#แชร์ 5 ช่องทางการแปะลิ้งก์ Affiliate เพิ่มยอดขาย ให้รายได้ปัง!

สำหรับคนที่ทำ Affiliate Marketing หรือโปรโมทสินค้าออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ACCESSTRADE, Lazada, Shopee หรืออื่นๆ แน่นอนว่าจะต้องมีช่องทางในการแปะลิ้งก์เพื่อโปรโมทสินค้าให้สามารถส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม ในปัจจุบันมีหลากหลายช่องทางให้ได้ไปแปะลิ้งก์กัน จะมีช่องทางไหนบ้าง ที่สามารถเพิ่มยอดขายได้ มาดูกัน!!

5 ช่องทางการแปะลิ้งก์ Affiliate เพิ่มยอดขาย ให้รายได้ปัง

1. Facebook

ช่องทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ Facebook เป็นช่องทางที่จะสามารถปล่อยของสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ และแปะลิ้งก์ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังสามารถทำเป็นวิดิโอแล้วแปะลิ้งก์ได้อีกด้วย Facebook คือช่องทางหลักอันดับต้นๆ ในการเพิ่มขายขาย หรือเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ที่มีลูกค้ากว้างขวาง จะมีวิธีแปะลิ้งก์สำหรับ Facebook แบบไหนบ้างมาดูกัน

1.1.Facebook Page

ใครที่เปิดเพจ ที่มีผู้ติดตามเยอะๆ สามารถแปะลิ้งก์ที่ Caption ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้าต่างๆ แปะลิ้งก์ Affiliate เมื่อแนะนำสินค้าให้คนไปกดซื้อตาม หรือจะส่งลิ้งก์ซื้อที่ใต้คอมเม้นท์ก็สามารถทำได้ หรือจะเป็นการแนะนำการใช้งาน หรือจะเป็นการสอนต่างๆ ก็สามารถแปะลิ้งก์ Affiliate ได้เช่นกัน แค่นี้ยอดก็พุ่งแล้วค่า

ถ้าทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE ประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นสายโปรโมทด้านไหน ทาง ACCESSTRADE มีแคมเปญให้คุณเลือกมากกว่า 140 แคมเปญเลยล่ะ อย่างถ้าคุณเป็นเพจท่องเที่ยว คุณสามารถโปรโมทตั๋วเครื่องบิน ประกันการเดินทาง มีครบให้คุณเลยค่ะ

1.2 Facebook Group

ใครที่อยู่ในหลายๆกรุ๊ป ก็สามารถโพสสินค้าต่างๆ ตามประเภทของกลุ่มที่คุณอยู่ ในเชิงแนะนำ หรือรีวิวได้กรุ๊ปได้เลย พร้อมแปะลิ้งก์ Affiliate ให้คนที่อยู่ในกลุ่มได้ไปซื้อตามคุณ เช่น อยู่ในกลุ่มเครื่องสำอาง คุณก็สามารถแนะนำเครื่องสำอาง ใส่ความเห็นของคุณ แล้วก็แปะลิ้งก์ Affiliate สินค้าที่คุณแนะนำได้เลย

1.3.Facebook ส่วนตัว

ใครที่มีเพื่อนเยอะ หรือคนรู้จักเยอะในเฟสบุ๊คส่วนตัว ก็สามารถโพสสินค้าแนะนำเพื่อนๆ แล้วก็แปะลิ้งก์ Affiliate ได้เช่นกัน ยิ่งมีคนมาคอมเม้นท์เยอะๆ ลิ้งก์ Affiliate ที่เราโพสก็จะยิ่งเห็นเยอะ

2.YouTube

สายคอนเทนต์วิดิโอต้องชอบ เพราะวิดิโอจากยูทูป จะสามารถค้นหาได้ง่ายที่หน้า Google ถ้ามีการค้นหาในเรื่องต่างๆ ตาม keyword ที่เราได้ทำคลิปวิดิโอลงในยูทูป คลิปนั้นก็จะมียอดคนดูที่เยอะขึ้นได้ง่ายๆ ส่วนช่องทางการแปะลิ้งก์ Affiliate นั้น สำหรับสายคอนเทนต์วิดิโอสามารถแปะได้ที่ Description และคอมเม้นท์ได้เลย เพียงแค่ในวิดิโอมีการบอกผู้ชมว่า เราจะแปะลิ้งก์ที่สามารถตามไปซื้อ หรือไปสมัครตามกันได้ที่ด้านล่าง แค่นี้ ผู้ชมก็จะเลื่อนลงไปกดลิ้งก์ตามที่คุณแนะนำแล้วค่ะ ที่สำคัญคือ อย่าลืมบอกว่าเรามีลิ้งก์แปะอยู่ด้านล่าง

3.Website

ใครที่ชอบทำคอนเทนต์ลงเว็บไซต์ เขียนบล็อก ก็สามารถสร้างที่แปะลิ้งก์ Affiliate เพื่อเพิ่มยอดขายได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถใช้เพื่อที่ต่างๆบนเว็บไซต์ได้เลย หรือจะเขียนบทความในสไตล์ของเว็บไซต์ของคุณ แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate ให้ผู้อ่านได้ติดตามไปยังสินค้า และบริการที่คุณต้องการโปรโมทได้แล้วค่ะ ง่ายเลยใช่มั้ยละคะ

นอกจากการเขียนบทความแล้ว ยังสามารถแทรกลิ้งก์ด้วยการทำ Banner ในตำแหน่งต่างๆ ของเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น พื้นที่ด้านบนสุดของเว็บไซต์ คุณสามารถเพิ่มแบรนด์เนื้อที่น่าสนใจลงไป แล้วแทรกด้วยลิ้งก์ Affiliate เมื่อมีคนมากดแบนเนอร์ ก็จะลิ้งก์ไปยังหน้าที่เราตั้งไว้ หรือจะเพิ่ม Banner ด้านขวาของเว็บก็ทำได้ ที่สำคัญ อย่าลืมแทรกลิ้งก์ลงไป

4. Instagram

สายโพสต์รูป ต้องชอบ Instagram ก็สามารถแปะลิ้งก์ Affiliate ได้เช่นกัน แต่ไม่สามารถที่จะแปะลิ้งก์ลงไปที่ Caption หรือ Comment ได้เหมือน Facebook เพราะลิ้งก์จะไม่สามารถคลิกได้สำหรับ Instragram จุดที่สามารถที่จะคลิกลิ้งก์ได้จะเป็นส่วนของ Bio ประวัติด้านบนของ Instagram และตรง Story ที่สามารถแปะลิ้งก์ได้ ถ้าเราหมั่นโพส Story แล้วแปะลิ้งก์ Affiliate ก็สามารถเพิ่มยอดขายได้

5.TikTok

สาย Short Video ใครที่ชอบทำวิดิโอแบบ 60 วินาทีอย่าง TikTok อาจจะถามว่าเราสามารถแปะลิ้งก์ Affiliate ตรงไหนได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าช่องทางในการแปะจะเหมือนกับ Instagram ก็คือในส่วนของ Bio ส่วนด้านบนนั่นเอง สามารถที่จะใส่ลิ้งก์ Inpage ที่รวบรวมแคมเปญ และสินค้าต่างๆ ได้เหมือนกันค่ะ สามารถศึกษาการทำ Inpage ได้ที่นี่ https://bit.ly/3oNe7On

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *