เทคนิคในการเพิ่มยอดขาย 11.11

เทคนิคพิเศษช่วง 11.11 เพิ่มยอดขาย เท่ากับรับค่าคอมเพิ่ม

โปรโมชั่นพิเศษในแต่ละปี คงไม่มีใครไม่พูดถึงวันคนโสด หรือวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกๆปีแน่นอน ถ้าจะพูดถึงในเชิงนักการตลาดออนไลน์ หรือนัก Affiliate Marketing ในปี 11.11 หรือ 12.12 เป็นช่วงเวลาทองคำมากๆ เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่นักการตลาดออนไลน์ สามารถสร้างยอดขายเพิ่มค่าคอมมิชชั่นได้เยอะมากๆ หลายๆคนทำยอดวันนี้วันเดียวได้รับค่าคอมมิชชั่นหลายแสนบาทเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาทองคำของปีเลยก็ว่าได้วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย จะมาเผยเทคนิคที่นัก Affiliate ไม่ควรพลาดเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ ในช่วงที่พีคที่สุดของปีอย่างวันที่ 11.11 และ 12.12

ในส่วนของเทคนิคที่นัก Affiliate Marketer หลายๆคนนำมาใช้ในช่วง 11.11 ส่วนใหญ่แล้วจะแบ่งออกเป็น 2 พวกด้วยกันเช่นสาย SEO (Search Engine Optimization) เป็นสายที่มีการทำ Content บนเว็บไซต์ให้ติด Keyword ที่สามารถสร้างยอดขายได้ ซึ่งสายนี้ต้องใช้ความอดทน ใช้เวลาในการทำเป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ใช่แค่คิดแล้วทำขึ้นมาจะเห็นผลเลย และอีกหนึ่งสายก็คือสาย SEM (Search Engine Marketing) นั่นเอง สำหรับสาย Search Engine Marketing ถ้าให้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือการทำการตลาดบน Search Engine ยกตัวอย่างเช่น PPC หรือ Pay Per Click เป็นสายที่ซื้อโฆษณาโดยแบ่งจ่ายตามจำนวนคลิก เพื่อให้โฆษณาขึ้นไปปรากฎบน Search Engine นั้นๆ

สิ่งที่อยากจะแนะนำสำหรับนัก Affiliate Marketing ที่ต้องการโปรโมทในช่วง 11.11

SEM และ SEO ควรจะต้องทำควบคู่กันไป อย่างที่ใครๆหลายคนเคยบอกเอาไว้ว่าการทำการตลาดทุกรูปแบบ คุณไม่ควรจะเลือกวิธีใดวิธีหนึ่ง เนื่องจากว่าคุณอาจจะเสียโอกาส หรือเสียประโยชน์ที่อาจจะกลายเป็นของคุณไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้น คุณควรทำ 2 อย่างควบคู่กันไป ยกตัวอย่างเช่นการทำ PPC ควบคู่ไปกับ SEO นั่นเองยกตัวอย่างเช่น การทำ SEO อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น มันไม่สามารถใช้ระยะเวลาสั้นๆแล้วเกิดผลขึ้นมาให้เราเห็นได้ทันที การทำ SEO มันใช้ระยะเวลารวมไปถึงเทคนิคในการทำเยอะมากๆ ใช้ความขยัน และ ความเข้าใจในเรื่องของ Algorithm ของ Search Engine อย่าง Google เพื่อที่จะทำให้ Keyword ที่เข้าต้องการขึ้นไปติดอยู่หน้าหนึ่งอันดับต้นๆ ซึ่งในช่วงที่เราทำ SEO เราก็ไม่ควรปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่าๆ เนื่องจากเราสามารถทำ PPC ควบคู่กันไปได้ด้วย แถมยังมีข้อดีอีกด้วย ถ้าเราสามารถทำ Landing Page ของเราได้ดีเพื่อที่จะได้ Quality ของ SEO ที่สูงๆ มันยังมีข้อดีในเชิง PPC อีกด้วยยิ่ง Quality ของ Landing Page เราดีแค่ไหน Quality Score ของการทำ PPC ของเราก็ยิ่งดีตามไปด้วย ทำให้เราสามารถจ่ายค่าโฆษณาได้ถูกลงเป็นกองเลยทีเดียว ยิ่งเราจ่ายค่าโฆษณาถูก เราก็ยิ่งได้รับกำไรจากค่า Commission มากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคไม่ (ลับ) ที่ช่วยสร้างยอดขายในช่วง 11.11

อยากที่เราพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าวันคนโสน หรือ วันแห่งการช้อปปิ้ง ที่หลายๆเว็บไซต์ E-Commerce อย่าง Shopee, Lazada, JD Central, Central Online, Banana IT ขนโปรโมชั่นมาดึงดูดลูกค้าให้เลือกสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์กันแบบจุใจ จนกลายเป็นช่วงนาทีทองของการสร้างมูลค่าอย่างมหาศาลในวงการการค้าปลีกของประเทศไทยเรา วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย จะมาเผยเคล็ด (ไม่) ลับในการเพิ่มยอดขายให้กระฉูดในช่วง 11.11 กัน

  1. ค้นหาแคมเปญที่น่าโปรโมทในช่วง 11.11 หรือ สินค้าที่คิดว่าขายดีในช่วง 11.11 (สามารถสอบถาม Publisher Support Team เกี่ยวกับแคมเปญที่น่าสนใจในช่วง 11.11)
  2. ใช้ตัวช่วยในการโฆษณาอย่าง Facebook Ads หรือ Google Ads เพื่อเพิ่มยอดขาย
  3. วิเคราะห์ Keyword ที่คุณคิดว่าสามารถสร้างยอดขายได้ในช่วง 11.11 และนำไปยิงโฆษณา หรือทำ Content
  4. เสนอโปรโมชั่น ที่คุณคิดว่าลูกค้าของคุณสนใจ เช่น ส่วนลด, คูปอง, โปรโมชั่น, ผ่อน 0%, รับ Cash Back, ของแถม เป็นต้น
  5. ปิดการขายให้ได้ผ่านAffiliate Link ของคุณ

สำหรับเทคนิคเทคนิคดังกล่าว สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการปิดการขายให้ได้ผ่านลิงก์ของคุณนั่นเอง ถ้าคุณโปรโมทแทบตายแต่ลูกค้ากลับไปซื้อผ่านลิงก์ของคนอื่น ก็เท่ากับว่าการที่คุณทำมาทั้งหมดสูญเปล่า เพราะฉะนั้นในช่วง 11.11 ก่อนที่จะทำการโปรโมททาง ACCESSTRADE ประเทศไทย อยากจะแนะนำให้คุณทำการตรวจสอบลิงก์ Affiliate ของคุณให้ดีก่อนว่าลิงก์มันยังใช้ได้อยู่รึเปล่า รวมไปถึงแคมเปญที่คุณโปรโมทด้วยว่ายัง Run ให้คุณโปรโมทอยู่หรือไม่ในข่วง 11.11

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *