แชร์เทคนิค การทำ Affiliate ยังไง ?? ให้เป็นรายได้หลักแสน

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินการสร้างรายได้ออนไลน์ การทำงานออนไลน์ และช่วงหลังๆ 1 ปี มานี้น่าจะเคยได้ยินการสร้างรายได้ด้วย Affiliate Marketing การทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้ได้จริงๆ ทำเป็น ทำถูกจุด รวยแน่นอน และรายได้หลักแสนจากการทำ Affiliate มีอยู่จริง มีคนทำได้จริงๆ ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ต้องอ่านต่อกันเลย !

 

 

การทำ Affiliate คืออะไร ?

มาเริ่มที่ทำความเข้าใจกับ การทำ Affiliate Marketing  กันก่อนเลย เพื่อจะสามารถนำไปใช้จริงอย่างเข้าใจ การทำ Affiliate Marketing คือ การช่วยทำการตลาดออนไลน์ให้กับแบรนด์ต่างๆ โดยมีรายได้ค่าตอบแทนเป็น ค่าคอมมิชชั่น ส่วนประกอบของ Affiliate Marketing มี 3 ส่วน ได้แก่

1. Advertiser แบรนด์ หรือเจ้าของสินค้า ที่ต้องการทำการตลาดโดยผ่านการทำ Affiliate Marketing

2. Publisher นักโปรโมท ที่นำสินค้า และแบรนด์ต่างๆ ไปโปรโมท และได้รับค่าคอมมิชชั่นเป็นรายได้เมื่อลูกค้าซื้อ

3. Customer ลูกค้า ได้เลือกซื้อสินค้าง่ายขึ้น จากที่ Publisher โปรโมท

สำหรับนักโปรโมท หรือนักป้ายยา เราเรียกกันว่า Publisher ซึ่งจะเป็นคนนำสินค้า และบริการต่างๆ จากแพลตฟอร์มไปโปรโมทตามช่องทางออนไลน์ผ่านลิ้งก์ Affiliate ที่ได้รับจากระบบ และลิ้งก์นั้นที่นำไปแปะลงพื้นที่ต่างๆ อย่าง Facebook, YouTube, IG, X หรือเว็บไซต์ และช่องทางอื่นๆ จะเป็นลิ้งก์ที่เก็บข้อมูลของผู้ที่คลิกทั้งหมด ว่าคลิกซื้ออะไรบ้าง หรือคลิกเฉยๆ แล้วไม่ซื้อด้วยเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อมีคนคลิกลิ้งก์ Affiliate เพื่อซื้อสินค้า เราก็จะทราบได้เลยว่า เราจะได้ค่าคอมเท่าไหร่จากการคลิกลิ้งก์เพื่อสินค้านั้นๆ

เทคนิคการทำ Affiliate Marketing

ต้องบอกก่อนเลยว่า เทคนิคการทำ Affiliate Marketing มีหลากหลายมากๆ

เทคนิคแรก การเลือกแพลตฟอร์มในการทำ Affiliate Marketing ก่อนเลย ซึ่งในประเทศไทยมีให้บริการไม่ถึง 10 เจ้า และแน่นอนว่าเจ้าแรกในประเทศไทย ก็คือ ACCESSTRADE Affiliate เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ปีนี้ก็ปีที่ 10 เข้าปีที่ 11  แล้ว สามารถสมัครทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE ได้เลย

ข้อดีของการทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE

1. สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

2. ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมีผู้ติดตามขั้นต่ำ

3. โอนเงินอัตโนมัติทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน โดยไม่ต้องกดถอนเงิน แค่มียอดค่าคอม 500 บาทขั้นต่ำ

4. ระบบหลังบ้านใช้งานง่าย

5. ระบบการ Tracking Link แม่นยำ

6. มีพนักงานให้คำปรึกษาตลอด

7. แคมเปญหลากหลาย เลือกใช้งานได้หลายแนว

8. ค่าคอมมิชชั่นสูง น่าสนใจมากๆ

รู้ข้อดีของการทำ Affiliate ACCESSTRADE แล้ว กดสมัครเป็นนักโปรโมท หรือ Publisher กันได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมีลิ้งก์ให้บริการโดยทันที เพียงยืนยันตนด้วยอีเมลที่สมัครนั่นเอง เมื่อเลือกแพลตฟอร์มดีๆ อย่าง ACCESSTRADE แล้วมาดูเทคนิคต่อไปกันได้เลย

เทคนิคที่สอง สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ เพื่อให้มีพื้นที่การแปะลิ้งก์ Affiliate แล้วมีคนเห็นให้ได้มากที่สุด เพราะการที่มีผู้ติดตาม หรือผู้มองเห็นคอนเทนต์ของเราเยอะ เราก็จะมีโอกาสในการสร้างรายได้ด้วยการแปะลิ้งก์เยอะเช่นกัน คนเห็นเยอะ โอกาสในการคลิกลิ้งก์ก็เยอะเช่นกัน เพราะฉะนั้น ถ้าเรามีพื้นที่ออนไลน์ หรือมีผู้ติดตามเยอะยิ่งดี ยิ่งเป็นเพจ หรืออินฟลูเอนเซอร์ สามารถทำ Affiliate เป็นช่องทางการเพิ่มรายได้ โดยไม่ต้องรองานจ้างได้เลย แต่ถ้าเราไม่มีผู้ติดตามเยอะ ก็ไม่เป็นไร เราสามารถทำให้ยอดเพิ่มขึ้นในวันนี้ จากการทำ Affiliate ไปด้วยเลย ก็ได้เช่นกัน

เทคนิคที่สาม เลือกแคมเปญ และสินค้าที่เรามีความถนัด จะสามารถให้คำตอบในเรื่องนั้นๆ ได้ดี และมีความน่าเชื่อถือ เนื่องด้วยเวลาลูกค้าจะซื้อสินค้า หรือบริการออนไลน์ เขามักจะมีความถามต่างๆ นาๆ ที่ไม่ซ้ำกัน ถ้าเราสามารถให้คำตอบ หรือแนะนำเขาได้ดี ก็จะมีโอกาสในการขายสินค้านั้นได้ง่ายขึ้น เช่น ถ้าเราถนัดด้านการเงิน ให้เราโปรโมทบริการที่เกี่ยวกับบัตรเครดิต สินเชื่อต่างๆ เราก็จะสามารถตอบคำถามได้ดี หรือถ้าเราถนัดตกแต่งบ้าน ก็เลือกแคมเปญที่ขายเฟอร์นิเจอร์ หรือสินค้าตกแต่งบ้าน ก็จะสามารถตอบคำถามต่างๆ ที่ลูกค้าถามได้เช่นกัน

 

 

การสร้างรายได้หลักแสน ด้วยการทำ Affiliate

การสร้างรายได้หลักแสน ด้วยการทำ Affiliate

การสร้างรายได้หลักแสน ด้วยการทำ Affiliate

ต้องบอกเลยว่า การทำรายได้หลักแสนด้วยการทำ Affiliate ACCESSTRADE ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็มีคนทำได้ และมีถึงหลักล้านต่อเดือนด้วยเช่นกัน ใครที่สร้างรายได้ออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate ขอให้ลงมือทำเลย ไม่ต้องรอ เพราะสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนใดๆ ทั้งสิ้น สมัครแล้วนำ Affiliate link ไปโปรโมทเพื่อสร้างรายได้กันได้เลย !

เคล็ดลับการสร้างรายได้หลักแสน ด้วยการทำ Affiliate

1. แปะลิ้งก์ Affiliate และบอกผู้ติดตามว่าเราแปะลิ้งก์ไว้ตรงไหน คลิกได้เลย!

2. ขยันทำคอนเทนต์ ขยันแปะลิ้งก์

3. เชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ รอบตัวในการทำ Affiliate เพื่อเข้าใจ และอธิบายได้

4. ไม่ท้อ ในช่วงแรงที่รายได้อาจจะไม่เยอะ ทำต่อไป

5. คิดคอนเทนต์ช่วยเหลือหลายๆ คน เช่น สอนวิธีทำงานต่างๆ ใช้แอปต่างๆ

6. เลือกช่องทางการโปรโมทที่ถนัด ถ้าถนัดพูดก็ YouTube ถ้าถนัดภาพ ก็ Facebook หรือ เว็บไซต์

 

เมื่อรู้เทคนิคกันแล้ว สามารถเริ่มสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate กันได้เลย เพราะรายได้สามารถเข้ามาหาเราได้ตลอดเวลา เพียงแค่คุณแปะลิ้งก์ Affiliate ตามพื้นที่ออนไลน์ ก็มีโอกาสในการรับรายได้กันทุกวินาทีที่ผ่านมาเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *