หลายคนอาจสงสัยกับคำว่า Affiliate ที่หยิบยกมาใช้นี้เป็นวิธีใหม่ บ้างอาจจะตีความหมายว่า นี่จะต้องเป็นศัพท์ใหม่ หรือเป็นเทคนิคทางการตลาดออนไลน์แบบใหม่กันแน่ อันที่จริงแล้วคำว่า Affiliate นั้นหาใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด ซึ่งแนวทางนี้ต่างประเทศใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่อาจเป็นเรื่องใหม่สักนิดสำหรับเมืองไทย

หากเปรียบเทียบถึงวิธีการที่เราคุ้นเคยแล้วนั้น การทำ Affiliate ในรูปแบบ Offline เดิม อาทิเช่น นายหน้าขายที่ดิน นายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ หรือนายหน้าขายสินค้าตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป เป็นต้น ดังนั้น Affiliate Marketing คือ วิธีการทำการตลาดโดยอาศัย ตัวแทน นายหน้า เพื่อโฆษณาสินค้าหรือบริการ เมื่อเกิดการซื้อขายหรือผลลัพท์ขึ้นแล้ว จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่นตามที่ได้ตกลงไว้

Affiliate จึงเป็นช่องทางทำเงินรูปแบบใหม่ช่องทางหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้บนอินเตอร์เน็ต จากกระแสนิยมของการทำ Affiliate ในประเทศไทย ช่วงที่ผ่านมานั้น มีแนวโน้มเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้งจากฝั่งของร้านค้าโมเดิร์นเทรดชั้นนำของไทย ที่หันมาให้ความสำคัญกับการขายของออนไลน์มากยิ่งขึ้น รวมถึงฝั่งเจ้าของเว็บไซต์เองก็ให้ความสนใจที่จะร่วมทำ Affiliate เพิ่มมาก จึงเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า วงการ Affiliate จะเติบโตอย่างสวยงามในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน

 

หลักการทำเงินออนไลน์จาก Affiliate

โดยปกติแล้วการทำเงินออนไลน์จาก Affiliate มีหลากหลายวิธี แต่ทั้งหมดยืนอยู่บนหลักการเดียวกันคือ….

ต้องมีคนคลิกลิงก์ Affiliate ของแต่ละคนเข้าไปซื้อของ กรอกใบสมัคร หรือทำการอย่างใดอย่างหนึ่งตามที่ร้านค้าต่างๆ เป็นคนกำหนด….”

และรับค่าคอมมิสชั่นเป็นค่าตอบแทน ตามที่ร้านค้าตกลงกับพันธมิตร หรือ Affiliator นั้นๆ

ดังนั้นวิธีการสามารถปรับประยุกต์ให้เข้ากับความถนัดของแต่ละคนได้ แต่ “ต้องมีคนคลิกลิงก์ Affiliate ของคุณ” เท่านั้น! คุณจะได้รับค่า Commission เมื่อเกิดการกระทำของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ เช่น การซื้อของ หรือกรอกใบสมัคร ติดตั้งโปรแกรม เป็นต้น ตามที่ได้แนะนำไปแล้วข้างต้น

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเริ่มทำ Affiliate คุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อที่จะนำป้ายแบนเนอร์โฆษณาที่มีลิงก์ Affiliate ไปติดตั้งในเว็บไซต์ของคุณ และเป็นข้อมูลสำคัญที่ร้านค้าต่างๆ ที่เปิดรับนายหน้าเพื่อโปรโมทสินค้าให้กับร้านค้า (Affiliate Program) จะขอ และพิจารณาก่อนเสมอ ว่าจะให้คุณเข้าร่วมหรือไม่

 

รูปด้านบนคือขั้นตอนการสร้างรายได้จาก Affiliate โดยผู้ใช้งานเข้ามายังเว็บไซต์ของเรา คลิกป้ายโฆษณาเข้าไปที่ร้านค้า ซื้อของ และจ่ายเงิน Affiliate หรือ Publisher จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่า Commission ตามที่ตกลงไว้

 

รู้จัก Affiliate กันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ… ทีนี้มาทำความรู้จักกับ Affiliate Network กันบ้างค่ะ

Affiliate Network คือ ระบบ Affiliate Platform ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่าง เจ้าของสินค้าหรือร้านค้า (Advertiser) และ ผู้เผยแพร่โฆษณา (Publisher) ให้มาเจอกัน โดยที่ร้านค้าไม่ต้องไปรับสมัคร Publisher เอง และ Publisher ก็ไม่ต้องไปสมัคร Affiliate กับหลายๆ ร้านค้าด้วยตัวเอง เพราะ Affiliate Network รวบรวมมาให้แล้ว

ดังนั้นสำหรับร้านค้าที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ไม่มีบุคคลากรที่เข้าใจการสร้าง บริหารงานจัดการ ระบบ Affiliate จึงนิยมเช่าใช้งาน Affiliate Network มากกว่า

สำหรับร้านค้า (Advertiser) ที่ต้องการเปิดรับสมาชิกช่วยขายของผ่านเว็บไซต์จำเป็นต้องมีระบบ Affiliate Platform ซึ่งการมีระบบนี้จะช่วยติดตามผล Tracking ข้อมูลต่างๆ ของสมาชิกหรือ Publisher ว่าใคร คนไหน ขายอะไรได้บ้าง ร้านค้าจึงจะจ่ายค่าตอบแทนได้ถูกต้อง

การจะมีระบบ Affiliate Program สำหรับร้านค้า มีวิธีได้มาหลายๆ วิธี เช่น สร้างโปรแกรมนี้มาด้วยตัวเอง เช่าระบบ Affiliate ซื้อโปรแกรมสำหรับบริหารงานจัดการ Affiliate เป็นต้น

สำหรับ Affiliate Network ในประเทศไทย ที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้ คือ ACCESSTRADE ซึ่งให้บริการโดยบริษัท Interspace Thailand จำกัด และถือว่า ACCESSTRADE นั้นเป็น Affiliate Platform ระบบแรกและระบบเดียวในประเทศไทย

 

 

ระบบของ ACCESSTRADE จะประกอบไปด้วยการทำงานของ 2 ฝั่ง คือฝั่งของเจ้าของสินค้าหรือบริการที่เรียกว่า Advertiser และ ฝั่งของเจ้าของเว็บไซต์ที่ทำการโฆษณาโปรโมทสินค้าที่เรียกว่า Publisher โดยจะทำการโฆษณา ขายสินค้า ร่วมกัน ผ่านระบบ Affiliate Network ตัวกลางของ ACCESSTRADE นั่นเอง

 

ข้อดีของกำรทำเงินออนไลน์ด้วย Affiliate


ต้องบอกว่าการทำเงิน การสร้างรายได้มีหลากหลายวิธีด้วยกัน และการทำเงินด้วยการเป็น Affiliate หรือเป็นนายหน้าออนไลน์ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ วิธีที่สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ต้นทุนต่ำ และมีความเสี่ยงน้อยที่จะขาดทุน หากคุณทำอย่างถูกวิธี

หากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์อยู่แล้ว คุณสามารถสร้างรายได้จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้ด้วยสินค้าที่ใกล้เคียงกับเนื้อหาของคุณได้เลย โดยที่ ACCESSTRADE ได้พยายามหาร้านค้าที่หลากหลายเข้ามาในระบบของเรา ให้ Publisher สามารถนำสินค้าที่ใกล้เคียงกับเนื้อหาไปโปรโมท และสร้างยอดขายได้มากหรือที่เรียกว่า High Conversion ทั้งสินค้า เครื่องสาอาง แฟชั่น เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน อาหารเสริม เครื่องมือช่าง มือถือแท็ปเล็ต อุปกรณ์คอมพิวเตอร์  ประกันภัย ร้านอาหาร ดาวน์โหลดเกมส์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น ทั้งหมดล้วนเป็นร้านค้าชั้นนำของไทย ที่มีสินค้าให้เลือกนำไปโปรโมทได้มากมาย ไม่ว่าคุณจะมีเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาแบบไหนก็สามารถทำเงินจาก Affiliate ได้ไม่ยาก จากคนที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งคุณแค่สมัครเข้าร่วมเป็น Publisher กับ ACCESSTRADE และนำป้ายแบนเนอร์ในระบบของเราไปวางในเว็บไซต์ของคุณเพื่อสร้างรายได้ทันที

ทั้งนี้ ACCESSTRADE มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำ และดูแลอย่างใกล้ชิดสำหรับการเผยแพร่โฆษณาต่างๆ เพื่อสร้างรายได้กับ Affiliate Marketing

การเริ่มต้นหาเงินออนไลน์ด้วยการเป็นนายหน้าออนไลน์กับ ACCESSTRADE ที่นอกจากจะต้นทุนต่ำแล้ว ยังง่ายสำหรับคนที่ไม่เคยทำ หรือเริ่มต้นมาก่อนด้วย เพราะระบบหลังบ้านและวิธีโปรโมทสินค้าสามารถทำได้ง่ายผ่านเว็บไซต์ของคุณเอง หรือผ่าน Social media ต่างๆ ได้อีกด้วย

สามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate กับ ACCESSTRADE ได้ฟรีที่ลิงก์  https://bit.ly/2OljKAl

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.accesstrade.in.th และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-258-4970 หรืออีเมล์ support@accesstrade.in.th

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *