เปิดตัว Apple Vision Pro แว่น AR นวัตกรรมใหม่ ล้ำอนาคต เทคโนโลยีก้าวหน้ากับ Vision Pro

กำเงินเอาไว้ให้พร้อมเลย สำหรับสาวก Apple หรือผู้ที่รักในเทคโนโลยี Apple ได้เผยแพร่การเปิดตัวของ Vision Pro เรียบร้อยแล้ว สำหรับแว่น AR แบบ Stand alone คอมพิวเตอร์ย่อส่วนให้เหลือแค่แว่นตา ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ PC หรืออุปกรณ์อื่นๆ ทั้งสิ้น ที่จะเปลี่ยนการมองเห็นของคุณเป็นภาพ 3D ระหว่างโลกจริง และโลกเสมือนจริง ผสานเข้าด้วยกัน

การทำงานของ Vision Pro

ด้วยการทำงานของ Vision Pro เป็นแว่นที่ควบคุมด้วยมือ เสียง และดวงตาของคุณ มีการแสดงผลความละเอียดในระดับ 4K มาพร้อมกับชิป Apple M2 ที่เป็นชิปเดียวกันกับ Macbook Pro 13 นิ้วรุ่นล่าสุดด้วย แน่นอนว่าเป็นชิปอันทรงพลังเลยทีเดียว มีระบบสแกนม่านตาในชื่อของ Optiic ID อีกด้วย

เผยโฉม Apple Vision Pro นวัตกรรมล้ำอนาคต

เผยโฉม Apple Vision Pro นวัตกรรมล้ำอนาคต

ก้าวอีกขั้นของโลกความเป็นจริงที่จะมีแว่นตา ผสานโลกเสมือนจริง ใช้มือเปล่าๆ จับหน้าจอโปรแกรมต่างๆ นำไปวางไว้ที่เราต้องการได้เหมือนในหนัง sifi ในสมัยก่อน แน่นอนว่าความแม่นยำของการทำงานระดับ Apple ใช้เซนเซอร์ LiDar และ กล้อง TrueDepth สำหรับการจับความลึกของโลกภายนอก หันไปซ้าย ขวา หน้าจอโปรแกรมต่างๆ ก็ยังคงลอยในตำแหน่งเดิม

Apple Vision Pro

Apple Vision Pro

จะใช้ทำงานก็สะดวกด้วยคีย์บอร์ดเสมือนจริง ที่เราสามารถจิ้มบนอากาศเหมือนในหนังเท่ๆ ได้เลย และยังสามารถใช้งานคู่กับ คีย์บอร์ด หรือ Track Pad ได้เช่นกัน เพื่อความสบายของแต่ละคน

นอกจากจะทำงานสะดวกแล้ว ยังเล่นเกมส์ได้มันส์ ดูหนังได้เพลิน แบบจอใหญ่ๆ สบายๆ ด้วยระบบเสียงที่ติดมาจัดหนักจัดเต็มไปกับ Spatial Audio กระหึมแน่นอนงานนี้

Apple Vision Pro มีแพลนจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2024

เสนอราคาอยู่ที่ 3499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 121,000 บาท (ไม่รวมภาษี)

Apple Vision Pro

Apple Vision Pro

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *