accesstrade-affiliate-program

เมื่อประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุค 4.0 จะใช้อินเตอร์เน็ตแบบเดิมไม่ได้แล้วนะ จะต้องเล่นอินเตอร์เน็ต แล้วสามารถสร้างรายได้ ได้ด้วย และหากจะพูดถึงการหารายได้ทางอินเตอร์เน็ต หลายคนคงจะรู้จัก Affiliate Marketing กันมาบ้างกับคำพูดที่ว่า ทำแล้วดี มีรายได้เข้าตลอด ฟังดูดีมาก แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า Affiliate คืออะไร ทำงานอย่างไร แล้วมีที่ไหนล่ะที่เราสามารถสมัครเข้าร่วม เพื่อสร้างรายได้ออนไลน์อย่างคนอื่นเขาบ้าง วันนี้ทาง AccessTrade ผู้ให้บริการ Affiliate Platform เจ้าแรกในประเทศไทย จะมาช่วยอธิบายให้เข้าใจเอง

Affiliate คืออะไร

คำตอบก็คือ เป็นรูปแบบการทำการตลาดออนไลน์ชนิดหนึ่ง ที่พัฒนามาจากระบบ “นายหน้า” ในการตลาดแบบออฟไลน์ ที่เกิดขึ้นเมื่อร้านค้าต่างๆ ต้องการกระจายสินค้าของตน ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ทุกกลุ่ม ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ ร้านค้าไม่สามารถที่จะดำเนินการขายสินค้าด้วยตนเองได้ทั้งหมด จึงเกิดแนวคิดหาผู้ช่วยขาย หรือนายหน้าขึ้นมา ก็เหมือนกับการตลาดออนไลน์แบบ Affiliate Marketing ซึ่งเราจะสามารถแบ่งกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องออกได้เป็น 4 กลุ่มดังนี้

  • ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต (Internet users) คือ ผู้บริโภค หรือ คนทั่วไปที่ใช้งานอินเทอร์เน็ต ที่มีแนวโน้มจะกลายมาเป็นลูกค้าผู้ซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆบนอินเทอร์เน็ต
  • เจ้าของเว็บไซต์ (Partners) หรือนัก Affiliate ผู้ที่นำสินค้า หรือบริการจากร้านค้ามาโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น เว็บไซต์, แฟนเพจฯ เทียบได้กับหน้าที่ นายหน้า ในโลกออฟไลน์ ส่วนวิธีในการโปรโมทนั้นก็จะสามารถทำได้หลาย แบบเช่น การเขียนรีวิว, การติดแบนเนอร์ฯ โดยผู้โปรโมทจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบค่าคอมมิชชัน
  • ร้านค้า/เจ้าของสินค้า (Advertisers) คือเว็บไซต์ขายสินค้าหรือบริการออนไลน์ต่างๆ ที่สนใจเปิดแคมเปญเพื่อให้ Partners ช่วยทำการโปรโมทและจ่ายผลตอบแทนให้ แก่เจ้าของเว็บไซต์ ที่สามารถขายสินค้าได้ ตามอัตราที่มีการตกลงเอาไว้
  • ผู้ให้บริการระบบ Affiliate (Platform/Network) ยกตัวอย่างเช่น AccessTrade ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างร้านค้า (Advertisers) และเจ้าของเว็บไซต์ (Partners) โดย AccessTrade จะให้บริการตั้งแต่ ระบบการทำงานต่างๆเช่น การสมัครเข้าร่วมแคมเปญ การออกลิงก์และแบนเนอร์สำหรับให้พาร์ทเนอร์นำไปใช้ในการโปรโมท การติดตามผล และรีพอร์ทระบบ real-time รวมไปถึงการเรียกเก็บค่าคอมมิชชันจากร้านค้า เพื่อมาจ่ายให้ Partners แต่ละเจ้า ตามผลงานที่ทำได้
[pull_quote_center]เมื่อได้รู้แล้วว่า Platform มีหน้าที่สำคัญหลายอย่าง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ที่เราจะต้องเลือกร่วมงานกับ เครือข่ายผู้ให้บริการระบบ ที่มีประสบการณ์และมีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความหลากหลายของแคมเปญที่มีอยู่ในระบบ เพื่อที่เราจะสามารถเลือกโปรโมทแคมเปญที่เหมาะสมกับเนื้อหา และกลุ่มผู้ชมเว็บไซต์ของเรามากที่สุด[/pull_quote_center]

Accesstrade คืออะไร

 AccessTrade คือระบบ Affiliate Platform เจ้าแรกในประเทศไทย เริ่มเปิดทำการตั้งแต่ปี 2013 และเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ เรารวบรวมแคมเปญ จากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เช่น Shopat24, Konvy, Citibank, KTC, Advice, Central.co.th ฯลฯ กว่า 50 ร้านค้า ซึ่งคุณที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์หรือแฟนเพจ ก็จะสามารถเข้าร่วมกับ AccessTrade ได้ในฐานะ Partner ที่จะช่วยทำการโฆษณา โปรโมทสินค้าและบริการต่างๆ ของร้านค้าที่อยู่ในระบบ เพื่อรับค่าตอบแทน ในลักษณะของค่าคอมมิชชัน ผ่านระบบ AccessTrade ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง

หากคุณสนใจสมัครร่วมกับ AccessTrade  ควรมีเว็บไซต์ หรือบล็อกที่มีผู้เยี่ยมชม จะมากหรือน้อยก็ได้ในทุกวัน จากนั้นสามารถนำเว็บไซต์ดังกล่าวมาสมัครเข้าเป็น Partner กับ AccessTrade และสามารถนำแคมเปญในระบบไปโปรโมทได้เลย

Accesstrade Affiliate ดีอย่างไร

Accesstrade จะมีหน้าที่รวบรวมร้านค้าและสินค้าจากร้านค้าชั้นนำของประเทศเอาไว้ ให้คุณเลือกโปรโมทได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งระบบใดๆให้ยุ่งยาก เพราะทาง Accesstrade ได้ทำการเตรียมระบบติดตามผลที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพ สิ่งทึ่คุณต้องทำก็แค่นำ ลิงก์ url หรือ banner ที่เราได้เตรียมไว้สำหรับพาร์ทเนอร์แต่ละคนโดยเฉพาะ ไปโปรโมทบนเว็บไซต์หรือสื่อออนไลน์ต่างๆของคุณ  คุณจึงสามารถนำแคมเปญที่สนใจไปโปรโมทได้ทันที อีกทั้งเรายังมีเจ้าหน้าที่ที่จะค่อย Support ให้ข้อมูล และแนะนำวิธีการโปรโมทให้คุณอีกด้วย

หลังจากที่คุณนำเว็บไซต์มาสมัครเข้าร่วมกับ AccessTrade แล้วให้รออนุมัติยืนยันการเข้าร่วมกับระบบ เมื่ออนุมัติเสร็จสิ้น คุณสามารถเข้าไปเลือกร้านค้าหรือสินค้าที่คิดว่าเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์ เพื่อนำไปติดตั้งในตำแหน่งที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเห็นได้ชัดเจน

เมื่อเกิดการคลิกป้ายโฆษณา ในเว็บไซต์ของคุณ แล้วเกิดการซื้อขาย หรือเกิดการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งเสร็จสิ้นตามที่ Advertiser กำหนด เช่น กรอกที่อยู่ อีเมล์ หรือทำการติดตั้ง Application โปรแกรมลงไป หลังจากนั้นคุณจะได้รับค่าคอมมิชชันตามที่ร้านค้าเป็นผู้กำหนด ซึ่งแตกต่างไปตามแต่ละชนิดสินค้าหรือประเภทของสินค้านั้น ๆ ซึ่ง AccessTrade มี แคมเปญ ที่คุณจะได้รับผลประโยชน์หากนำไปโปรโมท แตกต่างกัน ดังนี้

  • CPS (Cost Per Sale) แคมเปญที่คุณจะได้รับเงินค่าคอมมิชชัน เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าและทำการชำระเงิน เสร็จสิ้น
  • CPI (Cost Per Installation) แคมเปญที่คุณจะได้รับเงินค่าคอมมิชชัน เมื่อมีการติดตั้งโปรแกรม หรือ Application ลงในอุปกรณ์ มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เป็นต้น
  • CPL (Cost Per Leads) แคมเปญที่คุณจะได้รับเงินค่าคอมมิชชัน เมื่อมีการส่งข้อมูลให้กับผู้ให้บริการ เช่น มีการกรอกชื่อ อีเมล์ หรือ เบอร์โทรศัพท์

แคมเปญข้างต้นคุณสามารถเข้าไปเลือกได้บน Dashboard หลังจากได้รับการอนุมัติเว็บไซต์เข้าร่วมกับ AccessTrade แล้ว

 สมัครเข้าร่วมเป็น Partner ของ AccessTrade  ได้ที่นี่ :

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *