เมคอัพเทรนด์มาแรง

เมคอัพเทรนด์ กำลังมา

เปิดเทรนด์แต่งหน้า ที่สาว ๆ ต้องรู้ อัพเดทก่อนใคร จะได้ไม่เอาท์!

จากเทรนด์การแต่งหน้าปี 2020 จะได้ยินกับคำว่าลุคธรรมชาติ, เผยผิว, แต่งเหมือนไม่แต่ง เมื่อขยับขึ้นสู่ปี 2021 เรียกว่าจัดจ้านและมีสีสันขึ้นกว่าปี 2020 มาก ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของเทรนด์ ที่กลับไปกลับมาให้เห็นอยู่เสมอ ๆ เรามาดูกันดีกว่า ว่าเทรนด์ที่ต้องตามมีอะไรบ้าง

 

เมคอัพเทรนด์มาแรง

 

  1. จุดเด่นที่ดวงตา

เมื่อการใส่หน้ากากอนามัยยังเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน การแต่งดวงตาให้โดดเด่นและสร้างสีสันให้เป็นจุดสนใจ จึงเป็นสิ่งที่สายเมคอัพให้ความสำคัญกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า เพราะดวงตาสามารถบอกอารมณ์ในการสื่อสารได้เสมอ

และตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา การเขียนขอบตาแบบ Eye Paint และ Eye Art ได้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง จนต้องยกให้เป็นเมคอัพเทรนด์ที่น่าติดตามมากที่สุดตอนนี้ และเหล่าสาว ๆ สามารถใส่ไอเดียลงไปกับการแต่งดวงตาได้แบบไม่มีข้อจำกัด เช่น การเพ้นท์ลวดลายกราฟฟิก ดอกไม้ หรือใช้สีโทนนีออน ก็ได้รับความนิยม หรือหยิบเอาไอเทมสติกเกอร์น่ารัก ๆ มาเป็นลูกเล่นสร้างสีสัน แมตช์กับลุคการแต่งหน้า ก็ช่วยเพิ่มมิติและความน่าสนใจได้มากขึ้น

  1. ปัดแก้มสีสด

ข้อดีของการปัดแก้ม จะช่วยให้โครงหน้าชัดเจนมากขึ้น และผิวพรรณดูสดใส ซึ่งการปัดเฉียง หรือปัดตรงพวงแก้ม จะให้ลุคที่ดูน่ารักสดใส แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะเห็นเทรนด์การปัดแก้มใต้ตาโทนแดงก่ำ ๆ เหมือนคนอดนอน สำหรับเทรนด์ที่จะมานี้เป็นแนวสีบลัชออนเลื่อนขึ้นไปที่ขมับและเปลือกตา

  1. เรียวปากกลอสซี่  

ริมฝีปากฉ่ำวาว เป็นอีกซิกเนเจอร์ลุคสไตล์เกาหลี สาว ๆ ที่ริมฝีปากแห้งแตกบ่อย ๆ ต้องถูกใจเทรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเติมสีสันให้เรียวปากแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากอิ่มเอิบดูสุขภาพดีอีกด้วย

  1. ตาติดเพชร

หลังปาดอายแชโดว์ลงเปลือกตาแล้ว ก็มาเพิ่มความระยิบระยับให้ดวงตาสุดปังกันอีกครั้ง กับเทรนด์การติดเพชรรอบดวงตา ที่ยังคงได้รับความนิยมไม่เลิก และมาแรงตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว และยังคงมาแรงอีกอย่างต่อเนื่อง

  1. ปากสีแดงคลาสสิก

เรียกได้ว่าสีแดงเป็นสีที่ไม่เคยตกยุคตกสมัยเลยจริง ๆ เพราะได้รับความนิยมมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ คุณแม่ มาเลยก็ว่าได้ หรือเหล่าดารานางแบบฮอลลีวูดต่างก็ชื่นชอบการทาลิปสติกสีแดงทั้งนั้น ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ลิปสติกก็ยังคงนำเทรนด์อยู่เสมอ เพราะเป็นสีที่คลาสสิก ช่วยให้ดูเป็นผู้หญิงที่มีรสนิยม ให้ความรู้สึกราวกับเป็นราชินี และดึงดูดทุกสายตาได้อย่างแน่นอน

 

ไม่ว่าเทรนด์จะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน การตื่นขึ้นมาสะบัดแปรงแต่งหน้าในแบบที่ไม่เคยแต่งมาก่อน ก็เป็นอีกความสนุกให้สาว ๆ ได้ลองอะไรใหม่ ๆ และไม่เบื่อ

หวังว่าคุณจะสนุกไปกับเทรนด์ใหม่ ๆ กันนะคะ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *