ร้องทุกข์ เราไม่ทิ้งกัน

มาตรการเรา เหลือเวลาอีก 3 วัน สำหรับการร้องทุกข์

จากมาตรการของทางรัฐบาล แจกเงินเยียวยา ประชาชนคนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ด้วยการแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท กับอาชีพอิสระ, ลูกจ้างชั่วคราว และ บุคคลที่อยู่นอกระบบประกันสังคมที่ได้รับผลกระทบ สำหรับใครที่ไม่ผ่านการยื่นสิทธิ์ ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ยังเหลือเวลาอีกแค่ 3 วันเท่านั้น สำหรับการร้องทุกข์ ผ่าน 3 ธนาคารของรัฐทั่วประเทศไทย ภายในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น

จากกรณีที่ประชาชนคนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัวโควิด-19 ทำให้รัฐบาลไทยของเราได้มีกมารเปิดมาตรการ เยียวยาลูกจ้างชั่วคราว สำหรับคนที่อยู่นอกระบบประกันสั่งคม, อาชีพอิสระ และ ลูกจ้างชั่วคราว ซึ่งล่าสุด ได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังคงเปิดให้คนที่ลงทะเบียน เข้าไปตรวจสอบสถานะ, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน, สละสิทธิ, ยกเลิกการลงทะเบียน และ ยกเลิกการทบทวนสิทธิ

ในส่วนของการร้องทุกข์ สำหรับประชาชนที่ประสบปัญหาในการลงทะเบียน กับมาตรการรัฐบาล เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งทางกระทรวงการคลัง เปิดช่องทางในการร้องทุกข์ ให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ ผ่าน 3 ธนาคารของทางรัฐบาล ได้แก่

  • ธนาคารกรุงไทย
  • ธนาคารออมสิน
  • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

นอกจากจะสามารถร้องทุกข์ที่ธนาคารของทางรัฐบาลได้แล้ว ประชาชนยังสามารถเข้าไปร้องทุกข์ ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เหลือเวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ณ ปัจจุบัน มีประชาชน อีก 2.4 แสนคน ที่ขั้นตอนอยู่ระหว่างทบทวนสิทธิ์ เนื่องจากบางส่วนสามารถติดต่อได้ แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือ ที่อยู่จริงในปัจจุบัน ที่ได้ทำการลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ไว้ ไม่ตรงกับที่ลงทะเบียน และ ในส่วนของผู้พิทักษ์สิทธิ์ พยายามติดต่อกลับหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้

กลุ่มที่ไม่สามารถติดต่อ และ นัดพบได้นั้น ทางกระทรวงการคลัง จะทำการส่ง SMS แจ้งเตือนอีก ครั้งหนึ่ง และ ให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันตัวตน จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 นี้เท่านั้น สำหรับพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียน กับมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ทางผู้อำนวยการสำนักงานเศรษญกิจการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีมาตรการช่วยเหลือให้กับกลุ่มอื่นๆจากทางรัฐบาลเร็วๆนี้ รวมไปถึงคนไทย 66 ล้านคน ที่ได้รับผลจากการแพร่ระบาดโควิด-19 จะได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐทุกคน

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *