หารายได้เสริมด้วยการทำ Affiliate Marketing

การทำงานเสริมเพื่อหารายได้เสริมใครๆ ก็ทำกันในช่วงนี้ และก็มีหลากหลายช่องทางในการหารายได้เสริม หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินกับคำว่า Affiliate Marketing กันมาบ้างแล้ว แต่ก็คงยังมีข้อสงสัยในหลายๆ เรื่อง อย่างเช่น Affiliate Marketing คืออะไร, Affiliate Marketing ทำงานยังไง แล้วได้เงินได้ยังไง หรือมีคำถามว่า ใครสามารถทำได้บ้าง? วันนี้ก็จะมีคำตอบให้ทุกคนแน่นอน

Affiliate Marketing คืออะไร?

การทำการตลาดออนไลน์ ผ่านการโปรโมทสินค้าหรือบริการทางช่องทางต่างๆ ในโซเชียลมิเดียโดยเป็นช่องทางของบุคคล หรือบริษัท ที่มีผู้ติดตาม อย่างเช่น Website, Facebook, Instagram, TikTok และช่องทางที่สามารถโปรโมทสินค้าหรือบริการได้

Affiliate Marketing ทำงานยังไง?

Affiliate Marketing มีวิธีการทำงานง่ายๆ โดยการทำงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

  1. Publisher คือ ทุกท่านที่มีช่องทางการโปรโมทบนโลกออนไลน์ต่างๆ อย่าง KOL, KOC, Influencer หรือผู้ที่มีผู้ติดตามเยอะ
  2. Advertiser คือ แบรนด์สินค้า หรือเจ้าของสินค้า ร้านค้า ที่เข้าร่วมทำ Affiliate Marketing
  3. Customer คือ ลูกค้า ที่มองหาสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์

ในการทำงานของ Publisher ในที่นี้คือ เมื่อสมัครเป็น Publisher จากระบบแล้ว สามารถนำเข้าไปดูแคมเปญ และสมัครแคมเปญเพิ่มนำลิ้งก์ไปโปรโมทตามช่องทางต่างๆ โดยสร้างเป็นคอนเทนต์ ทำรีวิว หรือช่วยสอนการทำงานต่างๆ แล้วแปะลิ้งก์สินค้าและบริการใต้รูป หรือติดลิ้งก์ตามช่องทางเพื่อให้ลูกค้า หรือผู้ติดตามของเราได้ซื้อสินค้าหรือบริการตามลิ้งก์ที่เราแปะไว้ แล้วซื้อตาม

ทำ Affiliate Marketing ได้เงินยังไง?

การที่จะได้เงินจากการทำ Affiliate Marketing ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำลิ้งก์ Affiliate จากระบบตามแคมเปญต่างๆ ที่เราเลือก แล้วนำไปโพสต์ หรือแปะลิ้งก์ไว้ตามช่องทางต่างๆ เมื่อมีคนมาคลิกลิ้งก์ แล้วซื้อสินค้าหรือบริการตามเรา เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่น ตามเปอร์เซอร์ต่างๆ จากเงื่อนไขแต่ละแคมเปญ และในรอบเดือนการจ่าย ถ้าเราได้ทำได้ตามขั้นต่ำของการถอนเงิน เงินก็จะเข้าตามบัญชีที่ระบุไว้ทุกเดือนแน่นอน

ใครสามารถทำ Affiliate Marketing ได้บ้าง?

ทุกคนสามารถทำ Affiliate Marketing ได้ … ไม่ว่าจะเป็นคนที่ไม่มียอด Follower หรือไม่มีผู้ติดตามก็สามารถทำได้ เพราะเป็นการโปรโมทสินค้าผ่านลิ้งก์ นำลิ้งก์ไปแปะตามกลุ่มต่างๆ ก็สามารถมีรายได้แล้วค่ะ แต่ถ้ายิ่งเป็นบุคคล หรือบริษัท ที่มียอดผู้ติดตามเยอะ ก็จะสามารถมีรายได้ได้มากกว่า และง่ายกว่า เพราะเป็นบุคคลหรือบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ลูกค้ากล้าคลิกลิ้งก์และซื้อตามมากกว่า ก็ทำให้มีรายได้ได้ไว แต่การสร้างตัวตนในโลกออนไลน์สมัยนี้ก็ไม่ได้ยากเหมือนแต่ก่อนแล้ว ทุกคนสามารถทำได้ และมีรายได้จากการทำ Affiliate Marketing

 

 

หารายได้เสริม ทำ Affiliate

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *