ดูวิธีการใช้งานเบื้องต้น หลังจากที่ Login ที่เว็บไซต์ ACCESSTRADE

นักขายออนไลน์มือใหม่ต้องอ่าน สำหรับวิธีการใช้งานเบื้องต้นหลังจากที่ทำการล็อกอินเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ ACCESSTRADE เรียบร้อยแล้ว (สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำการ Login สามารถ Login ได้ที่นี่)  วิธีการล็อกอินคุณสามารถทำได้ด้วยการกรอก อีเมล์ และ รหัสผ่าน หลังจากนั้นให้คุณคลิกไปที่ปุ่มลงชื่อเข้าใช้ ตามตัวอย่างภาพด้านล่าง

วิธีการ Login เข้าสู่เว็บไซต์ ACCESSTRADE ประเทศไทย

  1. กรอกอีเมลที่คุณสมัครกับทางเว็บไซต์ ACCESSTRADE (สำหรับคนที่ยังไม่ได้สมัคร คลิกที่นี่)
  2. กรอกรหัสผ่านที่คุณตั้งไว้ตอนที่คุณทำการสมัคร
  3. คลิกที่ปุ่มลงชื่อเข้าใช้

 

 

สำหรับคนที่ยังไม่มีสมาชิกกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย หากต้องการสมัคร สามารถคลิกสมัครได้ผ่านลิงก์ด้านล่าง

Dashboard

หลังจากที่คุณคลิกที่ปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้เสร็จเรียบร้อยแล้วคุณจะเห็นรายละเอียดเบื้องต้นที่อยู่ในหน้า Dashboard จะแบ่งออกเป็น ระยะเวลา, รายได้, จำนวนคลิก, จำนวน Conversion, รายได้ต่อคลิก และ แคมเปญใหม่

ระยะเวลา – คุณสามารถเลือกวันที่คุณต้องการแสดงข้อมูล รายได้, จำนวนคลิก, จำนวนที่ขายได้ (Conversion) และ รายได้ต่อคลิก

 

แคมเปญ (Campaign)

 

ในส่วนของแคมเปญจะถูกแบ่งออกเป็น 5 อย่างด้วยกันจะมี แคมเปญที่ยังไม่สมัคร, แคมเปญที่ได้รับการอนุมัติ, แคมเปญที่รอการตรวจสอบ, แคมเปญที่ถูกปฎิเสท และ การค้นหาขั้นสูง

  • แคมเปญที่ยังไม่ได้สมัคร – ในส่วนนี้คุณสามารถกดสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้า หรือ บริการจองเจ้าของแบรนด์ (Advertiser) ได้ หลังจากที่คุณกดสมัครไปแล้ว แคมเปญที่คุณกดสมัครไปจะถูกส่งไปที่ แคมเปญที่รอการตรวจสอบ
  • แคมเปญที่ได้รับการอนุมัติ – บางแคมเปญหลังจากที่คุณกดสมัครไปแล้วจะถูกอนุมัติโดยอัตโนมัติ (Auto Approve) ซึ่งแคมเปญเหล่านี้คุณสามารถ กดรับลิงก์เพื่อนำไปโปรโมทได้ทันที
  • แคมเปญที่รอการตรวจสอบ – บางแคมเปญทางเจ้าของแบรนด์สินค้าจะเข้ามาตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณด้วยตัวเองถ้าเว็บไซต์ของคุณผ่านการประเมิน แคมเปญที่คุณกดสมัครไปก็จะถูกอนุมัติ แต่ถ้าไม่ผ่านการประเมิน แคมเปญก็จะไปอยู่ในส่วนของ แคมเปญที่ถูกปฎิเสท
  • แคมเปญที่ถูกปฎิเสท – สำหรับเว็บไซต์ หรือ เพจที่ไม่ผ่านการประเมิน จะไม่สามารถโปรโมทแคมเปญนั้นๆได้ ซึ่งแคมเปญเหล่านี้จะส่งมาที่ แคมเปญที่ถูกปฎิเสท
  • การค้นหาขั้นสูง – คุณสามารถค้นหาแบรนด์สินค้า หรือ ประเภทของสินค้าด้วยการกรอกข้อมูล หรือ ติ๊ก ✓ ที่รูปแบบ และ สถานะ เพื่อทำให้การค้นหาสินค้าที่คุณต้องการจะโปรโมทตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น

รายงาน (Reports)

ในส่วนของตัวรายงานนั้นจะแบ่งออกเป็น 8 ส่วนด้วยกันจะมี Conversion, รายวัน, รายเดือน, แคมเปญ, Creative, Device รายเดือน, Device รายวัน และ Custom

ทั้ง 8 ส่วนของการายงานผล สามารถเลือกการแสดงรายงานได้ด้วยฟังก์ชั่นเดียวกันทั้งหมด ซึ่งจะเป็นออกเป็น 2 แบบด้วยกันจะมี วันที่เกิดผล และ วันที่ได้รับอนุมัติ คุณสามารถเลือกเฉพาะแคมเปญที่คุณต้องการจะดูยอดขายได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสถานะ Conversion เพื่อตรวจสอบยอดขายของคุณได้ด้วย ซึ่งสถานะ Conversion จะแบ่งออกเป็น 4 อย่างด้วยกันจะมี ทั้งหมด, อนุมัติ, รอการอนุมัติ และ ปฎิเสท

การชำระเงิน

ในส่วนของการชำระเงินนั้นนักขายออนไลน์ สามารถขอรับการชำระเงินจากทาง ACCESSTRADE ได้ก็ต่อเมื่อมียอดค่าคอมมิชชั่นขั้นต่ำที่ 500 บาทต่อเดือน

ตัวอย่างการขอรับชำระเงินเมื่อมียอดขั้นต่ำครบ 500 บาท เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีของพาร์ทเนอร์ที่ลงทะเบียนเอาไว้กับทาง ACCESSTRADE โดยอัตโนมัติ

 

การตั้งค่าบัญชี

สิ่งที่อยากจะแนะนำให้คุณต้องทำในส่วนของการตั้งค่าบัญชีนั้นจะเป็นในส่วนของบัญชีธนาคาร ซึ่งถ้าคุณมียอดครบ 500 บาท ตามที่กำหนดทางระบบจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ สำหรับวิธีการตั้งบัญชีธนาคารสามารถดูตามตัวอย่างด้านล่าง

การเพิ่มไซต์เข้าไปในบัญชี ACCESSTRADE สามารถดูได้ตามภาพตัวอย่างด้านล่าง

วิธีใส่บัญชีธนาคาร

ตั้งค่าบัญชี > บัญชีธนาคาร > แก้ไข > กรอกข้อมูลบัญชี > อัพโหลดรูปสมุดบัญชี

คลิกไปที่การตั้งค่าบัญชี

 

 

คลิกไปที่ บัญชีธนาคาร

 

 

คลิกไปที่แก้ไข

 

 

กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารของคุณ

 

 

อัพโหลดรูปบัญชีธนาคารของคุณ แล้วกดปุ่ม อัพเดท

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจ Affiliate Marketing คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจ?

วิธีการสมัครแคมเปญใน ACCESSTRADE.in.th

ดูวิธีการรับลิงก์ (Get Link) เพื่อนำไปโปรโมท

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *