เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 15 ตุลาคม 2564

กทม. เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

เตรียมตัวเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้ฉีดวัคซีนโควิด 19 แล้วโดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน สามารถเที่ยวได้ทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร เริ่มต้น 15 ตุลาคม 2564 นี้

จากการรายงานของ รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬา หรือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล หลังได้มีการหารือกับ พล.ต.อ อัศวิน ขวัญเมือง หรือ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับรายละเอียดของแผนที่จะเตรียมเปิดพื้นที่ เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่าทางกรุงเทพมหานคร มีความพร้อมที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่ในตอนนี้การฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็ม 2 ในพื้นที่ กทม. ยังไม่ครบตามเกณฑ์ 70% ของประชากรในกรุงเทพฯ ปัจจุบันคนกรุงเทพฯฉีดวัคซีน เข็ม 2 ไปแล้วอยู่ที่ 33% เท่านั้น

จากการคาดการณ์ในเดือนตุลาคม 2564 นี้ประชาชนในพื้นที่ กทม. จะได้รับวัคซีนครบทุกเขต นอกจากจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบ 2 เข็มตามจำนวนที่กำหนดแล้ว ยังต้องเว้นระยะการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แอสตร้าเซเนก้า โดยมีการสรุปร่วมกับทาง กทม. ว่าจะมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาต ที่ฉีดวัคีนแล้วมาเที่ยวประเทศไทยได้ โดยที่ไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 โดยจะเปิดให้เที่ยวพร้อมกันทุกเขตเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ คนไทยที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หลังจากที่เข้ากรุงเทพมหานครแล้ว ไม่ต้องกักตัวในโรงแรม Alternative State Quarantine เหมือนปัจจุบัน และเมื่ออยู่ครบ 14 วันสามารถเดินทางไปเที่ยวที่ไหนในประเทศไทยก็ได้ คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้จะได้ข้อสรุปในเรื่องแนวทาง และคาดว่าจะเป็นรูปแบบเดียวกับโมเดล Phuket Sandbox

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *