ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing สร้างรายได้จริง มีรายได้เสริม 2023

ถ้าถามถึงเทรนด์ที่กำลังมาแรง หรือได้รับความนิยมสูงสุด แน่นอนว่าเป็นธรุกิจบนโลกออนไลน์ หรือการขายสินค้าออนไลน์ ได้รับความนิยมมากๆ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้า ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เท่ากับว่าสามารถทำรายได้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน แถมไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเช่าพื้นที่ ไม่ต้องมีหน้าร้านกันแล้ว แค่มีระบบอินเตอร์เน็ตที่ครอบคลุมการใช้งานก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ได้แล้ว

นอกจากเทรนด์การขายสินค้าออนไลน์แล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากๆ ที่สามารถหารายได้ทางออนไลน์ได้เช่นกัน คือ การโปรโมทสินค้าออนไลน์ หรือที่เรียกกันว่า การทำ Affiliate ที่ถือว่าเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมได้ ทำงานที่บ้านได้ หรือจะทำเป็นงานพิเศษได้ และที่สำคัญไม่ต้องมีสินค้าของตัวเอง หรือไม่ต้องสต็อกสินค้า เพียงแค่โปรโมทลิ้งก์ Affiliate ตามช่องทางโซเชียลต่างๆ อย่าง Facebook, Website, YouTube, Instagram, Tiktok และBlog เรียกได้ว่าทุกแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์

การเขียนคอนเทนต์ดีๆ หรือรีวิวสินค้าต่างๆ ที่จะโปรโมทบนโลกออนไลน์ ก็สามารถเป็นรายได้เสริมได้เหมือนกัน เพียงแค่สมัครเป็น Publisher ของแพลตฟอร์ม Affiliate ต่างๆ แล้วแปะลิ้งก์ แค่นี้ก็เตรียมตัวรับค่าคอมมิชชั่นได้แล้วละคะ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกมากมายสำหรับการทำ Affiliate วันนี้จะสรุปให้คร่าวๆ ถึง 10 ข้อดีในการทำ Affiliate ให้ทุกคนลองศึกษา ลองทำ Affiliate เพื่อเป็นรายได้เสริม จากงานออนไลน์กันค่ะ

 

10 ข้อดี ทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้จริง

10 ข้อดี ทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้จริง

 

10 ข้อดี ที่ทำ Affiliate สามารถสร้างรายได้จริง

1.เป็นนายตัวเอง

การทำ Affiliate สามารถทำงานคนเดียวได้ เลยจะสามารถเป็นนายตัวเองได้ ไม่ต้องยึดติดกับใคร ไม่มีกรอบความคิด ไม่มีข้อผูกมัด ทำงานได้อย่างอิสระ ตามแนวความคิดของตัวเอง ยิ่งถ้าแนวคิดของเราดันไปตรงกับความต้องการของคนหลายๆ คน ก็จะยิ่งได้รับรายได้มากขึ้นเท่านั้น

2.ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง

การทำ Affiliate แน่นอนว่า ไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง ไม่ต้องคิดแบรนด์สินค้า เพราะระบบ Affiliate จะมีสินค้าและแคมเปญหลากหลายให้ได้เลือก ไม่ต้องทดลองทำสินค้าของตัวเองให้เหนื่อย ไม่ต้องมีแบรนด์ของตัวเอง ก็หาเงินได้

3.ไม่ต้องสต็อกสินค้า

นอกจากไม่ต้องทำแบรนด์แล้ว ก็ไม่ต้องสต็อกสินค้าด้วย เพราะไม่ได้เป็นระบบซื้อมา แล้วสต็อกไว้ เพื่อรอขาย แต่เป็นการโปรโมทสินค้าอย่างเดียว แล้วทางลูกค้าซื้อสินค้าโดยตรงกับผู้ขายได้เลย เราแค่เป็นคนแนะนำสินค้าเท่านั้น

4.ไม่ต้องจัดส่งสินค้า

แน่นอนว่า เมื่อไม่มีสินค้าของตัวเอง ไม่ต้องสต็อกสินค้าแล้ว การจัดส่งก็ไม่ต้องทำเช่นกัน เรื่องการจัดส่งจะเป็นหน้าที่ของแบรนด์สินค้าโดยตรงที่จะจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า ในขณะที่เราจะได้รับค่าคอมมิชชั่นเมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้าจากแบรนด์แล้วจ่ายเงินแล้วเท่านั้น ในเรื่องการจัดส่งไม่ต้องกังวัลเลยค่ะ

5.การลงทุนต่ำ หรือไม่ต้องลงทุน

สำหรับการลงทุน ใครที่มีสื่อโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว สามารถโปรโมทสินค้าผ่านทางช่องทางโลกออนไลน์ได้เลยค่ะ แบบไม่ต้องลงทุนอะไรเพิ่มแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะทำเว็บไซต์ก็สามารถทำได้ แต่ต้องมีการซื้อโดเมน และโฮสติ้ง ราคาประมาณไม่เกิน 2000 บาท ต่อปี แต่ก็ต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์มาในระดับหนึ่ง ถึงจะคุ้มค่าการลงทุน แต่ถ้าไม่มีไม่เป็นไร ใช้ Facebook, YouTube, Instagram, TikTok ก็ทำ Affiliate ได้แล้วค่ะ

6. ใครๆ ก็สามารถทำ Affiliate ได้

เป็นเรื่องจริงที่ใครๆ ก็สามารถทำ Affiliate ได้ แค่ใช้งานโซเชียลมีเดียเป็น ไม่ต้องมียอดผู้ติดตามขั้นต่ำ ไม่ต้องมีอะไรหรูหรา แต่ให้ขยันโพสต์ ขยันโปรโมทสินค้า และต้องโปรโมทสินค้าให้ถูกกลุ่มเป้าหมาย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถมียอดการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้าแล้วค่ะ

7. ทำงานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

ทำงานที่ไหนก็ได้ และเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นเรื่องจริง เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตก็ทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะการทำ Affiliate ล้วนแล้วแต่เป็นการทำงานผ่านโลกออนไลน์ทั้

สิ้น ทั้งการโพสต์คอนเทนต์ หรือการโปรโมทสินค้า จะทำงานตอนไหนก็ได้

8. ไม่จำกัดเรื่องรายได้

ไม่จำกัดเรื่องรายได้ คืออะไร? คำตอบคือ ไม่ว่าจะโปรโมทสินค้าออนไลน์ได้เท่าไหร่ ก็ได้ค่าคอมมิชชั่นตามยอดที่ได้ในแต่ละเดือน โดยไม่มีเพดานจำกัดเรื่องเงิน เช่น ถ้าเดือนนี้โปรโมทสินค้าไป แล้วมีคนซื้อเยอะมากๆ ได้ค่าคอมมิชชั่นหลักแสน เราก็จะได้เงินแสนต่อเดือน ถ้าเราติดเทรนด์มีคนซื้อสินค้า แล้วค่าคอมพุ่งสูงไปถึงหลักล้าน เราก็ได้เงินค่าคอมมิชชั่นหลักล้านได้เหมือนกัน ก็จะไม่มีเพดานมากั้นในเรื่องของรายได้ที่เราจะได้รับ

9. ไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์

บางคนอาจจะทำเว็บไซต์ไม่เป็น ทำระบบหลังบ้านไม่เก่ง ไม่เป็นไร … แค่ทำ Affiliate ผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ ก็ได้เช่นกัน อย่าง Facebook, YouTube, Instagram, TikTok ก็สามารถมีรายได้เป็นค่าคอมมิชชั่นได้ แบบไม่ต้องลงทุนทำเว็บไซต์

10. Passive Income

การทำ Affiliate ถือว่าเป็น Passive Income คือ เป็นรายได้ที่เข้ามาโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย รายได้ไหลเข้ามาหาเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง และได้ทุกวัน เพียงแค่เรามีการเตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม อย่างคอนเท้นต์ต่างๆ แปะลิ้งก์สินค้าไว้ให้พร้อมบนโลกออนไลน์ เมื่อมีคนค้นหาแล้วเจอคอนเทนต์ของเรา แล้วมีการซื้อผ่านลิ้งก์ของเรา เราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นแล้วละ วันไหนไม่ทำงาน หรือไม่สบาย แต่การทำ Affiliate ก็ยังคงทำงานอยู่ตลอด ช่วงเวลาเรานอน ระบบก็ยังทำงานอยู่ เราก็จะได้เงิน หรือค่าคอมมิชชั่นตลอดเวลา โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องมีสินค้า ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องสต็อกสินค้า หรือแม้ไปส่งสินค้าก็ตาม ส่วนรายได้ที่ได้ จะเป็นค่าคอมมิชชั่น หรือส่วนแบ่งจากรายได้ของการขายสินค้า โดยอัตราค่าคอมมิชชั่นจะไม่เท่ากัน บางแบรนด์แบ่งตามประเภทของสินค้า บางแบนรด์ให้ตามจำนวนการสมัครของลูกค้า แต่แน่นอนว่าก่อนที่เราจะได้ค่าคอมมิชชั่น ลูกค้าต้องทำการจ่ายเงิน หรือทำถูกต้องตามเงื่อนไขต่างๆ ก่อนนะคะ

 

สมัครเป็นนักโปรโมทสินค้าออนไลน์ หรือทำ Affiliate

สำหรับใครที่อยากจะเป็นนักโปรโมทสินค้าออนไลน์ หรือทำ Affiliate สมัครได้ที่นี่ ACCESSTRADE  ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม Affiliate รายแรกในประเทศไทย ที่มีแคมเปญให้เลือกหลากหลายสไตล์ มากกว่า 150 แคมเปญให้ได้เลือกโปรโมท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าความสวยความงาม สินค้าแฟชั่น สินค้าอิเล็กทรอนิก บัตรเครดิต ประกัน สินเชื่อ ตั๋วเครื่องบิน มีครบ

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *