เราไม่ทิ้งกัน ประกาศโอนเงินงวดสุดท้าย

เช็คด่วน เงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน วันนี้โอนเงินงวดสุดท้าย

รีบเข้าไปเช็คเงินโอนเข้าบัญชีแบบด่วนๆ เนื่องจากวันนี้ได้มีการประกาศออกมาเกี่ยวกับ การโอนเงินงวดสุดท้าย ของมาตรการแจกเงินเยียวยาประชาชน ที่ได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา จากทางรัฐบาล ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ เยียวยาเราไม่ทิ้งกัน จะได้รับเงินเยียวยา จำนวน 5 พันบาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 15,000 บาท  เพื่อเยียวยาลูกค้าชั่วคราว, อาชีพอิสระ ที่ไม่มีรายชื่ออยู่ในระบบประกันสังคม และ เป็นบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของการแพร่ระของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของการลงทะเบียน สำหรับมาตรการ เราไม่ทิ้งกันนั้น จะต้องทำการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ณ ปัจจุบัน ปุ่มที่ให้กดลงทะเบียน ได้ปิดตัวไปแล้ว เหลือเพียงแต่ปุ่มให้ตรวจ สอบสถานะ กับ ปุ่มสละสิทธิ์ รับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน

จากการรายงานข่าง จากผู้สื่อข่าว ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับการโอนเงิน เยียวยาจำนวน 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จำนวนกว่า 15 ล้านคน  ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยา รอบสุดท้าย ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 และ ยังมีการประกาศออกมาอีกด้วยว่า ทางรัฐบาล ยังไม่มีนโยบาย ให้มีการขยายการแจกเงินเพิ่มเติม ให้กับผู้ที่ลงทะเบียน สำหรับโครงการต่างๆ ที่คณะรัฐมนตรี ได้มีมติอนุมัติ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และ เยียวยา ประชาชน ในกลุ่มต่างๆ  เช่น เยียวยาเกษตรการ, เยียวยากลุ่มเปราะบาง, แจกเงินอุดหนุนบุตร, บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ มาตรการเราไม่ทิ้งกัน เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ พ.ร.ก. กู้เงิน จำนวน 1 ล้านล้านบาท เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหา และ เยียวยา รวมไปถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

จากการตรวจสอบเกี่ยวกับผู้ที่ลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ไม่สำเร็จ ทางกระทรวงการคลังได้ออกมาให้เปิดเผยข้อมูลว่า มีประชาชนที่ลงทะเบียนในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ไม่สำเร็จ คิดเป็นจำนวน 302,160 คน ซึ่งยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ เยียวยาชดเชยจากโครงการต่างๆของทางรัฐบาลเลย รวมไปถึงไม่ได้เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้กำลังอยู่ช่วงการดำเนิน การพิจารณากำหนดกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงกลไกที่จะออกมาช่วยเหลือคนกลุ่มนี้ให้ชัดเจน ก่อนที่จะทำการส่งมาตรการ ให้กับคณะกรรมการ ใช้จ่ายเงินกู้ เพื่อพิจารณาใน 1 เดือน เพื่อนำไปสู่มาตรการช่วยเหลือเยียวยา ต่อไป

ประกาศล่าสุดจากกระทรวงการคลัง  เกี่ยวกับการจ่ายเงินเยียวยา ซึ่งจะเริ่มมีการโอนเงินเยียวยา งวดสุดท้ายในวันที่ 29 มิถุนายน 2563 โดยปกติแล้ว จะมีการโอนเงินเยียวยา ในวันที่ 27 และ 28 ของทุกเดือน แต่เดือนนี้ วันที่ 27-28 เป็นวันหยุดเสาร์  ทำให้เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่มีการโอนเงินเยียวยา ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท งวดสุดท้าย ในวันที่ 29 และ 30 มิถุนายน 2563 นี้

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *