วิธีหารายได้ ออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

ช่วงนี้หลายๆบริษัทในประเทศไทย มีนโยบายให้พนักงาน สามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้ เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ นอกจากจะมีมาตราการให้พนักงานสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้แล้ว หลายๆบริษัทยัง ขอให้พนักงาน ลางานโดยไม่รับค่าตอนแทน (Leave without Pay) อีกด้วย ยกตัวอย่างจากสายการบิน low cost ของประเทศไทยเป็นต้น ที่ตอนนี้ได้ออกมาขอ ให้พนักงาน หยุดงานเนื่องจากสายการบิน ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้คนไทย ยกเลิกเที่ยวบิน และ นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้สายการบิน แห่ลดเที่ยวบิน เป็นผลพวงทำให้เกิดการปรับลดเที่ยวบิน และ ได้ประกาศยกเลิก

นอกจากธรุกิจสายการบิน ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโควิด-19” แล้วยังมีธุรกิจอีกธุรกิจนึง ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง นั้นก็คือธุรกิจท่องเที่ยวนั้นเอง จากที่เราสามารถสังเกตุได้ชัดเจนเลย ก็คือ “นักท่องเที่ยวน้อยลง” เหตุผลหลักที่นักท่องเที่ยวน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดก็เพราะว่า ความกังวล และ ความกลัว การติดเชื้อไวรัสนั่นเอง ถึงแม้ประเทศไทยของเรา จะมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ติดอันดับที่ 10 กว่าๆ ก็ตาม ในอนาคตที่ไม่ไกลนี้ ตอนนี้ถือว่าได้เป็นช่วง วิกฤตเศรษฐกิจ ทั้งภูมิภาคเอเชีย จะอยู่ในขาลง และ ลงแรงมากๆด้วย ประเทศไทยของเราก็ไม่รอดเช่นเดียวกัน เนื่องจากผลกระทบหลักของประเทศจีน ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัว ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่จะทำให้ การเติมโตของเศรษฐกิจโลก ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในปี 2563 นี้

อยากจะแนะนำให้คนไทย ทุกคนตอนนี้ตื่นตัวกับภาวะเศรษฐกิจ ของประเทศไทยได้แล้วนะ จากข่าวที่เราสามารถเห็นได้แทบจะทุกวันเลย ว่าตอนนี้หลายๆบริษัทในประเทศไทย ต่างก็ปิดตัวลง เนื่องจากพิษของเศรษฐกิจนั่นเอง ร้านค้าหลายๆร้าน ขายสินค้าไม่ได้ บางร้านขาดทุนจนทำให้ต้องปิดกิจการลง ใครที่มองเห็นอนาคตของประเทศไทย ในตอนนี้แล้ว อยากจะแนะนำว่า อย่าทำตัวเฉยๆ ควรจะมองหาโอกาสในการหารายได้เสริมแบบเร่งด่วนเลย เนื่องจากเศรษฐกิจ ในตอนนี้กำลังจะแย่ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า บริษัทที่คุณทำงานกินเงินเดือนอยู่จะปิดตัวเมื่อไหร่ หรือ ว่าบริษัทของคุณจะ เลย์ออฟพนักงาน (Lay Off) เมื่อไหร่ สิ่งที่เราควรจะทำในตอนนี้ก็คือ “หารายได้เสริม” การหารายได้เสริมที่เป็นรายได้นอกเหนือจากงานประเทศ ในปัจจุบัน มีเยอะมากๆ เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินง่ายๆ เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทั้ง ไวรัสโควิด-19 ทั้งฝุ่น รวมไปถึง ปัญหาเศรษฐกิจ

เชื่อได้เลยว่าตอนนี้คนไทยหลายๆคน อยากจะหางานที่สามารถ Work at Home หรืองานที่สามารถทได้ที่บ้าน แน่นอนเพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คน ที่อาจจะเสี่ยงติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ก็ได้ เราไปดูช่องทางในการหารายได้เสริมที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ที่บ้านกันดีกว่า ใครก็สามารถทำได้

5 งานออนไลน์ ที่สร้างรายได้มากกว่าเงินเดือน

1.YouTuber: อาชีพที่ดูเหมือนจะง่าย เพียงแค่สร้างคลิป ที่น่าสนใจขึ้นมาแล้วทำลงช่อง (Channel) ของตัวเอง ถ้าคลิปคุณน่าสนใจมีคนกับ Subscribe เยอะๆมียอดวิวเยอะๆ คุณก็จะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น การ Tie In สินค้า และ การรีวิวสินค้า ยิ่งมีคน View มากเท่าไหร่ รายได้คุณก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ

2.Game Caster: คือนักแคสเกมส์ หมายถึง การเล่นเกม แล้วบรรยายการเล่นเพื่อให้ผู้ชมดู คนที่อยากจะทำอาชีพ แคสเกมส์นั้นต้องเช็คถึงความถนัดของตัวเอง โดยเริ่มจากเกม ที่ตัวเองถนัดก่อน จะได้รับความสนใจมากกว่า ในปัจจุบันการแคสเกมส์นั้น นักแคสส่วนใหญ่จะเลือก สตรีมเกมส์ผ่านทาง Facebook เพราะว่าจะได้รับการตอบรับจาก คนดูง่าย และ เยอะมากกว่า

3.Line Stickers Creator: อาชีพนี้ ผู้ที่จะทำต้องมีความสามารถในการใช้ illustrator, Photoshop หรือจะเป็นแอพทั่วๆไปในมือถือในปัจจุบันก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน วิธีการที่จะได้เงินจากการสร้าง สติกเกอร์ใน Line ก็คือการขายสติกเกอร์นั่นเอง ถ้าสติกเกอร์าที่คุณทำออกมา น่าสนใจก็จะมีคนซื้อ

4.Shutterstock: อีกหนึ่งอาชีพของคุณรักการถ่ายภาพ ซึ่งภาพที่คุณถ่ายนั้น สามารถนำไปลง Shutterstock ได้ซึ่งการนำภาพไปลง Shutterstock นั้นจะเรียกกว่าเป็น “งานขายภาพออนไลน์” ก็ได้ ในปัจจุบันกลายเป็นงานที่รู้จัก และ ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างในหมู่คนรักการถ่ายภาพ คนไทยหลายๆคน ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในการขายภาพออนไลน์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ระดับประเทศเท่านั้น แต่กลายเป็นระดับธุรกิจนานาชาติที่มีมูลค่าหลายล้านบาท

5.Affiliate Marketing: อาชีพสุดท้าย ที่อยากจะแนะนำให้คุณได้ลองทำกัน เป็นอาชีพที่มีอยู่กับคนไทยมานานหลายสิบปี แล้วเป็นอาชีพที่คนไทยหลายๆคนรู้ แต่ไม่มีใครอยากจะแนะนำให้ทำกัน เนื่องจากกลัวว่าจะมาแย่งตลาดกัน กลัวว่าจะออกมาทำแข่งกันนั่นเอง เป็นการสร้างรายได้ผ่านทางออนไลน์ ด้วยการแนะนำสินค้าให้ลูกค้าทำการสั่งซื้อผ่านลิงก์ของเรา นั่นเองแล้วถ้าลูกค้าที่ทำการคลิกผ่านลิงก์ของเรา ทำการสั่งซื้อสินค้าไป ผลตอบแทนที่จะได้รับก็คือ ค่าคอมมิชชั่น นั่นเอง ค่าคอมที่ได้รับนั้นจะขึ้นอยู่กับ สินค้าในแต่ละประเภทที่คุณนำไปโปรโมทด้วย สำหรับใครที่อยากจะสร้างรายได้เสริมออนไลน์ ผ่านการทำ Affiliate Marketing กับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย ซึ่งเป็น Affiliate Platform ที่ใหญ่ที่สุด และ น่าเชื่อถือมากที่สุดในประเทศไทย สามารถคลิกสมัครเป็นนักขายออนไลน์ได้ด้านล่าง

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *