รวมเว็บหางานออนไลน์ 5 อันดับในประเทศไทย ที่มีคนใช้เยอะสุด

รวม 5 เว็บหางานออนไลน์ ที่ได้เงินจริงในปี 2024

ใครที่ตกงาน หรือ ว่ากำลังจะตกงาน รวมไปถึงหางอาชีพเสริมทำในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพคล่องทางการเงินไม่ค่อยจะสู้ดีนัก สาเหตุหลักมาจากพิษโควิด-19 ที่ทำให้เศรษฐกิจ ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศต้องหยุดชะงักลง และ ก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ เราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย ในส่วนบริษัทต่างๆในประเทศไทย มีหลายๆบริษัท ให้พนักงานต้องหยุดงานแบบไม่จ่ายเงินเดือน และ ก็ยังมีอีกหลายๆบริษัท ขอให้พนักงานลาออก เนื่องจากทนรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว หลังจากจบโควิด-19 แน่นอนว่ามีหลายๆบริษัทในประเทศไทยไม่ได้ไปต่อแน่นอน

สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมรับงานต่างๆ หรือว่าใครที่กำลังว่างจากการทำงานประจำ และ กำลังหางานเสริมอยู่ในขณะนี้ อยากจะแนะนำให้ลองหาอาชีพเสริมผ่านทางออนไลน์กันดู ในปัจจุบัน การหางานเสริมนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะว่าอินเทอร์เน็ต มันทำให้การหางานเสริม เป็นเรื่องง่ายกว่าสมัยก่อนเยอะมากๆ

5 เว็บไซต์ หางานออนไลน์ สำหรับคนต้องการหางานทำช่วงนี้

1. ACCESSTRADE Thailand 

เว็บไซต์ ACCESSTRADE.in.th เป็นเว็บไซต์ ตัวกลางที่ให้บริการ Affiliate Platform ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีแคมเปญสินค้า จากแบรนด์ชั้นนำ ของประเทศไทย ให้เราได้เลือกโปรโมท ยกตัวอย่างเช่น Lazada, Shopee, JD Central, Central Online, PowerBuy, Konvy, Ralunar และ อื่นๆอีกเพียบ ที่รอให้นัก Affiliate คนไทย ได้เลือกโปรโมทผ่านช่องทางของคุณ

2. Fastwork 

เว็บไซต์ที่มีงานให้คุณได้เลือกทำหลากหลาย เช่น งานแปลภาษา, เขียนบทความ, ถ่ายรูป, ตัดต่อ และ ยังมีงานแอดมินเพจต่างๆ รวมไปถึงงานสร้างเว็บไซต์ และ งานโปรแกรมอื่นๆอีกด้วย

3. Freelance Bay

เว็บไซต์ ที่เปรียบเสมือนแหล่งรวม ฟรีแลนซ์คุณภาพ ที่ผู้หาสามารถค้นหาฟรีแลนซ์ที่ถูกใจ รวมไปถึง ศูนย์รวมฟรีแลนซ์คุณภาพ ตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้าไปอีกขึ้น เริ่มต้นใช้งานฟรี มีผู้ว่าจ้างจำนวนมาก ผู้สมัครสามารถสร้าง โปรไฟล์ของตัวเอง และ ปะผลงานทิ้งเอาไว้ได้เลย

4. Freelancer

เว็บไซต์สำหรับงานฟรีแลนซ์ มีหลายสายงาน จากทั่วทุกมุมโลก อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่มี skill ในการทำงานกับคนต่างชาติ แถมยังมีข้อดีอยู่ที่ การทำให้เราฝึกภาษาไปในตัวด้วยนะ

5. Upwork

เว็บไซต์ upwork.com เป็นเว็บที่รวบรวมฟรีแลนซ์ระดับโลกเอาไว้ในเว็บไซต์เดียว เปิดโอกาสในการทำงานร่วมกับแบรนด์ดังๆ ชั้นนำของโลก ยกตัวอย่างเช่น งานออกแบบ, ทำการตลาด รวมไปถึงการทำเว็บไซต์

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *