เทคนิคการสร้างรายได้ออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate ได้เงินจริง ต้องเตรียมตัว หรือต้องทำอะไรบ้าง ?

การหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้เสริม หรือสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการทำ Affiliate แน่นอนว่า เหมือนจะดูเป็นเรื่องง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่จะมีสักกี่คนที่จะได้เงินจากการทำ Affiliate หลักแสน หรือหลักล้านต่อเดือน มีคนทำได้จริง แต่นับเป็นส่วนน้อย … ส่วนใหญ่แล้วจะทำเป็นรายได้เสริมกัน อยู่ที่ประมาณหลักพัน หรือหลักหมื่นต่อเดือน การทำ Affiliate จะขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือในตัวบุคคล และความน่าสนใจกับตัวสินค้าที่โปรโมท ว่าน่าสนใจ หรือเป็นสินค้าที่หลายๆ คนต้องการหรือเปล่า นอกจากนั้นแล้วการทำคอนเทนต์เพื่อให้มีคนสนใจในตัวสินค้าและคลิกไปยังลิ้งก์สินค้าที่เราแนะนำนั้นก็สำคัญ จะทำยังไงให้กลุ่มลูกค้าของเราเข้าถึงลิ้งก์โปรโมทของเราให้ได้มากที่สุด วันนี้เรามีเทคนิคมานำเสนอ เอาไปปรับใช้กันได้นะคะ

7 เทคนิค ทำ Affiliate สร้างรายได้ออนไลน์ ได้จริง!

สำหรับ 7 เทคนิคที่แชร์ เป็นแนวทางการทำ Affiliate ให้มียอดการเข้าถึงลิ้งก์ ทำให้มีคนคลิกมากขึ้น แต่วิธีการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้ง 7 วิธี บางคนอาจจะทำเพิ่มอีกแค่ 1 วิธี ก็มียอดรายได้ค่าคอมมิชชั่นสูงแล้วก็ได้ ลองนำเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. ความสม่ำเสมอในการโพสต์ และต้องใช้เวลา อย่างเพิ่งรีบร้อน

การทำ Affiliate แน่นอน เป็นช่องทางการหารายได้แบบ Passive Income อาจจะต้องใช้เวลานานในช่องแรก เพื่อสร้างตัวตน สร้างฐานข้อมูลต่างๆ ทำคอนเทนต์เพื่อให้มีผู้เข้าชม และติดตามเยอะๆ ให้เราโพสต์สินค้า แนะนำ โปรโมทต่างๆ อย่างสม่ำเสมอในช่วงแรกที่กำลังสร้างตัวตน ต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย อย่าเพิ่งท้อนะคะ

2. โพสต์แนะนำสินค้า ตามกลุ่ม Facebook

การโพสต์สินค้าแนะนำตามกลุ่ม Facebook เป็นวิธีที่สามารถสร้างรายได้ และได้ค่าคอมมิชชั่นได้ไว เพราะเราไม่ต้องรอลูกค้ามาเห็นสินค้าของเรา แต่เราเอาสินค้าของเรา ไปเสิร์ฟให้กับลูกค้า ตามกลุ่มที่ลูกค้ามีความต้องการ หรือมีความสนใจอยู่แล้ว ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเราได้ไวที่สุด เช่น ถ้าเราอยากจะโปรโมทครีมทาผิว ก็เข้ากลุ่มสกินแคร์ต่างๆ หรือสินค้าสัตว์เลี้ยง ก็เข้ากลุ่มน้องหมาน้องแมว แต่ละกลุ่มก็จะมีกฎแตกต่างกันออกไป อย่าลืมอ่านกฎของแต่ละกลุ่มก่อนโพสต์กันด้วยนะคะ

3.ความถี่ในการโพสต์สำคัญ

ในช่วงแรกหากกำลังสร้างตัวตน อาจจะต้องให้ความสำคัญกับความถี่ในการโพสต์ในเพจ หรือโพสต์ในกลุ่ม พยายามโพสต์ทุกวัน วันละ 1 – 2 โพสต์ในช่วงแรก เพิ่มกระตุ้นการมองเห็นของแพลตฟอร์ม พยายามโพสต์เรื่องที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจ และสามารถตอบโจทย์ของผู้อ่านได้ แต่หากมีจำนวนผู้ติดตามสูงแล้ว สามารถลดลงเป็น 3-4 โพสต์ต่ออาทิตย์ได้นะคะ แต่ในช่วงแรกต้องขยันนิดนึงค่ะ

4.สร้างคอนเทนต์ตามเทรน แล้วติดแฮชแท็ก

ลองสร้างคอนเทนต์ตามเทรนที่มาแรง หรือรีวิวสินค้าที่มีคนสนใจ ตามซีรี่ย์เกาหลี หรือสินค้าใหม่ ที่ต้องมี แล้วอย่าลืมติดแฮชแท็ก ของสินค้าต่างๆ เผื่อมีคนค้นหา ก็จะได้เจอคอนเทนต์ของเรา และอย่าลืมแปะลิ้งก์ Affiliate ไว้ด้วยนะคะ เผื่อมีการแชร์ออกไป ลูกค้าเราจะได้เพิ่มมากขึ้น

5.สร้างคอนเทนต์คุณภาพ เพิ่มยอดแชร์

ลองทำคอนเทนต์ที่ให้ความรู้ต่างๆ เพิ่มยอดความสนใจ หรือจะรีวิวสินค้า พร้อมบอกความรู้สึกของเรา หรืออาจจะรีวิวเทียบกับสินค้าอีกชิ้น เพื่อให้เกิดความคิดเห็นของคนอื่นๆ หรือเพิ่มยอดแชร์คอนเทนต์ของเราได้ ถ้าคอนเท้นต์ของเรามีความน่าสนใจ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้สินค้านั้นจริงๆ

6.ลองยิงแอด

การยิงแอด หรือซื้อพื้นที่โฆษณา เปิดการมองเห็นของคอนเทนต์ และเพจของเรา แต่ต้องใช้เงินในการยิงแอด ต้องคำนวณเงินในการยิงแอด กับยอดเงินที่จะได้ให้ดีๆ นะคะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะยิงแอดแล้วได้กำไรสูงๆ ยิงแอดแล้วยอดไม่สูงก็มีนะคะ เพราะฉะนั้นต้องศึกษาการยิงแอดกันก่อน กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วลองยิงแอดกันดูค่ะ

7.เล่นเกมส์ในเพจ เพิ่มยอดผู้ติดตาม

อีกช่องทางที่หลายๆ เพจใช้เพิ่มยอดผู้ติดตาม เพิ่มจำนวนลูกค้า คือการเล่นเกมส์ แจกของรางวัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมส์ง่ายๆ อย่างไบ้คำ หรือจับผิดภาพ หรือกดไลต์ กดแชร์ แล้วแจกของรางวัล ก็สามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามได้ เมื่อมีผู้ติดตามเยอะ การที่เราจะโพสต์อะไรลงไปในเพจ ก็จะมีผู้ที่ให้ความสนใจเยอะขึ้นเช่นกัน เพราะฉะนั้น ลองเล่นเกมส์ในเพจ เพื่อเพิ่มปฎิสัมพันธ์กับลูกเพจกันนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 7 เทคนิค ไว้ใช้ในการทำ Affiliate สร้างรายได้ออนไลน์ ได้เงินจริงๆ สำหรับใครที่ไม่ถนัดขาย ลองเลือกแคมเปญของ ACCESSTRADE ที่มีมากกว่า 150 แคมเปญ เลือกสินค้าหรือบริการที่คุณชอบ หรือที่คุณสนใจ อาจจะทำให้คุณกล้า และอยากขายสินค้า หรือบริการนั้นๆ เพิ่มขึ้นได้นะคะ การแนะนำให้คนมาคลิกลิ้งก์ของเรา เพื่อให้ติดคุ้กกี้ของเรา และเมื่อเขาซื้อ เราก็ได้ค่าคอมมิชชั่นเช่นกันนะคะ ยังไงแล้ว ก็ลองนำเทคนิคไปปรับใช้ดูนะคะ

Leave A Comment

Table of content
Related articles