เทคนิคการสร้างรายได้ด้วย Affiliate จากผู้ใช้จริง ทำได้จริง กับ ACCESSTRADE Affiliate

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 10:00-11:00 น. ที่ผ่านมา ACCESSTRADE ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ “Let’s Share “คลาสเรียนสำหรับคนที่อยากสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง? มาเรียนรู้จากผู้ทำ Affiliateจริง สร้างรายได้ยังไง? … เข้าร่วมฟรี

งานสัมมนาออนไลน์ “Let’s Share” เป็นการแชร์ประสบการณ์ และความสำเร็จในการทำ Affiliate Marketing กับ ACCESSTRADE มีการแชร์เทคนิคการสร้างรายได้ มุมมองแนวคิดต่างๆ ในการทำ Affiliate Marketing ผ่านแพลตฟอร์ม Lemon8 / Facebook / TikTok สำหรับใครที่อยากสร้างรายได้หลากหลายช่องทาง

5 เทคนิคการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing

5 เทคนิคการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing

ครั้งนี้ทาง ACCESSTRADE ได้เชิญ คุณพอล อนุพงศ์ ไพรศรี ผู้ได้รับรางวัล Top Publisher จาก ACCESSTRADE AWARDS 2024 Publisher หน้าใหม่ไฟแรง ทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE จาก Paul Praisri มาเป็นผู้บรรยาย ให้ความรู้ในครั้งนี้ และได้ทำสรุปมาให้ทุกท่านได้เรียนรู้ และเทคนิคต่างๆ 

 

 

5 เทคนิคการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing

จากงานสัมมนาออนไลน์ “Let’s Share “คลาสเรียนกับ คุณพอล อนุพงศ์ ไพรศรี  ได้มีการแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ในการเริ่มทำ Affiliate Marketing เพื่อสร้างรายได้ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ เริ่มจากศูนย์ แล้วเรียนรู้ เพิ่มทักษะด้านที่สนใจ เพื่อนำมาแชร์ หรือบอกต่อเพื่อให้ผู้ติดตามได้รับประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน หรือเป็นการช่วยเหลือให้กับผู้ที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม

คุณพอล ได้มีการแชร์ 5 เทคนิคในการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปทำ หรือปรับใช้ในการสร้างรายได้ ดังนี้

1. Tie in แบบเนียนๆ ได้ยอดมากกว่าขายตรงๆ

แน่นอนว่า การทำ Affiliate ก็คือ การสร้างรายได้ด้วยการ แปะลิ้งก์ Affiliate จากระบบ เพื่อป้ายยาคนอื่น เพื่อสร้างรายได้ เมื่อเขาคลิกลิ้งก์แล้วซื้อสินค้าตามลิ้งก์ของเรา เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น แต่การที่จะขายตรงๆ หรือพูดขายตรงๆ อาจจะไม่ได้รับความสนใจ แต่ถ้าเราทำการเขียนคอนเทนต์เรื่องราวต่างๆ หรือสิ่งที่เราเจอมา เป็นประสบการณ์ที่จะสามารถช่วยเหลือคนอื่นๆ ได้ แล้วค่อยแปะลิ้งก์ Tie in แบบเนียนๆ น่าจะได้รับความสนใจมากกว่า แต่ละคนมีสไตล์ไม่เหมือนกัน ลองปรับใช้งานตามความถนัดของแต่ละคนได้เลย

2. ไปฝังตัวอยู่ในกลุ่มเฟสบุ๊คที่มีเป้าหมายเดียวกัน

การที่เราสร้างเพจ หรือสร้างตัวตนในพื้นที่ของเราเอง อาจจะยากในการที่จะมีผู้ติดตาม เราอาจจะต้องสร้างตัวตนในกลุ่มต่างๆ ที่เราสนใจ หรือมีเป้าหมายก่อน เพื่อให้คนรู้จัก แล้วกดติดตามเราเอง ตัวอย่างเช่น ถ้าเรามีความสนใจในเรื่องของบัตรเครดิต ก็ให้ไปอยู่ในกลุ่มที่เกี่ยวกับบัตรเครดิต แล้วก็โพสต์เรื่องราวให้ความรู้ หรือแชร์สิ่งที่เราเจอมาแบบเรียลๆ เมื่อมีคนสนใจเหมือนเรา เขาก็จะติดตามเราไปยังเพจของเราเอง นั่นก็จะสามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามให้เราได้อีกช่องทางนึง

3. คิด 1 คอนเทนต์ให้ลงได้ทุกแพลตฟอร์ม

การทำคอนเทนต์ แน่นอนว่าสำคัญมากๆ ในการคิด และวางแผนต่างๆ การทำคอนเทนต์แต่ละครั้งต้องใช้เวลาในการทำนาน วิธีที่จะไม่ให้เสียเวลามากในการทำคอนเทนต์ก็คือ การคิด 1 คอนเทนต์ให้สามารถลงได้ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, Lemon8, TikTok, Facebook Group ก็จะสามารถเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงได้มากขึ้น

4. เลือกคอนเทนต์ Organic ไปยิงโฆษณา

สำหรับใครที่ต้องการให้คอนเทนต์ปังๆ แน่นอนว่า การยิงโฆษณา จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถเพิ่มยอดคนดู เพิ่มยอดการมองเห็นได้ง่ายขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการเสียเงิน เสียตังในการยิงโฆษณ แต่การจะยิ้งโฆษณาทั้งที ก็ต้องยิงให้คุ้มๆ โดยการเลือกคอนเทนต์ของเราที่มีคนเริ่มสนใจแบบออแกนิค คือมียอดการรับชมอยู่แล้ว แล้วก็เสริมด้วยการยิงโฆษณาเข้าไป ก็จะสามารถเพิ่มยอดการมองเห็นให้ได้มากยิ่งขึ้น

5. ทำคอนเทนต์ให้มีประโยชน์/มีส่วนร่วมในกลุ่ม

เสริมการทำคอนเทนต์แนวไหนที่จะได้รับความสนใจ ที่จะสามารถดึงดูดความสนใจในโลกออนไลน์ แน่นอนว่าการทำคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ก็จะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานออนไลน์ เช่น การแนะนำบัตรเครดิตใบไหนใช้งานแล้วเราคุ้มที่สุด ได้รับเงินคืน ได้รับแต้มเพื่อแลกการใช้งานอื่นๆ ผู้คนก็จะให้ความสนใจ และจะมีการคอมเมนต์ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเรามีกลุ่มอยู่แล้ว ก็อาจจะเพิ่มการมีส่วนร่วมในกลุ่ม โดยอาจจะไปคอมเมนต์บทความต่างๆ ช่วยตอบปัญหา ก็ช่วยให้คนรู้จักได้

 

5 เทคนิคการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing

5 เทคนิคการสร้างรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing

 

สำหรับใครที่ต้องการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการทำ Affiliate แรกๆ อาจจะอยากในการสร้างตัวตน แต่ถ้าเราทำไปเรื่อยๆ เราก็อาจจะได้รับรายได้แบบที่เราคาดไม่ถึงเลย เพราะการทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้ไม่อั้น เพราะฉะนั้น อย่าท้อ!!

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *