สร้างรายได้ออนไลน์ด้วย Affiliate สำหรับผู้เริ่มต้น ทำยังไงให้มีรายได้

หลายคนน่าจะต้องเคยได้ยินถึงการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วย Affiliate แต่ยังคงมีคำถามว่า Affiliate จริงๆ แล้วคืออะไร ทำยังไง แล้วได้เงินได้ยังไง การสร้างรายได้ออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate ต้องเริ่มยังไง วันนี้ทางทีมงานมีคำตอบของทุกคำถามที่คุณสงสัย และมีไอเดียการสร้างรายด้วยการทำ Affiliate มาฝากอีกด้วย

Affiliate คืออะไร ?

ขั้นแรก เราต้องเข้าใจหลักการทำงานของ Affiliate กันก่อน การทำ Affiliate เหมือนการการแนะนำสินค้า โปรโมทผลิตภัณฑ์ ป้ายยาต่างๆ ผ่านด้วยลิ้งก์ และลิ้งก์ตัวนั้นจะเรียกว่า Affiliate Link ส่วนคนที่นำลิ้งก์ไปโปรโมท หรือแนะนำสินค้าผ่านทางออนไลน์ จะเรียกว่า “Publisher” หรือ ผู้โปรโมทสินค้าออนไลน์ โดย Publisher นำลิ้งก์ Affiliate จากระบบของแพลตฟอร์มต่างๆ ไปแปะ หรือป้ายยา ตามพื้นที่ออนไลน์ เมื่อมีคนซื้อก็จะได้รับค่าคอม

 

 

เริ่มทำ Affiliate ทำยังไง ?

การที่จะทำ Affiliate ได้ ต้องเริ่มที่สมัครเป็น Publisher ก่อน ในที่นี้แนะนำสมัครเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE คลิกที่นี่

หลังจากสมัครแล้วก็สามารถที่จะเลือกแคมเปญในระบบ ที่เราคิดว่า เราสามารถนำไปโปรโมท หรือแนะนำสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเขียนรีวิว เขียนบทความ บล็อก โดยผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Website, Facebook, YouTube, TikTok, IG, X, Lemon8 แล้วเมื่อมีคนมาคลิกซื้อของจาก Affiliate Link ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น เป็นรายได้นั่นเอง ถือว่าเป็นรายได้ออนไลน์ที่เข้าบัญชีจริงๆ

ใครที่มียอดผู้ติดตามเยอะ ก็จะมีโอกาสในการสร้างรายได้มากกว่าคนที่ไม่มีผู้ติดตาม เพราะการมองเห็นจำนวนมาก อาจส่งผลให้เกิดการคลิกได้มากกว่า ใครที่เป็น Influencer หรือเป็น KOL ก็สามารถแปะลิ้งก์ Affiliate ลงไปบนบทความ หรือคอนเทนต์ต่างๆ ได้เลย ลิ้งก์ Affiliate อาจจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ออนไลน์ได้เลย สำหรับใครที่ไม่มีผู้ติดตาม ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงขยันโพสต์ ขยันอัพเดตคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ แต่หากไม่มีจริงๆ ก็สามารถส่งลิ้งก์ Affiliate แบบโดยตรงได้เช่นกัน เพียงแค่เรารู้ในสิ่งที่เขาต้องการ เราก็สามารถรับรายได้จากการซื้อสินค้าผ่านลิ้งก์ Affiliate ได้เช่นกัน

การทำ Affiliate รับเงินยังไง ?

การทำ Affiliate เหมือนกับการทำนายหน้าออนไลน์ แน่นอนว่ารายรับของนายหน้าก็คือค่าคอมมิชชั่น เรียกกันว่า ค่าแนะนำนั่นเอง สำหรับค่าคอมมิชชั่นจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละแคมเปญ บางแคมเปญก็ให้เป็นเปอร์เซ็นต์ของยอดขายที่ทำได้ บางแคมเปญให้เป็นต่อครั้งที่ทำสำเร็จ อย่างเช่นบัตรเครดิต ชวนคนมาสมัคร 1 ใบ ก็ได้รับค่าคอมมิชชั่นต่อ 1 ใบกันเลย ซึ่งค่าคอมมิชชั่นก็จะต่างกันออกไป เราสามารถเลือกได้เอง แนะนำให้ทำ ACCESSTRADE Affiliate

ข้อดีของการทำ ACCESSTRADE Affiliate

  1. สมัครฟรี
  2. ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง
  3. ไม่ต้องมีสต็อก ไม่ต้องส่งของ
  4. Passive Income ให้ลิ้งก์ Affiliate ทำงานแทนเรา
  5. ค่าคอมมิชชั่นสูง
  6. มีแคมเปญให้เลือกหลากหลาย
  7. จ่ายค่าคอมมิชชั่นทุกเดือน
  8. ทำเป็นงานเสริมได้
  9. อายุเท่าไหร่ก็ทำได้ แค่มีช่องทางออนไลน์

 

ขั้นตอนการทำ ACCESSTRADE Affiliate สำหรับผู้เริ่มต้น

1. สมัครเป็น Publisher หรือนักโปรโมท คลิกที่นี่  แล้วกรอกข้อมูล

2. สมัครแคมเปญที่เราต้องการ โดย ACCESSTRADE มีแคมเปญมากกว่า 170 แคมเปญ

3. กดสมัครแคมเปญ

4. นำลิ้งก์ Affiliate ไปแปะตามช่องทางออนไลน์ โดยอาจจะเขียนบทความ ทำบล็อก เขียนรีวิว แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate

 

การโปรโมทลิ้งก์ Affiliate เพื่อสร้างรายได้

เมื่อเราได้ลิ้งก์ Affiliate แล้วก็เหลือแต่มองหาช่องทางออนไลน์ที่เราสามารถแปะลิ้งก์ได้ ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, IG, TikTok, YouTube, X, Lemon8 หรือช่องทางอื่นๆ โดยเราสามารถสร้างคอนเทนต์ตามสไตล์ของใครของมันได้เลย ยิ่งถ้าคอนเทนต์สไตล์ไหนที่ถูกใจการเทรนด์ที่เข้ามา ก็จะได้รับความนิยม สำหรับคอนเทนต์สามารถทำได้หลายรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์วิดิโอ คอนเทนต์รูปภาพ คอนเทนต์ผ่านการเล่าเรื่อง

ไอเดียการคิดคอนเทนต์

การคิดคอนเทนต์ ง่ายที่สุดคือ การมองสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา อะไรที่เราสามารถหยิบจับมาพูดได้ เข้าใจในสิ่งๆ นั้น หรือถ้าเราไม่เข้าใจ แต่เราอยากจะเล่า อยากจะแชร์ ก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน เพื่อให้การทำคอนเทนต์มีความน่าสนใจ มีสิ่งดึงดูด ทำให้คนอยากติดตามมากขึ้น

ถ้าเราคิดไม่ออก ให้ลองนำแคมเปญ หรือสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในระบบ มาเล่า มาสอน ไม่ว่าจะเป็นการสอนการสมัคร สอนการใช้งาน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ ให้ลองหาเทรนด์ใหม่ๆ ที่เข้ามาใหม่ล่าสุด มาอัพเดตให้ผู้ติดตามได้รับทราบ และเข้าถึง จะเป็นช่องทางที่ง่ายที่สุด

ใครที่ไม่มีช่องทาง หรือพื้นที่ออนไลน์ ก็ลองแปะลิ้งก์ในช่องทางของตัวเองก่อน เช่น Facebook ตัวเอง บล็อกตัวเอง ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เรารู้จัก ได้ลองคลิก ลองซื้อ ก็ได้เช่นกัน

 

ช่องทางการสร้างรายได้ด้วย Affiliate เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทุกคนทำเป็นรายได้เสริมได้ หรือจะทำเป็นงานหลักแบบจริงจังก็ทำได้ แต่ต้องใช้ความพยายาม และความขยันนิดหน่อยในช่วงเริ่มต้น ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเริ่มต้นอาจจะยากลำบาก หาทางยังไม่ถูกต้องอย่างที่ควร แต่ก็อย่าท้อ ให้พยายามไปเรื่อยๆ วันใดวันนึงที่เราติดเทรนด์ เราก็จะได้รับรายได้แบบที่คาดไม่ถึงกันเลย

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *