บล็อกเกอร์ (Blogger) เป็นอาชีพที่มาแรงในสายตาของเด็กรุ่นใหม่ ที่ใครๆ ก็เป็นได้ เพียงมีช่องทางเผยแพร่คอนเทนต์ของตัวเอง เช่น อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ บล็อก หรือยูทูบ ก็สามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอโพสต์ลงผ่านสื่อออนไลน์ และอาจได้ค่าตอบแทนในรูปแบบต่างๆ ทั้งเงิน สิ่งของ เครื่องสำอาง และเผลอๆ ได้เปลี่ยนจากคนธรรมดากลายเป็นคนดังและมีชื่อเสียงไม่ต่างจากดารา หากรู้จักสร้างคอนเทนต์ที่ถูกใจคนดูและแบรนด์สินค้า

อาชีพบล็อกเกอร์ (Blogger) จึงเป็นอาชีพที่หารายได้จากการเขียนได้เป็นกอบเป็นกำ “ถ้าสร้างเป็น ทำถูก และรู้เทคนิค” มันก็จะสามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าให้กับเราได้อีกหนึ่งช่องทาง

มาดูกันว่า บล็อก สร้างรายได้ ได้อย่างไร?

ย้อนกลับไปยุคแรกๆ ของการเขียน บล็อก — บล็อกเกอร์ เขียน บล็อก จากหัวข้อที่ตนสนใจและมักเขียนเพียง Niche เดียว ยกตัวอย่างเช่น สนใจเทคโนโลยีก็เขียนเรื่องเทคโนโลยีอย่างเดียว บางคนเจาะ Micro-nich เล่าความรู้เกี่ยวกับ Computer coding อย่างเดียว บางคนเขียนเรื่องสุขภาพอย่างเดียว และบางคนก็เขียนเรื่องการเงินอย่างเดียว หรือแม้แต่เจาะ Micro-niche ไปที่เรื่อง Study loan เพียงอย่างเดียว เป็นต้น

การโฟกัสที่ Niche เดียว ช่วยดึงดูดผู้สนใจในเรื่องนั้นๆ ให้มารวมตัวกันที่บล็อก ของบล็อกเกอร์คนนั้นอย่างเข้มข้นเป็นพิเศษ บล็อก กลายเป็นแหล่งรวมความรู้ และ บล็อกเกอร์ อาจกลายเป็น Influencer ของผู้อ่าน ทำให้เจ้าของสินค้าที่เกี่ยวข้องเล็งเห็นโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกลุ่ม จึงเริ่มมีการติดต่อขอลงโฆษณา หรือการทำ Affiliate สินค้าร่วมกับ บล็อกเกอร์ และเป็นจุดที่บล็อกเกอร์ เริ่มมีช่องทางสร้างรายได้จากการเขียนบล็อกนั่นเอง

ซึ่งการทำ Affiliate Marketing นั้น เป็นการทำการตลาดออนไลน์ โดยการติดป้ายแบนเนอร์โฆษณาสินค้า เมื่อผู้อ่านคลิกที่ป้ายก็จะนำผู้อ่านไปยังหน้า Landing page หรือ Sales page ของเว็บไซต์เจ้าของสินค้านั้นๆ เมื่อเกิดการซื้อขายสำเร็จ ลูกค้าได้รับสินค้าและไม่มีการคืนเงินภายในเวลาที่กำหนด คุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่น โดยเจ้าของสินค้าสามารถรู้ได้ว่ายอดขายมาจากใคร โดยการ Tracking ผ่าน Affiliate ID ที่จะฝังอยู่ในลิงก์สินค้าซึ่งจะแยกเป็นรายคน โดยการทำ Affiliate นั้น คุณเพียงแค่ทำการตลาดออนไลน์ให้สินค้านั้นขายได้ โดยไม่ต้องซื้อ ไม่ต้องสต็อก ไม่ต้องส่ง ไม่เสี่ยงอะไรกับการลงทุนในเรื่องสินค้าเลย จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีสินค้า แต่สามารถขายของได้นั่นเอง

แต่ก่อนที่คุณจะนำแบนเนอร์โฆษณาไปติดในบล็อกของคุณได้นั้น คุณจำเป็นต้องมี Affiliate ID ก่อน โดยสามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate Marketing กับ ACCESSTRADE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ลิงก์ https://bit.ly/2OljKAl

ทั้งนี้อาชีพ Blogger นอกจากความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องเติมและเสริมไอเดียใหม่ๆ ไปกับคอนเทนต์แล้ว ยังต้องอาศัยความเอาใจใส่ การดูแลสิ่งที่คุณทำเป็นอย่างยิ่ง คุณต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง  และต้องใช้ความรักในการนำทาง Blog ของคุณให้ประสบความสำเร็จ เพราะการได้ทำในสิ่งที่รัก และได้มาซึ่งรายได้ด้วยนั้น นับเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย

และหากคุณอยากมีรายได้จากสิ่งที่ทำและรักแล้วนั้น การทำ Affiliate Marketing จึงเป็นคำตอบสุดท้ายในการสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทาง ที่กำลังได้รับความสนใจในเวลานี้

ข้อมูลบางส่วนอ้างอิงจาก www.ceoblog.co

 

เข้าร่วมเป็น Affiliate กับ ACCESSTRADE เพียงคลิกด้านล่าง

—————————————————————————————–
 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่ โทร. 02-258-4970-1 และ E-mail: support@accesstrade.in.th 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *