Affiliate Marketing เปลี่ยนจากลูกค้า มาเป็นนักขายออนไลน์

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ร้านค้าที่เราชอบซื้อของในวันก่อน วันนี้เรามาช่วยขายเขาได้แล้ว แถมได้เงินจากการช่วยขายด้วย (ประโยคนี้ได้ยินมาจากคนข้างๆ) … เป็นจริงแล้วค่ะ!! เราสามารถขายของจากร้านที่เราชอบ โดยการทำรีวิว แล้วเราได้เงินจากการขาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสินค้า ไม่ต้องสต็อคสินค้า แถมไม่ต้องส่งสินค้าไปยังผู้ที่ซื้อด้วย เพราะทำวิธีการขายผ่าน Affiliate Marketing เป็นนักขายออนไลน์ โปรโมทสินค้าออนไลน์ ทำเป็นงานเสริม มีรายได้สบายๆ แค่มีช่องการตลาดออนไลน์ที่มีผู้ติดตาม ไม่ว่าจะเป็น Website, Blog, Facebook, IG, TikTok, YouTube หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ

เรียนรู้การตลาดแบบ Affiliate Marketing เปลี่ยนจากลูกค้าให้กลายมาเป็นนักขายออนไลน์

ถ้าเราเป็นเจ้าของสื่อ ช่องทางออนไลน์ต่างๆ มีผู้ติดตามอยู่ในมือ และเขาเชื่อถือในตัวเรา ถ้าเรามีการลงรีวิวจากสิ่งเที่เราใช้งานจริง แล้วมีคนถามเราว่า ซื้อจากที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ร้านไหน แล้วเราแนะนำและมีคนซื้อตาม คุณก็สามารถเป็นนักขายออนไลน์ได้เลย “จะดีกว่ามั้ยถ้าเราแนะนำแล้วได้เงินด้วย ” รีวิว หรือ ลงโพสต์จากการใช้จริง แล้วแนบ Affiliate Link ลงไปด้วย ถ้ามีคนกดแล้วซื้อตามลิ้งก์ของเรา เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น ง่ายๆ แค่นี้เลย …. จากลูกค้า นำของมารีวิว แล้วแปะลิ้งก์ร้านค้าจากระบบ เพื่อชวนคนมาซื้อตาม ก็กลายเป็นนักขายออนไลน์แล้ว!!

หลักการทำงาน

Affiliate Marketing คือการตลาดแบบช่วยขาย ซึ่งมีผู้ที่เกี่ยวข้อแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มได้แก่
1. Advertiser (ผู้ต้องการโฆษณาหรือขายสินค้า/แบรนด์)
2. Publisher (เจ้าของสื่อ เจ้าของช่องทาง เจ้าของเว็บไซต์/โซเชียลมีเดียต่างๆ)
3. Customer (ผู้ซื้อสินค้า)
ซึ่งกระบวนการทำ Affiliate Marketing นั้น เริ่มจาก Advertiser ที่มีความต้องการขาย ต้องการเพิ่มช่องทางขายให้มากขึ้น จึงมองหา Publisher เพื่อให้มาช่วยโปรโมทสินค้า โดยการส่งสินค้าไปให้รีวิว หรือให้พูดถึงสินค้านั้นๆ ออกสื่อ เพื่อโน้มน้าวให้ Customer มาซื้อสินค้าหรือเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น

บทสรุป

สรุปง่าย ๆ คือ Affiliate Marketing เป็นการหารายได้ทางออนไลน์ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีรายได้เพิ่มหรือรายได้เสริม สามารถควบคุมรายได้ของตนเองได้ โดยที่ไม่ต้องลงทุนเป็นเม็ดเงินจำนวนมากๆ ลดความเสี่ยงในการขาดทุน ซึ่งถ้าทำ Affiliate Marketing และโปรโมทดี ๆ อาจจะสามารถนำมาเป็นรายได้หลักเลยก็ว่าได้ ซึ่งการทำงานในด้านนี้ไม่จำเป็นต้องเข้างานเป็นเวลา ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ขึ้นอยู่กับความขยันและเทคนิคในการทำโปรโมทของแต่ละคน

✨ สำหรับใครที่ยังคงมองหางานเสริม งานออนไลน์ อยากให้มาลองกับเรา
☑ สมัครเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE ประเทศไทย สมัครฟรี !! … ได้ที่ http://bit.ly/3Wuaub7

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *