เสียงในการสร้าง Content, สื่อสาร และ พูดคุย โดยจะไม่มีภาพ ไม่มีข้อความ เปรียบเสมือนการ Live Podcast ที่ไม่สามารถฟังย้อนหลังได้ แบบว่าฟังจบแล้วจบเลย ไม่มีการบันทึกเสียงใดๆทั้งสิ้น ที่สำคัญเลยก็คือ แพลตฟอร์มที่สามารถสื่อสารในรู้แบบ Two Way Communication ที่คนฟังสามารถขอเข้าร่วมพูดคุยกับผู้จัดรายการได้แบบ Real Time

ไม่ใช่ทุกคนที่สามาระเข้าเล่นได้

แอปพลิเคชั่น ClubHouse ไม่ใช้แอปพลิเคชั่นที่จะเปิดให้ทุกคนเข้ามาเล่น เนื่องจากผู้ที่ต้องการจะใช้แอปพลิเคชั่นนี้ จะต้องถูกเชิญจากคนที่อยู่ในแอปพลิคเชั่นนี้แล้วเท่านั้น ทำให้หลายๆคนที่สามารถเข้าไปเล่นแอปนี้ได้แล้ว 1 คนจะมีสิทธิ์เชิญเพื่อมาได้แค่อีก 2 คน  ทำให้แอปพลิเคชั่นนี้มีความ Exclusive แบบสุดๆ ขนาดที่มีผู้ใช้งาน ClubHouse เอาสิทธิ์เชิญเพื่อนไปขายสิทธิ์ ที่มีราคาสูงถึง 3,000 บาท เลยทีเดียว ปัจจุบันแอปพลิเคชั่นนี้ สามารถโหลดใช้งานได้ผ่าน iOS เท่านั้น

ทำไม ClubHouse ถึงน่าสนใจ

  • Opportunity: แอปพลิเคชั่นนี้ เปรียบเสมือนโอกาศที่จะทำให้คุณสามารถพูดคุบกับบุคคลอื่นๆ ที่คุณอาจจะไม่มีโอกาสเข้าถึงในชีวิตจริงได้เลย ยกตัวอย่างเช่น Elon Musk หรือจะเป็นเหล่าดาราทั้งในประเทศไทย และ ดาราต่างประเทศหลายๆคน
  • Knowledgebase: แอปพลิคชั่นนี้เปรียบเสมือนคลังความรู้ ที่คุณสามารถเข้าไปเรียบรู้จาก Specialist หรือ Expert ในด้านต่างๆ จากหลากหลายอาชีพ ทั้งคนไทย และ ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาแชร์ความรู้ และให้ข้อมูลกับแบบฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ, การตลาด, การเล่นหุ้น, Digital Marketing, Affiliate Marketing และ อื่นๆ
  • Future Direction: บุคคลสำคัญๆต่างๆบนโลก ใช้ช่องทางนี้ในการพูดคุย ซึ่งคุณอาจจะได้มองเห็นแนวทาง และ มุมมองจากบุคคลเหล่านี้ เพื่อที่จะทราบถึงทิศทางของโลกเรา ว่ามันกำลังจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน
  • Entertainment: ภายในแอปพลิเคชั่น ไม่ได้เป็นแหล่งหาความรู้อย่างเดียวนะ ยังมีเรื่องเบาๆสำหรับคนทั่วไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น การหาเพื่อนคุย, เรื่องหนัง, ซีรีส์เกาหลี, สถานที่ท่องเที่ยว, ร้านอาหารอร่อยๆ และ อื่นๆอีกเพียบบอกเลยว่าบันเทิงมาก เป็นแหล่งที่ดาราหลายๆท่านเข้ามาเล่นกัน

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *