ใครกำลังหาที่นั่งทำงานสบายๆ บรรยากาศดีๆ ในกรุงเทพ มารวมกันตรงนี้เลยจ้าาา … สำหรับชาว Affiliate ที่อาจจะต้องทำงานที่บ้าน Work From Home หรือไม่ต้องเข้าออฟฟิศ แล้วรู้สึกเบื่อบรรยากาศเดิมๆ สถานที่เดิมๆ คิดไอเดียไม่ออก แบบบอกไม่ถูก … แน่นอนว่า Co-Working Space ก็อาจจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการหาที่ทำงาน /  วันนี้เราได้คัด Co-Working Space มาฝากทุกคนแล้ว แต่ละทีมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บางที่เป็นCo-Working Space ด้วย เป็นคาเฟ่ไปด้วย อาหารเด็ด เมื่ออิ่มท้อง สมองก็เดิน นั่งทำงานยาวๆ ได้แบบสบายๆ … ลองออกมาที่ใหม่ๆ อาจจะได้เจอชาว Affiliate เหมือนกัน คุยกันได้เพลินๆ ก็ได้น้า จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกัน

 1. Paperworkbkk

  Co-working space ย่านสาทร ดีไซน์สวย ตกแต่งด้วยสีขาวดำ บรรยากาศให้ความรู้สึกเท่และโมเดิร์น สิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้ครบครัน ทั้งเครื่องปริ้นท์ เครื่องแสกนต่างๆ มีเครื่องดื่ม ตู้ล็อกเกอร์ พร้อมมีบริการทำความสะอาด มีพื้นที่ให้เลือกนั่งหลากหลายแบบ จะมาคนเดียว หรือพาทีมงานมาประชุม ที่นี่เขามีห้องรองรับหลากหลายขนาด ใครที่อยากนั่งทำงานในบรรยากาศแบบคลูๆ ต้องมาลองพิกัด: ชั้น 2 ตึก KS Building ซอยสาทร 9 (ใกล้ BTS ช่องนนทรี )

  เปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 -18.00 น.

  Facebook : https://www.facebook.com/paperworkbkk/

 2. XYZT Cafe’

   

  Co-working Space ย่านมหาวิทยาลัย เกษตร ที่นี่เป็นทั้งที่นั่งทำงาน และคาเฟ่ไปในตัว ทำงานแล้วหิวๆ ก็สั่งอาหารและเครื่องดื่มมาเพิ่มพลังกันได้เลย บรรยากาศดี มองแล้วสบายตา ด้วยการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ทำงานชิลล์ๆ ได้แบบสบายๆ เลยจ้า … และที่นี่ตั้งอยู่ใน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขนด้วยนะพิกัด: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) อาคารทวีญาณสุคนธ์ คณะวิทยาศาสตร์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร

  เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ เวลา9:00 – 15:00 น.

  Facebook : https://facebook.com/XYZTCafe

 3. The Phyll Connect Co-Working Space

  Co-working Space ใกล้บีทีเอส อ่อนนุช เดินทางสะดวก สำหรับใครที่หาที่ทำงานสบายๆ บรรยากาศดี เดินทางสะดวก แนะนำที่นี่เลย เหมาะแก่การทำงานมากๆ แถมมีบริการกาแฟฟรีด้วยน้า หรือจะเป็นห้องสำหรับจัดประชุม จัดสัมมนา ฝึกอบรม ที่นี่ก็มีให้บริการ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน  บรรยากาศไม่แออัด เลือกพื้นที่ทำงานได้ตามต้องการ นั่งมุมใครมุมมัน สบายๆ ชิลล์ๆพิกัด: ซอยสุขุมวิท 54 ใกล้ BTS อ่อนนุชเปิดบริการ: ทุกวัน 9:00 – 20:00 น.Facebook : https://facebook.com/thephyllconnect

 4. NapLab Chula

  Co-working Space ซอยจุฬา 6 เหมาะมากสำหรับคนนั่งทำงานโดยเฉพาะ มีมุมต่างๆ ให้เลือกได้ตามใจชอบ ออกแบบมาเพื่อนั่งทำงาน ในพื้นที่ที่กว้างขวางถึง 1,300 ตารางเมตร และที่นี่มีออฟชั่นเสริมเพื่อการผ่อนคลาย อย่างห้องนอนโครงเหล็ก เหนื่อยก็พัก แล้วค่อยลุกมาทำงานใหม่ มีห้องประชุม และมุมนั่งเล่นพื้นที่ส่วนตัว บรรยากาศสบายๆ ไม่เครียด ดูผ่อนคลาย สีสันสดใส สบายตา คิดงานออกแน่นอน!!

  พิกัด: ซอย จุฬาฯ 6 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน

  เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ (ปิดวันอังคาร) เปิด 24 ชั่วโมง

  Facebook :  https://facebook.com/NapLab-Chula-808498162583752/

 5. JustCo

  Co-working Space จากสิงคโปร์ มาเปิดในไทย เปิดด้วยกันถึง 5 สาขาแล้วจ้า เฟอร์นิเจอร์สวย จัดเป็นสัดส่วน ทำให้น่านั่ง ขนาดพื้นที่กว้างขวาง โล่งโปร่งสบาย ที่นี่สีสันหลากหลาย ใครที่ต้องการสีสันเยอะๆ เพื่อคิดไอเดียต่างๆ ที่นี่เหมาะมากๆ ในการทำงานแบบครีเอท ภาพจิตรกรรมฝาผนังก็เยอะ ทำให้ตกแต่งสวยงาม ดูแล้วช่วยให้ทำงานได้แบบไม่น่าเบื่อ ถือว่าเป็นอีกที่ทำงานนึงที่น่าสนใจมากๆ

  พิกัด: มีทั้งหมด 5 สาขา
  1.  อาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์
  2. อาคารอัมรินทร์พลาซ่า
  3. อาคารแคปปิตอล ทาวเวอร์ ออลซีซั่นส์เพลส
  4. อาคารสามย่านมิตรทาวน์
  5. สีลมเอจ ชั้น 10-14

  เปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ เวลา 8:00 – 18:00 น.

  Facebook : https://facebook.com/JustCoThailand

 6. The Rabbit Hub

  Coworking space ย่านพญาไท จะมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือจัดประชุม จัดงานอบรมต่างๆ ที่นี่รองรับได้หมดเลยละ มีการแบ่งแยกโซนเดี่ยวๆ สำหรับนั่งคนเดียว หรือจะมาเป็นกลุ่ม 4 คน ประชุม 6 คน ไปจนถึง 80 คน ที่นี่รับรองได้สบายๆ เลย ต้องบอกว่าที่นี่เป็นทั้งที่นั่งทำงาน พร้อมคาเฟ่ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ ส่วนด้านการตกแต่งเน้นไปทางโทนสีสว่าง ทำให้รู้สึกสดชื่นและกระตุ้นการทำงาน เหมาะมากๆ ที่จะมานั่งทำงานที่นี่

  พิกัด: โครงการปทุมวันรีสอร์ต พญาไท ใกล้ BTS พญาไท

  เปิดบริการ: จันทร์-ศุกร์ 10.00 – 22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 7.00 – 22.00 น.

  Facebook : https://www.facebook.com/therabbithubbkk/

 7. CLASS Cafe BKK

  Co-Working Space และคาเฟ่ ใจกลางสยามสแควร์ กระจกใสๆ มองเห็นรถไฟฟ้า และผู้คนมากมาย ร้านตกแต่งสไตล์โปร่งโล่งสบาย เหมาะสำหรับการมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ ที่นี่มีขนม และเครื่องดื่มไว้คอยบริการครบครัน เดินทางสะดวกมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีสยามก็ถึงที่นี่เลยพิกัด: สยามแควร์วันชั้น 2
  เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 07:00-21:00 น.
  Facebook : https://www.facebook.com/classcoffee

 8. Too Fast To Sleep SCB 

  Co-Working Space สยามสแควร์ ซอย 1 มีจุดเด่นที่ว่า ร้านเปิด 24 ชั่วโมงกันเลย ทำงาน อ่านหนังสือได้แบบ non stop กันไปเลย!! ใครที่ชอบทำงานตอนดึกๆ ต้องชอบแน่ๆ แถมที่นี่มีขนม และเครื่องดื่มคอยให้บริการอีกด้วย บรรยากาศที่นี่จะดูโล่งๆ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง ส่วนใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีห้องประชุมใหญ่-เล็ก ไว้รับรองการประชุมต่างด้วยนะพิกัด: สยามสแควร์ ซอย 1 (ชั้น 2 ธนาคารไทยพาณิชย์)เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ เวลา 09:00-19:00 น.Facebook : https://www.facebook.com/toofasttosleep

 9. Cocon Co-Working Space

  Co-working Space ย่านสนามเป้า อยู่ที่เดอะ ซีซั่น มอลล์ ชั้น 3 ตึก B ติดยิม MOVE ARENA เหมาะสำหรับนั่งทำงานสบายๆ บรรยากาศดี มีน้ำ กาแฟ ให้บริการ จะมานั่งทำงานคนเดียวชิลล์ๆ หรือมาประชุมทีม ที่นี่ก็มีห้องให้บริการหลากหลายรูปแบบ ที่นั่งทำงานเก๋ๆ กระจกใสๆ ทำให้รู้สึกกว้าง ปลอดโปร่ง สบายตา สายชิลล์ต้องมาลอง

  พิกัด: เดอะ ซีซั่น มอลล์ ชั้น 3 ตึก B ติดยิม MOVE ARENA

  เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ 10:00-20:00 น.

  Facebook : https://www.facebook.com/coconcoworkingspace/

 10. Samyan Co-Op

  Co-Working Space ย่าน สามย่าน ที่เป็น Co-Learning Space ในตัวด้วย เป็นสถานที่ที่ถือว่าฮอตฮิตสุดๆ เปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ภายในบรรยากาศดี ตกแต่งสวยน่ามองทุกมุม เลือกนั่งได้เพลินๆ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง เรียกว่ามีหลายชั้นเลยก็ว่าได้ จะนั่งมุมเงียบๆ ทำงานชิลล์ๆ เดินทางสะดวดสุดๆ ลงที่ MRT สามย่านก็มาได้แล้ว

  พิกัด: Samyan Mitrtown

  เปิดบริการ: ทุกวัน 24 ชม.

  Facebook : https://www.facebook.com/C-asean-Samyan-CO-OP-109079973767623

เป็นยังไงบ้างคะ 10 Co-Working Space นั่งทำงานสบาย สไตล์ชาว Affiliate ดูแล้วเลือกได้มั้ยว่าจะไปนั่งทำงานที่ไหนดี … น่าไปทุกที่เลยใช่มั้ยละ …. ลองออกไปเปลี่ยนบรรยากาศทำหรับสถานที่การทำงานกันดูบ้าง เผื่อไอเดียใหม่ๆ จะออกมาง่ายๆ ในบรรยากาศที่เราผ่อนคลาย หรือเราได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ แน่นอนว่าการออกไปนั่งทำงานนอกบ้านจะทำให้เราคิดงานได้แล้ว เราอาจจะได้เพื่อนจากหลากหลายที่ มาช่วยเราเติมเต็มในการทำงานก็ได้น้า

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *