กระแสปีนี้ Affiliate มาแรง ทำง่ายได้เงินจริง ใครยังไม่ลองทำ ต้องหาทำแล้ว

ต้องยอมรับกระแสตลาด Affiliate Marketing มาแรงตั้งแต่ปลายปี 2566 ปีที่แล้ว และยังเป็นกระแสยาวมาถึงปี 2567 นี้ สร้างรายได้ในตลาดออนไลน์ได้มากกว่าครึ่ง แน่นอนว่าใครที่ทำการตลาดออนไลน์ ต้องรู้จัก Affiliate Marketing แน่นอน

ใครที่เป็นอินฟลูเอ็นเซอร์แน่นอนว่า การทำ Affiliate Marketing เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ทางออนไลน์ที่สามารถทำได้เอง ไม่ต้องรอแบรนด์ต่างๆ มาจ้าง เพียงแค่เลือกแคมเปญ และสินค้าที่สนใจ แล้วนำ Affiliate Link ไปโปรโมทตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ อย่าง Website, Facebook, YouTube และต่างๆ ให้ผู้ติดตามได้คลิก และซื้อตาม เพื่อจะได้รับค่าคอมมิชชั่น ถือเป็นช่องทางการสร้างรายได้แบบ Passive Income

สำหรับเจ้าของแบรนด์ หรือ Advertiser ที่ต้องการเข้าสู่ตลาด Affiliate Marketing เพื่อเพิ่มยอดขายในส่วนของการตลาดออนไลน์ แน่นอนว่ายังสามารถเข้าร่วมตอนนี้ก็ยังทัน เพียงลงทะเบียนกับ Affiliate Platform เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย โดยให้ KOL เป็นผู้ขายสินค้าให้เราแทน

 

 

เทรนด์ การทำ Affiliate 2024

การทำ Affiliate ในฝั่ง Publisher หรือ KOL หรือ Influencer ที่ต้องการเป็นนายหน้าขายสินค้าออนไลน์ สร้างรายได้ทางออนไลน์ โดยการนำแบรนด์ต่างๆ จากระบบไปโปรโมท ผ่านการโพสต์ หรือเขียนบทความเกียวกับสินค้าและบริการ แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate เพื่อแนะนำให้ผู้อื่นซื้อตามเรา เพื่อให้ได้รับค่าคอมมิชชั่น โดยการจะทำได้นั้น Publisher หรือ KOL หรือ Influencer ต้องมีองค์ประกอบหลายๆ ด้าน ที่จะทำให้มีคนมาคลิก และซื้อสินค้าออนไลน์ตาม ดังนี้

 1. มีความน่าเชื่อถือ พูดอะไรไป แล้วมีคนเชื่อ อยากซื้อตามเรา ก็ง่ายต่อการแนะนำสินค้าแล้วมีคนซื้อตาม
 2. มีผู้ติดตามเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสในการได้ยอดเงินจากการโปรโมทได้เช่นกัน
 3. เป็นที่รู้จัก ในโลกโซเชียล แนะนำอะไรไป ก็มีคนซื้อตาม
 4. คอนเทนต์เป็นธรรมชาติ เล่าเรื่องที่เป็นธรรมชาติจากเหตุการณ์จริง คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ

จาก 4 ข้อข้างต้น ไม่จำเป็นต้องมีครบทั้งหมด 4 ข้อเพื่อทำ Affiliate แต่ถ้ามีครบก็มีโอกาสในการโปรโมทสินค้าได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ถ้ามีเพียงข้อใดข้อนึงก็สามารถทำ Affiliate ได้เช่นกัน หรือจะไม่มีสักข้อ ก็สามารถทำได้ แต่ยอดรายได้อาจจะไม่เยอะ แต่ก็สามารถสร้าง 1 ใน 4 ข้อข้างต้นในภายหลังได้ เพียงแค่เริ่มต้นทำ เริ่มต้นโปรโมทก็ได้แล้ว

ช่องทางการทำ Affiliate 2024

ในปัจจุบันแพลตฟอร์มที่ให้บริการ Affiliate ในประเทศไทย มีหลากหลายให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้บริการ หรือเป็นช่องทางการหาเงินออนไลน์ แต่ช่องทางการทำ Affiliate แต่ละแพลตฟอร์มก็จะมีสไตล์การให้บริการที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับแนวทางของอินฟลูเอ็นเซอร์ด้วยเช่นกัน เช่น ถ้าเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์สายท่องเที่ยว ก็ต้องหาแคมเปญเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไปโปรโมท สายการเงินก็เลือกแคมเปญอย่างบัตรเครดิต สินเชื่อไปโปรโมทนั่นเอง

ขอแนะนำ ให้ลองทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE 

ข้อดีของการทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE

 1. สมัครฟรี สมัครง่าย เพียงใช้อีเมล และช่องทางการโปรโมท
 2. มีแคมเปญหลากหลาย ครอบคลุมทุกๆ สไตล์
 3. ค่าคอมมิชชั่นสูง
 4. ลิ้งก์ Affiliate มีความแม่นยำ
 5. ระบบมีการปรับปรุงให้ตรงการใช้งานตลอด
 6. มีทีมงานคอยดูแล และให้คำปรึกษาตลอด
 7. จ่ายเงินตามเวลา ด้วยระบบอัตโนมัติ
 8. สร้างรายได้แบบ Passive Income

การทำ Affiliate ในปี 2567 ยังคงเป็นกระแสที่ติดเทรนด์ในการสร้างรายได้ออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าใครที่ต้องการจะสร้างรายได้ออนไลน์ หรือหาช่องทางในการสร้างรายได้เสริม ไม่ควรพลาดที่จะต้องมาลองทำ Affiliate Marketing มีหลายคนที่สร้างรายได้หลักแสนด้วยการทำ Affiliate

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *