5 วิธีทำเว็บไซต์ ให้สามารถสร้างรายได้ Passive Income ทำเองได้แบบง่ายๆ มีวิธีไหนบ้างมาดูกัน!

สำหรับใครที่กำลังจะทำเว็บไซต์ เพื่อสร้างรายได้ แต่ยังกังวลในเรื่องของการทำเว็บไซต์ ที่อาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก ไม่สามารถทำเองได้หรอก ต้องเขียนโค้ด ต้องใช้โค้ดในการทำ ดูแล้วยุ่งยาก หรือต้องไปจ้างคนทำเว็บไซต์มาทำให้ แต่รู้หรือไม่ ว่ามีหลากหลายเว็บไซต์ปรับปรุงให้เราสามารถทำเว็บไซต์เองได้ง่ายๆ คล้ายๆเป็นเว็บไซต์สำเร็จทำเองได้ แถมสามารถทำให้สร้างรายได้อีกด้วย เมื่อเราทำเว็บไซต์ของตัวเองได้แล้ว มาดูวิธีการสร้างรายได้จากการทำเว็บไซต์ได้เลย

5 วิธีทำเว็บไซต์ ที่สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income

1.ทำบล็อกส่วนตัว พากิน พาเที่ยว

สำหรับใครที่ชอบกิน ชอบเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ อยู่ตลอด หรือเป็นคนที่ชอบอัพเดตสินใหม่ๆ และแบ่งปันให้คนอื่นได้รับรู้ หรือส่งต่อสถานที่ ร้านอาหารดีๆ ก็เป็นเรื่องง่ายเลยในการทำเว็บไซต์ เขียนความรู้สึกของเราลงไปในเว็บไซต์ แชร์ประสบการณ์ต่างๆ มีรูปเก๋ ๆ ถ่ายตามช่วงเวลาที่เราได้เจอ ทำให้ผู้ติดตามสามารถมีความรู้สึกอินไปกับเรา

การเขียนบล็อกส่วนตัวบนเว็บไซต์ แน่นอนว่าบล็อกของเราจะอยู่บนเว็บไซต์ไปอีกยาวนาน และอาจจะติดอันดับการค้นหาใน Google มีคนอ่าน และไปเที่ยวตาม เกิดเป็นสังคมอีกสังคมนึงในการเที่ยว เราก็จะสามารถหารายได้จากการขายสินค้าในบล็อก หรือรับสปอร์นเซอร์ ในการไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือเราสามารถทำสินค้าของตัวเองเพื่อขายได้ด้วยเช่นกัน

ทำเว็บไซต์จากสิ่งที่เราชอบ เพื่อสร้างรายได้ แน่นอนว่า ใครๆ ก็อยากทำ

2.ทำรีวิวสินค้า ลงโฆษณา

สำหรับใครที่อาจจะอาย ไม่กล้าเปิดเผยตัวตนของตัวเองผ่านสื่อต่างๆ ก็สามารถทำเว็บไซต์รับรีวิวสินค้าต่างๆ ถ่ายสินค้า และตกแต่งภาพให้หน้าซื้อ โดยที่ไม่ต้องแสดงตัวตน ก็สามารถหารายได้ได้เหมือนกันจ้าา แต่วิธีนี้อาจจะต้องอาศัยการอัพเดตสินค้าต่างๆ ให้ตามเทรนด์ หรืออัพเดตรุ่นใหม่ๆ อยู่เสมอ แน่นอนว่าสินค้าบางชนิดที่อยู่นอกกระแส หรือเป็นสินค้าที่ต้องใช้ประจำ ก็สามารถรีวิวสินค้าลงในเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าได้ค้นหารีวิวจาก Google แล้วเจอการรีวิวของเรา เมื่อเราลงรีวิวสินค้า ก็อาจจะมีแบรนด์สินค้ามาจ้างเราในการลงโฆษณาเองโดยตรงก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ

3.ทำเว็บไซต์ Affiliate โปรโมทสินค้า

การทำเว็บไซต์โปรโมทสินค้าออนไลน์ ด้วยการทำ Affiliate เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้แบบ Passive Income โดยไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องสต็อกสินค้า ไม่ต้องส่งของ แค่แปะลิ้ง Affiliate จากในระบบ ลงที่ช่องทางต่างๆ ในเว็บไซต์ อย่างการเขียนบทความต่างๆ แล้วแปะลิ้งก์ หรือจะแทรกลิ้งก์ไว้ใน Banner ต่างๆ

การทำ Affiliate เป็นการรับเงินค่าคอมมิชชั่น เมื่อคุณสามารถโปรโมทสินค้าแล้วมีคนซื้อตามคุณจากลิ้งก์ที่คุณโพสต์ หรือแปะตามพื้นที่ต่างๆ อย่างบทความ ลิ้งก์ Banner ได้

สำหรับการทำ Affiliate โปรโมทสินค้า สามารถเริ่มต้นได้ที่ ACCESSTRADE ทำแค่ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ก็สามารถหารายได้เสริมกับการทำ Affiliate ได้แล้วค่ะ สามารถเข้าไปดูวิธีการทำได้ที่นี่ https://bit.ly/40m27Bj

 

 

4.ทำเว็บไซต์รวมคูปองส่วนลด

ใครที่อาจจะไม่ชอบรีวิวสินค้า ไม่ชอบเขียนบทความเยอะๆ ลองทำเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมคูปองส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ เพื่อให้คนสนใจในเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน คนส่วนใหญ่ชอบในเรื่องของส่วนลด สินค้าลดราคา โปรโมชั่นสินค้า โค้ดลด โค้ดส่งฟรีต่างๆ รวบรวมมาแจก ต้องมาคนสนใจหาในเรื่องของส่วนลดแน่นอน หรือใครที่ทำเว็บไซต์ความอยู่ ก็สามารถใส่ Banner ส่วนลดเล็กๆ ตามพื้นที่ของเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มยอดการเข้าถึงของลูกค้าด้วยเช่นกัน

5.ทำเว็บไซต์เกี่ยวกับภาพถ่าย

ใครที่ชอบถ่ายภาพ ทำเว็บถ่ายภาพหาเงินได้ด้วยนะคะ อย่าเก็บความสวยงามไว้ดูคนเดียว เพราะความสวยงามนั้น สามารถเปลี่ยนเป็นเงินให้คุณได้ในอนาคต โดยคุณสามารถทำเว็บไซส์โชว์ภาพของคุณ แล้วลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์ขายภาพใหญ่ๆ อย่าง Shutterstock, iStock, Freepik และ Adobe Stock ซึ่งการขายภาพ 1 ภาพ สามารถขายได้เรื่อยๆ แบบไม่มีขีดจำกัดของจำนวนผู้ซื้อ ยิ่งความละเอียดของภาพสูง ยิ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า แน่นอนว่าการขายภาพทางออนไลน์ ทุกคนสามารถสร้างรายได้ได้แน่นอน และถือเป็น Passive Income ของชาวศิลป์ให้ได้มีรายได้จากงานถ่ายที่ออนไลน์ไปทั่วโลก

5 วิธีทำเว็บไซต์ ที่สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income

5 วิธีทำเว็บไซต์ ที่สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *