ไอเดียช่องทางหารายได้  passive income รายได้เสริมสำหรับมนุษย์เงินเดือน ทำแล้วได้เงินจริง !

ถ้าพูดถึงงานเสริม รายได้เสริมสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ทำแล้วได้เงินจริง ใช้เวลาในการทำไม่มาก แต่ได้เงินแบบ Passive Income ใครๆ ก็อยากทำ อยากมีรายได้เสริม เพราะรายได้จากการเป็นมนุษย์เงินเดือนเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในปัจจุบันก็อาจจะไม่พอแล้ว ไหนจะค่าเช่าที่พัก ค่าผ่อนรถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอาหาร ค่าเดินทาง นับเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นที่ทุกคนต้องเจอ จะดีกว่าถ้าเรามีช่องทางรายได้เสริมอีกทางที่จะทำให้เราเป็นอิสระในด้านการเงิน จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

9 ช่องทางหารายได้ passive income ใช้เวลาสร้างเป็นรายได้

1.เปิดร้านซักอบผ้าหยอดเหรียญ

กำลังเป็นที่ยอดฮิตตามคอนโด อพาร์ทเม้นท์ต่างๆ หรือชุมชนที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ ก็ต้องร้านซักอบแบบหยอดเหรียญ รอคิวซักผ้ากันเพียบ ด้วยความที่อยู่หอ อยู่อพาร์ทเม้นท์จะไม่มีเครื่องซักผ้าในห้อง ก็มาใช้บริการซักอบรีดบ้าง แต่ตอนนี้มีให้เราเห็นเยอะเลยสำหรับร้านซักอบหยอดเหรียญ ถังละ 40 -50 บาท แล้วแต่ร้าน แถมมีบริการน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หยอดเหรียญซื้อได้ด้วย นี่ก็เป็นเหมือนโอกาส ลงทุนเครื่องซักและบริการต่างๆ แล้วก็นอนรอรับเงินได้เลย ตั้งระบบการใช้งานให้ดี ก็มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วค่ะ

2.ทำตู้หยอดเหรียญ

เคยเห็นตู้ยอดน้ำเจ้าดังที่เป็นสัตว์อายุยืนที่บินได้ไหมคะ นั่นแหละค่ะ Passive Income ที่ทำให้เราได้เห็นชัดเจนเลย ขายน้ำชงได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมไม่ต้องมีคนเฝ้า ไม่ต้องมีคนรับเงิน ตู้เดียวครบทุกวงจร ลองคิดดูค่ะนอกจากน้ำชงแล้ว เราจะสามารถทำตู้หยอดเหรียญอะไรได้บ้างที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคนในหยุดสมัยนี้ แล้วทำให้เป็นในระบบตู้หยอดเหรียญ ไม่ต้องมีคนคุมตลอดเวลา แต่ได้เยอะจากลูกค้าที่สนใจเราได้ตลอดเวลา

3.เปิดร้านเช่าชุด

สำหรับสายแฟชั่น ที่รักการแต่งตัว หรือชอบในแฟชั่น ลองเปิดเป็นร้านเช่าชุด ไม่ว่าจะเป็นชุดงานแต่ง สำหรับเจ้าสาว เจ้าบ่าว หรือจะเป็นเช่าชุดไปงานแต่ง ที่เป็นที่ยอดฮิต เพราะคนที่เข้าร่วมงานแต่ง ที่ไม่ใช่เจ้าสาว เจ้าบ่าว ก็ต้องหาชุดสวยๆ เป็นทางการเข้าไปร่วมงานแต่ ก็จะไม่เน้นซื้อ แต่จะเน้นเป็นเช่ามากกว่า เราก็สามารถหารายได้จากชุดเช่าได้ซ้ำไปซ้ำมา ชุดเดียวที่สวยๆ อาจจะมีคนเช่าซ้ำจนสามารถซื้อชุดนั้นได้เป็นร้อยตัวเลยก็ได้ นอกจากนี้ร้านเช่าชุดแฟซี ก็น่าสนใจ เพราะบริษัทต่างๆ ต้องจัดงานเลี้ยงแฟซีกันอยู่แล้ว เราก็ซื้อชุดจากจีนมาปล่อยเช่า ก็สามารถสร้างรายได้ Passive Income ได้เลย!

4.เปิดร้านเช่ารถ

ใครที่พอจะมีเงินทุน หรือมีนานทุน ก็สามารถซื้อรถมาปล่อยเช่าในพื้นที่ท่องเที่ยวต่างๆ ค่าเช่ารถอาจจะได้วันละ 800 – 2000 บาท ต่อคันได้เลยนะ ก็จะขึ้นอยู่แต่ละพื้นที่ สภาพรถ และระยะเวลาการเช่ารถด้วย เป็นอีกวิธีที่สามารถสร้างรายได้ หรืออาจะกลายเป็นธุรกิจหลักในการหาเงินในอนาคตเลยก็ได้

5.เล่นหุ้น กองทุน

สำหรับใครที่ไม่เก่งในการพูดคุย ไม่เก่งในการขายเพื่อหาเงิน ลองมาหาเงินจากการเล่นหุ้น หรือซื้อกองทุนดูค่ะ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เก่งวิเคราะห์ มองความเป็นไปได้ และสามารถนำความรู้ที่มีมาทำให้เกิดเงิน โดยการเล่นหุ้นนั้นจะเล่นเป็นรายวัน ซื้อตอนตก แล้วขายตอนขึ้น แบบทันทีทันใดก็ได้ หรือจะเล่นกองทุนในระยะยาว รอนานแต่ได้ผลตอบแทน เราไม่ต้องทำงาน ให้หุ้นทำงานแทนเรา

เล่นหุ้น กองทุน สร้างรายได้ Passive Income

เล่นหุ้น กองทุน สร้างรายได้ Passive Income

6.ให้เช่าอสังหา

ใครที่มีตึก หรือซื้อตึกมาในราคาไม่แรง ก็สามารถปล่อยเช่า เพื่อได้เงินค่าเช่ารายเดือนแบบสบายๆ เช่น ลงทุนซื้อคอนโดตามพื้นที่ต่างๆ อาจจะใกล้ๆ BTS หรือติดถนนใหญ่ เพื่อเพิ่มมูลค่า แล้วปล่อยเช่ารายปี ได้เงินทุกๆเดือน โดยเงินที่ได้ทุกๆ เดือนนั้นก็เอาไปผ่อน เพื่อในวันนึงที่เราผ่อนหมดจากการเช่า คอนโดนั้นก็ยังเป็นของเรา สามารถที่จะขายได้ด้วย แถมถ้ามีการพัฒนาแถวๆคอนโด ราคาก็อาจจะขึ้นในอนาคตอีกด้วย คุ้มสุดๆ ไปเลย

7.ขายคอร์สออนไลน์

ความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เคยได้ยินคำนี้มั้ยคะ ใช่ค่ะ การขายคอร์ดออนไลน์สามารถทำได้ทุกคน เพราะมีอีกหลายๆ คนที่ต้องการความรู้ ถ้าเรามีความรู้ มีความชำนาญในด้านต่างๆ ที่สามารถแชร์ได้ หรือสามารถถ่ายทอดไปยังคนอื่นได้ เราก็สามารถเป็นนักพูดออนไลน์ และสามารถขายคอร์สออนไลน์ได้เช่นกัน โดยทำคลิปแค่ครั้งเดียวก็สามารถแชร์ไปได้หลายๆ ครั้ง เพราะในสมัยนี้คลิปจะสามารถอยู่บนโลกออนไลน์เรียกได้ว่าตลอดไปก็ว่าได้ค่ะ เพียงแค่คุณลองพูดสอน แล้วอัดคลิป ก็สามารถหาเงินได้แล้ว

8.ขายภาพถ่าย

ช่างภาพ หรือคนที่ชอบถ่ายรูป ต้องลองนำรูปในคลังที่เรามี ไม่ว่าจะเป็นรูปวิว รูปสถานที่ต่างๆ มุมแปลกๆ หรือรูปคน หมา แมว หรือสิ่งที่เราคิดว่าขายได้แน่ๆ มาขายบนเว็บไซต์ขายภาพต่างๆ โดยรูปภาพของเราจะได้โชว์ไปทั่วโลก ผู้ซื้อก็จะมาจากทั่วทุกมุมโลก เมื่อเขาสนใจรูปเรา ก็จะซื้อรูปเราไปใช้งาน โดยรูปของเราสามารถขายให้กับลูกค้าออนไลน์ได้หลายๆ คน หนึ่งรูปอาจจะถูกซื้อโดยลูกค้าเป็นพันๆ รายก็ได้ ส่วนตัวอย่างเว็บไซต์ที่สามารถสร้างเงินได้ เช่น Shutterstock, iStockPhoto, Freepik และ Adobe Stock แน่นอนว่าขายรูปถ่าย เป็น Passive Income จริงๆ ตอนเรานอน เมื่อมีคนสนใจรูปเรา เราก็ได้เงินทั้งๆ ที่เราหลับอยู่ เจ๋งใช่มั้ยละ

9.ทำ Affiliate Marketing

การทำ Affiliate เป็นการโปรโมทสินค้นผ่านช่องทางออนไลน์ โดยที่เราไม่ต้องมีสินค้า ไม่ต้องส่งสินค้า แค่มีช่องทางโปรโมทสินค้าออนไลน์อย่าง Facebook, Youtube, TikTok, IG, Threads, Twitter ก็สามารถหารายได้ออนไลน์ได้แล้วค่ะ ยิ่งเราโปรโมทสินค้าเยอะ เงินที่เราจะได้รับก็เยอะตามเช่นกัน โดยการทำ Affiliate ก็คือการนำ Affiliate Link จากระบบมาแปะไวยังพื้นที่ต่างๆ ที่ทำให้คนบนโลกออนไลน์เห็น แล้วสนใจ โดยอาจจะทำการรีวิวสินค้า แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate ก็ได้เช่นกัน รายได้คือ ค่าคอมมิชชั่นจากยอดขายที่เราแนะนำได้ อาจจะเรียกว่าค่านายหน้าก็ได้เช่นกัน

สร้างรายได้ PASSIVE INCOME ด้วยการทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE  สมัครฟรี

 

Leave A Comment