หางานออนไลน์ ได้เงินจริง

บอกต่อเทคนิคหารายได้เสริม สามารถทำได้ที่บ้าน

ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ทำให้คนไทย ต้องกักตัวอยู่บ้านกันแทบจะทุกคน รวมไปถึงพนักงานบริษัทด้วย ที่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานจากการ เดินทางไปทำงานที่บริษัท เปลี่ยนเป็น Work from Home หรือ ทำงานที่บ้าน ถ้าจะมองในมุมที่ดี สำหรับตัวพนักงานก็คือ ไม่ต้องค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำงานที่บริษัท แถมยังมีเวลาที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันด้วย บางคนอาจจะมีเวลาเพิ่มขึ้น เป็นชั่วโมงเลยเมื่อหักเวลาเดินทางออกไป ซึ่งเราสามารถใช้เวลาที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว ไปพัฒนาตัวเองได้ เพื่อเพิ่มทักษะของตัวเอง หรือ การหารายได้เสริมผ่านทางออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เราไปดูวิธีหารายได้เสริมออนไลน์ ในปัจจุบันกัน ว่ามีช่องทางไหนที่คุณอาจจะสนใจ และ ทำเป็นอาชีพเสริมได้บ้าง

5 ช่องทางในการสร้างรายได้เสริม ผ่านโลกออนไลน์

Youtuber

มีคนไทยหลายๆคน ประสบความสำเร็จ ในการเป็น Youtuber คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ จะเริ่มทำ VDO ผ่าน Youtube จากสิ่งที่ตัวเองชอบมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น ชอบกิน, ชอบเที่ยว, ชอบรีวิว ฯลฯ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และ ตัวเองรักมันเลยง่าย แต่การสร้าง Youtube Channel ให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ดีดนิ้วแล้วเกิดขึ้นได้ทันที แต่มันเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา ใช้ความพยายาม ค่อยๆพัฒนาเนื้อหา หรือ คอนเทนต์ที่นำเสนอ เพื่อดึงดูดให้คนที่มีความสนใจในเรื่องที่เหมือนๆกัน เข้ามาดู สุดท้ายเมื่อคนดูเยอะมากขึ้น ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นรายได้ให้กับเจ้าของ Channel ไปโดยอัตโนมัติ Youtuber ที่ประสบความสำเร็จ และ มีผู้ที่ติดตามเยอะๆ สามารถทำรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 3 แสน ถึง 5 ล้านบาทเลยทีเดียว

Online Course 

ในช่วงที่เราต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน มีอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจมากๆ นั่นก็คือการเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ ซึ่งการเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ สามารถสร้าง Passive Income ได้ คนที่มาเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ นั้นสามารถสร้างรายได้จากการสอน ใช้ต้นทุนที่ต่ำ กำไรสูง เพราะว่าธุรกิจนี้ ไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้ามาเก็บ เพื่อรอขาย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเช่าที่ ใช้เพียงแค่ความรู้ ความเข้าใจ ในงานประจำ หรือ งานที่ชอบทำ แล้วเปลี่ยนความรู้นั้นๆ ให้กลายเป็น คอร์สเรียนที่มันเข้าใจง่าย และ ทำการตลาดออนไลน์ เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้เสริมผ่าออนไลน์ได้แล้ว ในปัจจุบัน การสร้างคอร์สออนไลน์ สามารถทำได้หลากหลายช่องทางมากๆ ยกตัวอย่างเช่น สอนทำอาหาร, สอนวิ่ง, สอนออกกำลังกาย, สอนร้องเพลง, สอนหนังสือ ฯลฯ มีหลายๆแพลตฟอร์ม ในประเทศไทย ที่เราสามารถสร้างหลักสูตรออนไลน์ได้ง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น Udemy เป็นต้น

Blog/Website

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่รักในการเขียนคอนเทนต์ คุณสามารถสร้างคตอนเทนต์ที่มีคุณภาพขึ้นมา ก่อนที่จะสร้างคอนเทนต์อยากจะแนะนำให้เข้าไปอ่านเทคนิคเกี่ยวกับการทำ SEO ก่อนที่จะทำคอนเทนต์ขึ้นมา เนื่องจากการเขียนคอนเทนต์ หรือ บล็อก คอนเทนต์คุณจะน่าสนใจมากแค่ไหน เขียนดีมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่ติดอันดับต้นๆของ Search Engine อย่าง Google ก็ไม่มีคนมาอ่านคอนเทนต์ของคุณอยู่ดี เพราะฉะนั้นก่อนที่จะทำคอนเทนต์ แนะนำให้อ่านเทคนิคการทำ SEO เบื้องต้นไปด้วย การที่มีคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ติดอันดับต้นๆของ SEO สามารถสร้างเงินให้กับคุณได้แน่นอน รายได้ส่วนใหญ่จากการทำคอนเทนต์ขึ้นมาก็คือ ค่าโฆษณานั่นเอง ยิ่งเรามีความชำนาญในการเขียนมากเท่าไหร่ ยิ่งรู้ลึก รู้จริง รู้มากกว่าคนอื่น ยิ่งทำให้คอนเทนต์ของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับ เว็บไซต์ หรือ Blog ของเราได้อีกด้วย

Instagram 

คนไทยหลายๆคนชอบเล่น Instagram แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Instagram เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการหารายได้เสริมผ่านทางออนไลน์ ถ้าหากมีคนติดตามมากพอ ซึ่งคุณสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับบัญชีของคุณด้วยการ อัพภาพเกี่ยวกับแฟชั่น, สัตว์เลี้ยง, ถ่ายภาพ หรือ ออกกำลังกาย ที่สามารถดึงความสนใจจากคนดูและทำให้คนติดตามมากขึ้น Instagram มีฟีเจอร์ให้คุณสามารถอัพโหลดภายถ่ายและวิดีโอได้ด้วย ซึ่งคนที่หารายได้เสริมผ่าน Social Media อย่าง Instagram สามารถเรียกได้อีกชื่อนึงว่า Influencer หลายๆคนสร้างรายได้ จากการรีวิวสินค้า และ บริการ ด้วยการสร้างคอนเทนต์ที่ดี น่าสนใจ และ เข้าถึงได้ง่าย ทำให้ดึงดูดแบรนด์ดังๆ ให้เข้ามาจ้างทำแคมเปญโปรโมทต่างๆ

Affiliate Program

อีกหนึ่งช่องทาง ที่สามารถต่อยอดจากคนที่เขียนคอนเทนต์ผ่าน Blog หรือ เว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งการที่เราเขียนเว็บไซต์ขึ้นมา เราสามารถสร้างรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทางด้วยการทำ Affiliate Marketing ผ่านการนำ Affiliate ลิงก์จาก Affiliate Network ไปแทรกลงในบทความของเรา รวมไปถึงการนำ Affiliate Banner ไปแปะลงเว็บไซต์ของเราเอง แล้วถ้ามีคนมีคลิกผ่านลิงก์ Affiliate หรือ Affiliate Banner ของเราแล้วทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านเรา เราก็จะได้ค่าคอม เป็นรายได้เสริม ที่ทำได้ง่ายๆ แล้วก็ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แถมช่วงนี้สถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทยไม่ดีมากๆ หลายร้านค้าต้องปิดตัว ห้างสรรพสินค้าขายของไม่ได้ บวกกับอีกหลายๆปัจจัย แถมตอนนี้คนไทยหลายๆคน เริ่มมองหาช่องทางการหารายได้ผ่านออนไลน์กันมากขึ้น เลยอยากจะแนะนำ วิธีการทำเงินออนไลน์ ที่ทำได้จริง และ สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคนที่ทำได้เป็นกอบเป็นกำ ใครที่สนใจอยากจะเริ่มต้นทำ Affiliate ในประเทศไทย สามารถคลิกสมัครได้ด้านล่าง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *