[fsn_row][fsn_column width=”12″ column_style=”light”][fsn_text]

4 อาชีพออนไลน์ทำเงิน ปี 2020

ต้องยอมรับว่าอินเทอร์เน็ตสามารถเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆได้อย่างมากมาย ถ้าใช้ไม่เป็นก็อาจจะเป็นโทษต่อผู้ที่ใช้งาน แต่หากใช้เป็นก็สามารถสร้างคุณค่าได้อย่างมากมาย นอกจากนี้แล้วอินเทอร์เน็ตก็ยังได้เข้ามาสร้างอาชีพใหม่ๆให้เกิดขึ้นอีก

4 อาชีพออนไลน์ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ในยุคที่เทคโนโลยีมีความทันสมัย การติดต่อสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็ว การทำงานจึงไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบอีกต่อไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการค้าขาย พูดคุยต่างๆ ก็สามารถทำกันได้ง่ายๆ ดังนั้นอาชีพสำหรับงานออนไลน์จึงกลายเป็นอาชีพที่สร้างเงินในปีนี้ และในอนาคตต่อๆไปอย่างแน่นอน

อาชีพออนไลน์คืออะไร คือการทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่หน้าร้าน การสั่งซื้อ การรีวิว การจ่ายเงิน การโฆษณา ล้วนแล้วแต่อยู่บนโลกออนไลน์ทั้งสิ้น นับว่าเป็นความสะดวกสบายของการทำงานเป็นอย่างมาก

อาชีพหลายอย่างเราก็รู้จัก แต่ก็มีอีกหลายๆอย่างรอบตัวเราที่สามารถสร้างเงินได้ผ่านอินเทอร์เน็ตที่เรายังไม่รู้จัก วันนี้จะพาทุกคนไปพบกับ 4 อาชีพที่น่าสนใจในการทำงานออนไลน์ ทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต

 

  1. ขายของออนไลน์ เป็นอาชีพที่ทุกคนรู้จักดี ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์อันดับแรกที่ต้องมีคือความขยัน ต้องอดทน บ้างก้ต้องอดหลับอดนอน ต้องพร้อมกับการตอบคำถามลูกค้าเกือบจะ 24 ชั่วโมง การอัพเดทสินค้าก็ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ต้องหาสินค้ามาสต๊อกเอาไว้ คอยเช็คอยู่ตลอดว่าสินค้าตัวไหนขาด สินค้าตัวไหนขายดี หรือขายไม่ได้ อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญต้องชอบการพูดคุยกับลูกค้า และมีความอดทนกับปัญหาจุกจิกต่างๆที่จะเข้ามา แต่หากทำได้ก้สามารถสร้างกำไรได้งานเหมือนกัน เพราะไม่ต้องมีการเช่าพื้นที่ทำร้าน นับได้ว่าเป็นหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ได้เยอะ หากมีความอดทน และมีความสุขกับการทำ
  2. YouTuber คืออะไร ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ คนที่สร้างคลิปขึ้นมาสักคลิปที่เขาสนใจ และอยากแบ่งปันเรื่องราวของเขาที่เขาได้พบได้เจอมาให้คนอื่นได้รับรู้ โดยการเอาคลิปนั้นไปอัพโหลดลงบน ํYouTube ซึ่งแค่นี้อาจจะยังมองไม่เห็นภาพว่าเป็นอาชีพแล้วสร้างเงินได้อย่างไร ก็คือว่าหากในช่องยูทูปที่เราสร้างขึ้นมานั้นมีคนติดตามมาก ก็จะมีบริษัทต่างๆที่อยากโปรโมทสินค้าของเขา มาจ้างให้รีวิวให้ บ้างก็อาจจะมีคนมาฝากให้ขึ้นโลโก้บริษัทแล้วเขาก็จะให้เงินมา คิดเป็นรายเดือน รายปี ก็ว่ากันไป หรือบางคนดังมากๆมีคนติดตามหลายล้านการโชว์ตัวหนึ่งครั้งก็สร้างยอดเงินได้เยอะเหมือนกัน ความสำคัญอีกอย่างของอาชีพนี้ต้องสามารถสร้างสรรค์คลิปขึ้นมาให้ถูกใจคนดูให้ได้ และต้องมีเครื่องมือในการทำคลิป นับเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายๆคนเลือกทำ ซึ่งผู้ให้บริการก็คือ YouTube
  3. Blogger ซึ่งก็คือการทำงานออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะเขียนเรื่องราวของตัวเองหรือเรื่องบางอย่างออกมาให้คนทั่วๆไปได้รับรู้ หลักการคล้ายกันกับยูทูปเบอร์ แต่ยูทูปเป็นคลิป ส่วน Blogger เป็นบทความ ซึ่งยิ่งมีคนติดตามมากเท่าไหร่การหาเงินยิ่งง่ายมากขึ้นเท่านั้น แต่ต้องทำให้คนติดตามให้ได้ ถึงจะสามารถสร้างเงินได้ ปัจจุบันเป็นที่ใช้แพร่หลายก็จะเป็น Blogger.com
  4. Affiliate Marketer หรือ การทำ Affiliate Marketing เป็นอาชีพออนไลน์อันดับสุดท้ายที่จะนำเสนอ อย่างแรกที่ต้องอธิบายก่อนเลยนั่นก็คือคำว่า Affiliate ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยแปลว่า “นายหน้าขายสินค้าออนไลน์” โดยไม่มีการสต๊อกสินค้า ไม่มีสินค้าเอง ไม่ต้องส่งเอง ซึ่งหลายคนอ่านมาถึงตรงนี้อาจจะสงสัยว่า แล้วจะสร้างเงินได้อย่างไร บอกเลยครับว่าง่ายมาก แค่เรามีเพจ สื่อโซเชียลต่างๆ หรือเว็บไซต์ก็สามารถสร้างเงินได้แล้วครับ หลักการทำง่านของมันคือ จะมีเจ้าของสินค้าที่ต้องการขายสินค้าและมีเว็บไซต์ของสินค้า นำสินค้ามาให้เราช่วยโปรโมท เป็นการเชิญชวนให้คนมาซื้อสินค้านั้นๆผ่านลิงก์ ที่เป็นของเราเอง เช่น A เป็นเจ้าของสินค้า และมีเว็บไซต์สินค้า ก็จะเอาลิงก์ มาให้ B ช่วยเอาไปบอกต่อให้คนกดซื้อผ่านลิงก์ หรือกระทำการบางอย่างผ่านลิงก์นั้น ซึ่งกระบวนการซื้อขาย จ่ายเงิน ส่งของ จบอยู่ที่ A แต่ A จะจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ B เพราะ B ช่วยเอาไปโปรโมท คำถามคือจะเอาลิงก์มาจากไหน ลิงก์จะเกิดจากระบบตัวกลางที่สร้างขึ้นมาให้ B สามารถเอาลิงก์ที่ระบุได้ว่าเป็นลิงก์ของ B เอาไปโปรโมท และเมื่อมีการซื้อสินค้าผ่านลิงก์ที่ B เอาไปโปรโมท A ก็จะจ่ายเงินให้ B ผ่านระบบตัวกลาง ซึ่งในประเทศไทยผู้ให้บริการระบบตัวกลางนี้คือ ACCESSTARDE ซึ่งสามารถสมัครได้ฟรี
[/fsn_text][/fsn_column][/fsn_row]

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *